Thủ Thuật

Hướng dẫn cách tạo các kiểu gạch chân dưới chữ trong Word

Trong quá trình soạn thảo văn bản, để đánh dấu từ hoặc đoạn văn bản chúng ta thường sử dụng kiểu gạch chân dưới từ hoặc đoạn văn.

Gạch chân chữ trong Word có rất nhiều cách thực hiện khác nhau và nhiều kiểu gạch chân, tùy theo nhu cầu thiết kế tài liệu của người dùng. Chẳng hạn bạn cần gạch chân dưới chữ nhưng có khoảng cách, gạch chân chữ nét đứt trong Word,… Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn các cách gạch chân chữ trong Word

Cách tạo kiểu gạch chân trong Word

Trình diễn:

+ Bước 1: Quét chọn / bôi đen đoạn văn bản bạn muốn gạch chân => Sau đó vào Tab Home => chọn từ U gạch chân.

Hoặc sau khi bôi đen từ muốn gạch chân => bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + U là từ sẽ được gạch chân (xem thêm phím tắt trong Word).

=+ Bước 2: Để mở các kiểu gạch chân khác, hãy nhấp vào mũi tên bên cạnh từ U, lúc này sẽ xuất hiện nhiều kiểu gạch chân cho bạn lựa chọn. Vui lòng chọn kiểu phù hợp với tài liệu của bạn.

Nếu các kiểu gạch chân này không phù hợp với tài liệu của bạn và bạn muốn tham khảo các mẫu khác, Word cũng hỗ trợ điều này cho bạn.

+ Bước 3: Di chuột qua từ U gạch chân => bấm vào mũi tên bên cạnh => rồi chọn More Underlines.

Tại hộp thoại Font, bạn di chuột qua mục Underline styles => bấm vào biểu tượng mũi tên xổ xuống để hiển thị các kiểu gạch chân khác. Bấm vào kiểu gạch chân bạn muốn sử dụng => sau đó bấm OK.

Lời của Lời (5)

Sau khi bạn chọn, ngay lập tức nội dung trên Word sẽ được chuyển sang kiểu gạch chân mới chọn.

Trong trường hợp bạn chỉ muốn gạch chân mỗi từ, hãy chọn Word Only trong danh sách các kiểu gạch chân.

Từ (7)

Kết quả là gạch chân sẽ chỉ xuất hiện dưới mỗi từ và tự động điều chỉnh độ dài của gạch dưới theo độ dài của chữ cái.

>> Xem thêm:

Từ (8)

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tô màu cho các nét gạch chân đó. Tạo sự phong phú và nhấn mạnh hơn.

+ Bước 4: Nhấp chuột Underline Color => sau đó chọn màu cho nét đứt. Nếu bạn muốn mở nhiều màu hơn, hãy nhấn More Colors…

Lúc này, phần gạch chân sẽ nổi bật hơn trong văn bản.

+ Bước 5: Để xóa gạch chân, hãy chọn văn bản hoặc đoạn văn bạn muốn xóa gạch chân, sau đó bấm vào mũi tên bên cạnh. U gạch dưới => và chọn None.

Hoặc đánh dấu văn bản được gạch chân và nhấn CTRL + U là được.

Lời Chúa (11)

Kết luận

Vậy là trong bài viết trên, Phần Mềm Download đã giới thiệu đến bạn toàn bộ các cách gạch chân trong Word và mở rộng ra là cách chỉnh sửa cũng như xóa bỏ chúng. Hy vọng những kiến thức này giúp ích cho quá trình soạn thảo văn bản trong Word của bạn. Cuối cùng, nếu thích bài viết, đừng quên bấm theo dõi trang ngay để liên tục cập nhật thêm nhiều thủ thuật MS Office thú vị khác bạn nhé!

Related Articles

Back to top button