Wiki

Hướng dẫn cách tạo và xóa phòng họp mặt Facebook Rooms cực dễ

Phòng họp Facebook

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày càng phức tạp nên nhu cầu làm việc trực tuyến với các phần mềm hỗ trợ ngày càng phổ biến, một trong số đó không thể không kể đến. Phòng họp Facebook (Phòng Facebook). Chính vì vậy, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo và xóa phòng họp Facebook Rooms vô cùng dễ dàng!

Phòng họp Facebook Rooms là gì?

Phòng họp Facebook Hay còn gọi là Facebook Rooms, được biết đến là một nền tảng họp trực tuyến hay hiểu đơn giản là tính năng gọi video nhóm được Facebook phát triển giống như phiên bản mở rộng của tính năng video call trên Messenger. Phòng họp Facebook giúp mọi người có thể trao đổi công việc với nhau thuận tiện hơn với số lượng lên đến 50 người và không giới hạn thời gian gọi.

Phòng họp Facebook Rooms là gì?

Do được tích hợp với nền tảng mạng xã hội Facebook và ứng dụng Messenger nên việc sử dụng Facebook Rooms cũng rất đơn giản và tiện lợi, nên bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thích nghi với nền tảng họp trực tuyến mới này. Giải pháp ra đời giúp ích rất nhiều cho công việc trong tình hình dịch bệnh Covid 19 ngày càng phức tạp.

Đặc điểm của Phòng Facebook

Phòng họp so với phần mềm video call sẽ có những tính năng hỗ trợ họp trực tuyến mạnh mẽ hơn rất nhiều, kèm theo đó là một số tính năng hữu ích như:

 • Không giới hạn thời gian gọi và cho phép tối đa 50 người tham gia cuộc họp cùng lúc.
 • Các cuộc họp có thể được tham gia bằng điện thoại thông minh, máy tính hoặc máy tính bảng.
 • Không cần tạo tài khoản Facebook, chỉ cần sử dụng liên kết được chia sẻ của chủ phòng họp và người tạo phòng họp mới cần có tài khoản Facebook
 • Người dùng có quyền quản lý cao như có thể chọn người tham gia và loại trừ một số người dùng nhất định khỏi phòng họp và có thể khóa phòng họp không cho ai tham gia, ảnh hưởng đến quyền riêng tư cũng như công việc nội bộ của nhóm bạn.
 • Tạo dấu ấn của riêng bạn với bộ lọc máy ảnh được thêm vào

Đặc điểm của phòng họp Facebook Phòng

Cách tạo phòng họp Facebook

Nếu là người thường xuyên sử dụng Messenger, bạn sẽ dễ dàng nhận ra Messenger Rooms đã được Facebook tạo ra từ đầu tháng 5, tuy nhiên hiện tại, tính năng phòng họp đã có ngay trên bảng tin Facebook để phù hợp hơn với đại đa số mọi người. số lượng người dùng. Tại đây, bạn có thể tạo một phòng họp và chia sẻ liên kết với mọi người một cách đơn giản.

Để tạo và sử dụng phòng họp, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau thông qua ứng dụng điện thoại:

 • Bước 1: Truy cập vào giao diện chính của Facebook, chọn “Tạo phòng họp” Kèm theo đó là biểu tượng máy ảnh màu tím.

Cách tạo phòng họp Facebook

 • Bước 2: Giao diện mở ra, bạn có thể chọn chủ đề phòng họp hoặc tạo tên mới cho phòng của mình và hẹn giờ bắt đầu phòng họp cũng như tùy chỉnh những ai có thể được mời tham gia phòng họp.

Cách tạo phòng họp Facebook

 • Bước 3: Sau khi tùy chỉnh xong, nhấn Bài đăng
 • Bước 4: Sau khi tạo Phòng Facebook, bấm vào Tham gia Phòng họp để bắt đầu phòng với tư cách là chủ phòng.

bắt đầu căn phòng với tư cách là chủ sở hữu căn phòng

 • Bước 5: Sau đó, bạn có thể mời tối đa 50 người khác vào phòng họp của mình bằng cách sao chép địa chỉ liên kết và gửi cho những người đó.
 • Bước 6: Địa chỉ người nhận, chỉ cần mở link là có thể tham gia Phòng họp Facebook với bạn.

Với tư cách là người chủ trì hoặc người tạo phòng, bạn có quyền khóa phòng họp, quản lý khách bằng cách thêm hoặc xóa bất kỳ ai khỏi phòng hoặc điều chỉnh những ai có thể xem phòng họp.

Cách xóa phòng họp trên Facebook

Vì không giới hạn thời gian gọi nên phòng sẽ không tự động tắt mà phải do người tạo phòng xóa. Nếu bạn không biết cách xóa, bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

 • Bước 1: Chọn mục Phòng họp đang được tiến hành của bạn.
 • Bước 2: Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa, sau đó chọn mục “Cuối phòng họp”.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa

 • Bước 3: Một thông báo xác nhận xuất hiện, nhấp vào “Kết thúc phòng họp ” để xác nhận rằng bạn muốn rời khỏi phòng họp này.

Hi vọng với những thông tin về Phòng họp Facebook và hướng dẫn cách tạo xóa room đơn giản trên đây hy vọng sẽ giúp bạn thành công và hiệu quả trong công việc!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button