Wiki

Hướng dẫn chi tiết cách xóa vĩnh viễn tài khoản Zoom

Học và họp trực tuyến không còn là khái niệm xa lạ trong thời đại 4.0 này, nhất là trong vài tháng trở lại đây, khi mọi người phải tạm nghỉ do dịch Corona, khái niệm họp trực tuyến đã in hằn. đen tối hơn nhiều, hiện nay khi nhắc đến khái niệm này thì hầu như ai cũng biết.

Đúng vậy, khi mọi người đang thực hiện chính sách toàn xã hội biệt lập, mọi người ở nhà thì việc học trực tuyến, họp trực tuyến và làm việc trực tuyến là một lựa chọn không thể hợp lý hơn.

Trong hàng nghìn ứng dụng / phần mềm học trực tuyến, Zoom là cái tên nổi bật nhất và được sử dụng nhiều nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Nhưng nếu bạn hay theo dõi tin tức hoặc đọc báo thì có thể nhận thấy rằng thời gian gần đây, Zoom đang bị nhiều quốc gia tẩy chay. Đầu tiên là Mỹ, sau đó là nhiều quốc gia và công ty khác trên thế giới.

Nguyên nhân là do Zoom thiếu bảo mật, can thiệp quá sâu vào quyền riêng tư của người dùng, không mã hóa đầu cuối video, gửi thông tin về máy chủ ở Trung Quốc …

Do đó, nhiều công ty, xí nghiệp lớn đã ngừng sử dụng phần mềm này để chuyển sang các ứng dụng an toàn hơn như Skype, MS Teams, Google Meets, v.v.

Ngay sau những sự cố đó, CEO của Zoom đã lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ tìm cách khắc phục những lỗ hổng nói trên. Còn về vấn đề bảo mật thực tế của Zoom ở thời điểm hiện tại thì tôi không biết.

Đối với học sinh và giáo viên thì mình thấy hiện nay vẫn được sử dụng rất nhiều, vì công bằng mà nói thì xét về tính năng cũng như độ thân thiện và dễ sử dụng thì Zoom thực sự là số 1.

Được rồi, nếu trong trường hợp bạn lo lắng về dữ liệu của mình, hoặc trường học của bạn chuyển sang phương pháp học trực tuyến khác thì bài viết này sẽ giúp bạn xóa vĩnh viễn tài khoản Zoom của mình.

Đọc thêm:

I. Nhiều người xóa tài khoản Zoom vì lý do bảo mật

Như tôi vừa đề cập ở trên, Zoom Meetings hay Zoom là một trong những ứng dụng liên lạc được sử dụng phổ biến nhất trong thời kỳ bùng phát COVID-19, với giao diện dễ sử dụng, công nghệ video mạnh mẽ và hỗ trợ nhiều tính năng. hữu ích như chia sẻ màn hình, ghi âm cuộc gọi, v.v., v.v. và các đám mây.

Tuy nhiên, sau hàng loạt bê bối liên quan đến bảo mật trên nền tảng Zoom, nhiều người dùng đã quay lưng.

Làm cách nào để

Cụ thể, CEO Eric Yuan (Người trẻ tuổi) cho rằng Zoom đã “định tuyến sai” khiến các cuộc gọi và thông tin của họ được gửi đến máy chủ của Zoom ở Bắc Kinh, Trung Quốc.

Chưa rõ thực hư nhưng hãng cũng đã hứa sẽ khắc phục sự cố này để lấy lại niềm tin của người dùng.

Trước đó, trên Reddit cũng có một bài đăng nói về việc ứng dụng này gửi dữ liệu người dùng lên Facebook ngay cả khi bạn không sử dụng Facebook, tuy nhiên Zoom đã nhanh chóng tung ra bản vá để sửa lỗi này nên đã được khắc phục. khắc phục.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn cách từ bỏ Zoom và chuyển sang sử dụng các nền tảng gọi điện trực tuyến của những gã khổng lồ đáng tin cậy hơn như Google Meets, Skype Meet và Microsoft’s Teams, … và tất nhiên chúng đều miễn phí.

Làm cách nào để

Những gì bạn cần làm trước khi chia tay với dịch vụ này là đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị và xóa hoàn toàn tài khoản của mình.

Cuối cùng là gỡ bỏ ứng dụng khỏi các thiết bị đó, tuy nhiên bước này rất cơ bản và đơn giản nên mình không hướng dẫn chi tiết.

// Trên điện thoại, bạn gỡ bỏ Zoom như các ứng dụng thông thường, còn trên máy tính thì bạn chỉ cần xóa file tải về là xong.

Được rồi, bây giờ mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước như đăng xuất tài khoản Zoom và xóa tài khoản Zoom.

#đầu tiên. Đăng xuất khỏi tài khoản Zoom của bạn khỏi tất cả các thiết bị

Mục đích của việc này là để Zoom ngừng gửi thông tin cá nhân của bạn đến các máy chủ của Zoom.

Thông thường, các học viên tham gia học sẽ không cần đăng ký tài khoản. Vì vậy, nếu bạn chưa có tài khoản, bạn không cần phải làm gì cả.

Trình diễn:

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang đăng nhập của Zoom.us tại đây (https://zoom.us/signin) => tiến hành đăng nhập tài khoản cần xóa.

how-to-be-lộ-tai-khoan-zoom (3)

+ Bước 2: Sau khi đăng nhập, tại trang quản lý tài khoản này, vui lòng bấm vào dòng Profile trong phần PERSONAL trong thanh điều hướng dọc ở bên trái màn hình.

Nó sẽ mở ra để bạn quản lý thông tin và chỉnh sửa thông tin tài khoản cá nhân, và thường thì phần này sẽ mở theo mặc định, nhưng nếu bạn không mở được thì hãy làm các bước trên.

Làm cách nào để

+ Bước 3: Kéo xuống cuối trang Hồ sơ này => và tìm dòng Signed-In Devices (Đã đăng nhập thiết bị), bạn sẽ thấy ngay liên kết Sign Me Out From All Devices (Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị).

=> Bấm vào đó để thực hiện đăng xuất tài khoản Zoom của bạn khỏi tất cả các thiết bị mà bạn đã đăng nhập trước đó. Rất tiếc là nó không cho người dùng biết thiết bị nào đã đăng nhập.

Làm cách nào để

các cửa sổ Sign Me Out From All Devices xuất hiện => bạn bấm vào. cái nút OK để xác nhận đăng xuất tài khoản Zoom khỏi các thiết bị đã đăng nhập, vậy là xong.

Làm cách nào để

# 2. Cách xóa vĩnh viễn tài khoản trên Zoom

Thực ra bước này không quá cần thiết và không bắt buộc bạn phải làm nhưng nếu thích bạn cũng có thể xóa nó đi.

Cũng trên trang quản trị này, nhưng thay vì Profile bây giờ đi đến Account Managment => sau đó chọn tiếp theo Account Profile trong phần ADMIN.

cach-xoa-vien-vien-tai-khoan-zoom (7)

bên trong Account Profile Bằng cách này, bạn sẽ có thể xem loại tài khoản của mình (MIỄN PHÍ hoặc CHUYÊN NGHIỆP), ai là chủ sở hữu và số lượng người tham gia tối đa trong cuộc gọi mặc định là 100.

Ngay bên dưới đó sẽ là dòng chữ Terminate my accountNhấp vào nó để xóa tài khoản của bạn.

Làm cách nào để

Giống như khi đăng xuất sẽ có cửa sổ xác nhận tên Confirmation Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn xác nhận việc xóa vĩnh viễn tài khoản này.

=> Bấm OK đồng ý, vậy là xong, và bạn cũng sẽ bị đăng xuất vì tài khoản không còn tồn tại.

Làm cách nào để

Giờ thì bạn có thể yên tâm và vào phanmemdownload.com hoặc lên mạng tìm kiếm cho mình những giải pháp học và họp trực tuyến khác hiệu quả hơn ?

Đề xuất: Bạn có thể thử các dịch vụ đáng tin cậy như Webex của CISCO, Skype’s MeetNow, Microsoft’s Teams, Hangout Meets của Google, v.v.

Nói chung, rất nhiều ứng dụng họp có uy tín và chúng sẽ giúp bạn an tâm hơn về quyền riêng tư và dữ liệu cá nhân của mình. Nếu điều đó không còn hiệu quả nữa, bạn nên xem xét việc mua một dịch vụ trả phí để hoạt động!

II. Phần kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong các bạn cách xóa tài khoản Zoom để có thể “chia tay” vĩnh viễn và chuyển sang phần mềm khác sử dụng.

Nếu bạn thấy bài viết này hay thì đừng quên chia sẻ rộng rãi để nhiều người biết đến thủ thuật này nhé. Chúc bạn tìm được dịch vụ ưng ý, học tập và làm việc hiệu quả trong mùa dịch bệnh này!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button