Wiki

Hướng dẫn cách tạo Template cho slide thuyết trình PowerPoint

Như các bạn đã biết, để có một bài thuyết trình thành công thì một trong những yếu tố quan trọng nhất là bạn phải có một bài thuyết trình PowerPoint đẹp và bắt mắt. Đó là lý do tại sao các yếu tố thiết kế và định dạng trên Slide rất quan trọng.

Thường thì có rất nhiều bạn khi làm slide PowerPoint hay sử dụng các Template có sẵn mà Microsoft Office đã tạo. Một số khác cẩn thận và tỉ mỉ hơn, thường lên mạng tìm kiếm các Template PowerPoint độc đáo mà người khác đã tạo và tải về để sử dụng.

Vậy tại sao bạn không thử nghĩ rằng mình sẽ tự tạo những Template đó để sử dụng mà không cần phải phụ thuộc vào ai? Thay vì phải sử dụng lại của người khác?

Tất cả các bài thuyết trình đều do bạn tự thiết kế, bạn tự làm mọi thứ, theo sở thích và phong cách riêng, tạo cảm giác mới lạ và đặc biệt phù hợp với nội dung bài học. hiện tại.

OK, đó là lý do tại sao hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách Tự tạo một bộ Mẫu trong PowerPoint đơn giản và đẹp nhất mà vẫn đáp ứng được các nguyên tắc và yêu cầu của một slide thuyết trình PowerPoint.

Cách tạo Mẫu cho PowerPoint

+ Bước 1: Mở PowerPoint trên máy tính. Sau đó chọn mẫu Slide trống ( Blank Presentation ) không có bất kỳ định dạng nào và khởi tạo nó.

tao-template-for-slide-powerpoint (1)

+ Bước 2: Bạn bấm chọn View => sau đó bấm vào Slide Master.

+ Bước 3: Tạo hình nền cho Template.

Trình diễn: Bạn bấm chọn slide đầu tiên, slide đầu tiên là slide định dạng chung cho tất cả các slide còn lại.

Khi bạn thực hiện bất kỳ thay đổi nào trên trang chiếu này, nó sẽ thực hiện thay đổi tương ứng trên tất cả các trang chiếu còn lại.

tao-template-for-slide-powerpoint (4)

Sau khi bấm vào slide đầu tiên => bấm chuột phải và chọn Format Background.

Sẽ có một hộp thoại Format Background hiện ra để bạn thao tác => bạn bấm chọn Picture or texture fill => sau đó nhấn chọn File... để chọn Nền.

Hãy chọn hình ảnh phù hợp để làm Hình nền => và nhấn Insert để đưa hình ảnh vào PowerPoint.

Tự động các Trang trình bày còn lại cũng sẽ được chèn hình nền. Bạn cũng có thể chèn các hình ảnh tùy ý khác vào từng slide cho phù hợp với bài thuyết trình của mình bằng cách nhấp vào slide đó và chèn hình ảnh tương tự.

Thông thường, trang trình bày thứ hai trong Slide Master là trang đầu tiên trong PowerPoint, còn được gọi là trang bìa. Vì vậy, nó sẽ luôn được thiết kế khác với phần còn lại của các slide.

tao-template-for-slide-powerpoint (6)

Và đây, bên trong hộp thoại Format Background Ngoài ra còn có một số định dạng khác như làm mờ nền PowerPoint ( Transparency) và Offset Được sử dụng để điều chỉnh độ lệch cho Nền.

Bạn sẽ tự điều chỉnh các thông số đó để cảm thấy PowerPoint phù hợp và ưng ý nhất.

=> Cuối cùng, nếu bạn muốn thay đổi tất cả các định dạng đó cho tất cả các slide thì hãy nhấp vào Apply to All. Nếu không, đừng bấm chọn.

Ngoài ra, trong thẻ còn có một số định dạng khác Slide Master chẳng hạn như: Thay đổi Font chữ, Màu chữ, Hiệu ứng chữ (Effects) .. hoặc một số tùy chỉnh, điều chỉnh khác trong phần. Insert Placeholder.

Và một số định dạng cơ bản khác trong tab Trang chủ .. Tự tìm hiểu thêm.

+ Bước 4: Lưu Mẫu.

Cuối cùng, khi bạn cảm thấy Template mình vừa tạo khá ưng ý thì hãy lưu lại Template đó bằng cách => click vào đó. Close Master View đóng cửa sổ thiết kế Slide Master.

Sau đó chọn File => chọn Save As => chọn Browse... để chọn vị trí lưu Mẫu sao cho dễ tìm nhất khi cần và đặt tên cho Mẫu.

Nhớ chọn định dạng để lưu dưới dạng PowerPoint Template trong phần Save as type. Cuối cùng bấm Save để tiết kiệm.

tao-template-for-slide-powerpoint (12)

Vậy là đã xong. Nó rất đơn giản phải không?

Đọc thêm:

Phần kết

Vâng, vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn Cách tạo Mẫu cho Trang trình bày PowerPoint Chà, rất đơn giản nhưng thật sự hiệu quả phải không nào ^^.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết cách tạo Template cho PowerPoint hôm nay của mình. Chúc các bạn sẽ tạo được nhiều Template hay và độc đáo.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn một ngày làm việc thật hiệu quả và tràn đầy năng lượng.

Xin chào thân ái !!!

CTV: Phan Minh Sang – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button