Wiki

Hướng dẫn cách vẽ nét đứt trong Word vô cùng đơn giản

Khi vẽ bất kỳ hình dạng nào trong ứng dụng Word, mặc định các nét của hình đó sẽ là nét liền khối. Tuy nhiên, do nhu cầu công việc, bạn phải tạo dấu gạch ngang, bạn phải làm như thế nào?

Vâng, về Cách vẽ đường đứt nét trong Word Nó rất đơn giản và thực hiện rất nhanh chóng. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để vẽ đường đứt nét trong Word?

VÂNG. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo nét đứt, còn đối với các hình vẽ khác thì các bạn cũng làm tương tự, không khác gì đâu nhé!

Đọc thêm:

Để tạo một đoạn thẳng là nét đứt, mình sẽ thực hiện lần lượt các bước sau:

+ Bước 1: Đầu tiên, tôi sẽ vẽ một đường thẳng, bằng cách vào Tab Insert => tiếp theo mình sẽ chọn đoạn thẳng Line trong Shapes.

cach-ve-net-dut-in-word (1)

+ Bước 2: Sau đó nhấn giữ chuột để vẽ một đoạn thẳng với khoảng cách như ý muốn, khi vẽ đoạn thẳng nhớ giữ phím Shift Vui lòng !

cach-ve-net-dut-in-word (2)

+ Bước 3: Sau khi vẽ một đoạn thẳng, tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chuyển đoạn thẳng này thành nét đứt thay vì nét liền như ban đầu.

Bạn nhấp đúp chuột vào dòng, lúc này Word sẽ tự động chuyển sang Tab Format.

=> Tiếp theo bạn nhập Shape Outline và chọn Dashes, bên trong Dashes Điều này có rất nhiều kiểu nét đứt, bạn có thể chọn kiểu nét đứt mà bạn muốn áp dụng cho đường kẻ.

cach-ve-net-dut-in-word (3)

+ Bước 4: Sau khi chọn xong nét đứt, bạn ra khỏi màn hình soạn thảo và quan sát, lúc này dòng đã trở thành nét đứt.

cach-ve-net-dut-in-word (4)

Tuy nhiên, đường đứt nét này có vẻ quá mỏng, để làm cho nó dày hơn và đậm hơn, hãy nhấp đúp vào đường này => tiếp theo Shape Outline => và chọn Weight.

Ở đây bạn có thể tăng độ dày của đường bằng cách chọn độ dày bạn muốn.

cach-ve-net-dut-in-word (5)

Lúc này, bạn sẽ thấy đường đứt nét đã dày lên và dày lên.

cach-ve-net-dut-in-word (6)

Nếu bạn muốn thay đổi màu của đường thẳng, hãy chuyển đến Shape Outline => và chọn màu bạn muốn.

cach-ve-net-dut-in-word (7)

Nếu bạn muốn đổi dòng thành mũi tên thì nhấp đúp chuột vào dòng => sau đó vào Shape Outline => và chọn Arrows, ở đây có các mẫu mũi tên, các bạn chọn mẫu theo ý muốn.

cach-ve-net-dut-in-word (8)

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi hướng của dòng, bằng cách nhấp vào dòng => sau đó giữ chuột và kéo đến hướng bạn muốn.

cach-ve-net-dut-in-word (9)

Phần kết

Được rồi, vậy là xong, tôi đã hướng dẫn xong cho bạn Cách vẽ đường đứt nét trong Word vâng, trong hướng dẫn là cách tạo trên một đường thẳng, nhưng đối với các hình vẽ khác, bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

Hi vọng những kiến ​​thức cơ bản này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

CTV: Ngọc Cường – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button