Wiki

Hướng dẫn cách kiểm tra imei iPhone, iPad chính hãng Apple

Hướng dẫn cách kiểm tra imei iPhone, iPad chính hãng Apple

Mỗi thiết bị iOS đều có mã IMEI riêng để người dùng có thể kiểm tra thời gian bảo hành và biết được đây là hàng thật hay hàng nhái. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cách kiểm tra imei iphone Cách thay mặt kính iPad chính hãng Apple chính xác nhất cực kỳ đơn giản.

Imei iPhone là gì?

Một trong những cách cơ bản và hiệu quả để kiểm tra các sản phẩm của Apple là kiểm tra Imei. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé imei có ý nghĩa gì? Làm thế nào để bạn có thể kiểm tra xem “đứa con cưng” của mình có phải là hàng thật hay không?

Bốn chữ cái IMEI có nghĩa là “Nhận dạng thiết bị di động quốc tế” (“Số nhận dạng thiết bị di động quốc tế”). Đây là dãy số gồm 15 số và là duy nhất trên tất cả các thiết bị, không bao giờ có hai điện thoại hoặc iPad có cùng imei. IMEI có chức năng giúp người dùng kiểm tra tình trạng của thiết bị như có phải là hàng chính hãng hay không, thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt thiết bị, v.v.

Cách kiểm tra imei iPhone, iPad

Kiểm tra trên hộp, phần thân:

Một trong những cách cơ bản để kiểm tra imei apple là kiểm tra ngay hộp và thân. Mỗi chiếc iphone đều đi kèm với một hộp trên đó có dán các thông tin về loại máy, nhà sản xuất, số seri, … và số IMEI.

Đối với các phiên bản từ iPhone 4S trở về trước, khay sim của máy được khắc số IMEI, bạn chỉ cần mở khay sim để kiểm tra dãy số này. Từ chiếc iPhone 5 đầu tiên được sản xuất, số IMEI đã có sẵn với tên thân sau của vỏ.

Chúng tôi có thể kiểm tra và so sánh thông tin imei iPhone trên vỏ và thân máy. Số trên hộp và số trên máy phải luôn trùng với cùng một imei. Đối với những sản phẩm là hàng “dựng”, số imei trên vỏ hộp và thân máy hầu như sẽ khác nhau, đây sẽ là cảnh báo đầu tiên cho bạn biết chiếc iPhone này chẳng qua là hàng “nhái”.

Kiểm tra imei iPhone, iPad trên hộp, thân máy

Thử nghiệm trên sản phẩm:

Phần thông tin thiết bị trong cài đặt thiết bị cũng liệt kê số imei. Trong phần Cài đặt (“Settings”) bạn chọn Chung (“Chung”), sau đó chọn Giới thiệu và kéo xuống để xem thông tin về iPhone bạn đang sử dụng như nhà mạng, kiểu máy, số sê-ri,… và tất nhiên là cả số imei iPhone hoặc iPad.

Kiểm tra imei iPhone iPad trên thiết bị bạn đang sử dụng

Thông qua cú pháp * # 6 #:

Đây là Cách kiểm tra imei iPhone chuẩn nhất, đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện nhanh chóng khi mở máy. Đối với điện thoại iPhone hoặc máy tính bảng iPad, bạn có thể kiểm tra imei qua cú pháp * # 6 # tại trình gọi (“Điện thoại”), dãy số Imei sẽ được hiển thị. Lúc này bạn cũng có thể dùng số Imei của iPhone hiển thị trên màn hình để so sánh với mã Imei phía sau thân, hộp hay khe sim. Có nhiều cách để phát hiện IMEI, nhưng yếu tố quan trọng là chúng phải thực sự khớp với số IMEI trên thiết bị của bạn. Tiếp theo, chúng ta tiếp tục làm kiểm tra imei iPhone Apple để tìm thông tin chi tiết về iphone.

Kiểm tra imei iPhone iPad bằng cách nhập cú pháp * # 06 #

Kiểm tra số imei trên trang web chính thức của công ty

Sau khi nhận được số IMEI, bạn có thể kiểm tra iphone hoặc iPad thông qua web kiểm tra imei iphone: kiểm tra và nhập mã IMEI của thiết bị để kiểm tra imei trong hộp “Nhập số sê-ri phần cứng của bạn”. Ngay lập tức hệ thống sẽ hiển thị thông tin của sản phẩm và bạn có thể kiểm tra được đó có phải là hàng chính hãng Apple hay không.

Kiểm tra số imei iPhone và iPad trên trang web chính thức của công ty

Thông tin đến kiểm tra iphone:

Tên máy và số sê-ri: Hãy chú ý đến con số thứ 7 và thứ 8 của Imei, đây là hai con số sẽ tiết lộ xuất xứ của thiết bị bạn đang sử dụng, bạn hãy đối chiếu với bảng mã sau để biết thiết bị được sản xuất ở đâu:

  • 00: Điện thoại của bạn được sản xuất tại quốc gia nơi nó được phát minh (Hoa Kỳ)
  • 06: France (“Pháp).
  • 07, 08, 20: Đức (“Đức”).
  • 10, 70, 91: Phần Lan.
  • 19, 40, 41, 44: Anh (“Vương quốc Anh”).
  • 18: Singapore.
  • 30: Hàn Quốc (“Hàn Quốc”).
  • 71: Malaysia.
  • 80, 81, 00: Trung Quốc (“Trung Quốc”).

+ Dữ liệu mua hàng hợp lệ: Trạng thái kích hoạt (“Đang hoạt động”) của thiết bị, cho biết thiết bị đã được kích hoạt đúng cách và là sản phẩm chính hãng;

Kiểm tra số imei iPhone và iPad trên trang web chính thức của công ty - Ảnh 2
Dữ liệu mua hàng hợp lệ giúp bạn kiểm tra xem máy đã kích hoạt có phải là máy chính hãng hay không

+ Hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại (Hỗ trợ phần mềm điện thoại): Nếu “Đang hoạt động” được hiển thị, bạn sẽ thấy khoảng thời gian hỗ trợ phần mềm của Apple. Nếu hiển thị “Expired” có nghĩa là đã hết hạn hỗ trợ phần mềm (03 tháng theo quy định của Apple và người dùng được hỗ trợ trực tiếp qua điện thoại với kỹ thuật viên của Apple).

+ Bảo hiểm sửa chữa và dịch vụ (Thời gian bảo hành phần cứng): Thời gian bảo hành máy 1 năm (kể từ ngày kích hoạt máy). Nếu hiển thị “Active”, bạn sẽ thấy thời gian bảo hành của thiết bị. Nếu máy đã qua sử dụng, bạn có thể trừ 12 (mười hai) tháng bảo hành phần cứng để biết ngày kích hoạt iPhone đầu tiên. Ngược lại, nếu màn hình hiển thị “Expired” có nghĩa là iphone của bạn đã hết hạn bảo hành phần cứng của máy.

Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể kiểm tra các thông số của chiếc iPhone của mình thông qua số Imei. Khi nào bạn biết kiểm tra imei iphone Khi đó bạn có thể thoải mái kiểm tra nhiều thông tin về máy và thậm chí hoàn toàn yên tâm khi mua iPhone cũ.

Hi vọng với một số thông tin và thủ thuật iphone mang lại sẽ hữu ích cho quá trình sử dụng của bạn. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button