Wiki

Khắc phục và mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá iTunes, iCloud

Đây là mô tả hình ảnh

Cách sửa và mở khóa iPhone bằng iTunes, iCloud bị vô hiệu hóa

Thế giới thiết bị số ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các sản phẩm điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh ngày càng tăng cao. Mỗi người đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại thông minh để thực hiện cuộc gọi cũng như truy cập mạng không dây để kết nối mạng xã hội. Để đáp ứng sự tiện lợi, hầu hết các thông tin cá nhân như ảnh, tài liệu, số tài khoản ngân hàng đều được lưu trữ trong điện thoại.

Thật nguy hiểm nếu điện thoại của bạn “lọt” vào tay kẻ xấu. Do đó, để giúp người dùng bảo mật thông tin, Apple đã thiết kế iPhone tự động khóa máy nếu nhập mật khẩu sau nhiều lần. Vậy khi nào máy sẽ bị khóa do đăng nhập sai? Iphone bị vô hiệu hóa sau đó Nó sẽ được xử lý như thế nào? Những câu hỏi này sẽ được trả lời dưới đây.

Hướng dẫn cách sửa điện thoại iPhone bị vô hiệu hóa

Iphone bị vô hiệu hóa

Dưới đây là các tình huống sẽ xảy ra đối với những lần nhập sai mật khẩu hoặc đơn giản là quên mật khẩu iphone bị vô hiệu hóa. IPhone của bạn sẽ cảnh báo cho bạn về tình huống không may này bằng cách xuất hiện trên màn hình đen với dòng chữ “iPhone bị vô hiệu hóa” và thời gian khóa trên màn hình.

Iphone bị vô hiệu hóa
 • Nhập sai mật khẩu lần thứ 5: Bạn yên tâm, trong giới hạn này iphone vẫn chưa bị vô hiệu hóa
 • Nhập sai mật khẩu 6 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong 1 phút (“thử lại sau 1 phút”)
 • Nhập sai mật khẩu 7 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong 5 phút (“hãy thử lại sau 5 phút”)
 • Nhập sai mật khẩu 8 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong 15 phút (“thử lại sau 15 phút”)
 • Nhập sai mật khẩu 9 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hóa trong 60 phút (“hãy thử lại sau 60 phút”)
 • Nhập sai mật khẩu 10 lần: iPhone sẽ bị vô hiệu hóa, ngay lập tức iphone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes, màn hình hiển thị “iPhone bị vô hiệu hóa kết nối với itunes” hoặc tệ hơn là dữ liệu trong máy sẽ bị xóa sạch nếu trước đó bạn đã bật Chế độ xóa dữ liệu trên iPhone khi nhập sai mật khẩu nhiều lần trong cài đặt (Cài đặt -> Touch ID & Mật mã, Bật Xóa dữ liệu)

Ghi chú: Nếu trong một lúc mất tập trung mà bạn nhập sai mật khẩu mà nhiều lần giống nhau thì iPhone chỉ tính sai 1 lần mật khẩu. Ví dụ mật khẩu của bạn là 7879 nhưng khi bạn nhập sai mật khẩu 7878 Vào iPhone 3 lần, iPhone chỉ tính sai mật khẩu một lần.

Để giải quyết tình huống trên, hãy thực hiện một trong các thao tác sau: cách mở iphone bị vô hiệu hóa phía dưới!

Làm thế nào để khôi phục và mở khóa iPhone bị vô hiệu hóa?

Đối với những trường hợp thời gian hết hiệu lực ngắn, bạn có thể đợi cho đến khi thời hạn hiệu lực hết hạn để nhập lại mật khẩu. Còn đối với trường hợp thời gian quá lâu mà bạn không thể kiên nhẫn thì đây chính là những vị cứu tinh. Với thủ thuật công nghệ để sửa iPhone bị vô hiệu hóa.

Phương pháp 1: Sử dụng iTunes để sửa iPhone bị vô hiệu hóa

Hầu hết khi gặp trường hợp này, người dùng sẽ nghĩ ngay đến việc sử dụng iTunes, đây cũng là cách hữu hiệu nhất. Bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Kết nối bằng cáp USB để kết nối iPhone và máy tính của bạn, sau đó chọn phần mềm iTunes.
 • Vui lòng nhấp vào nút “Back Up Now” để sao lưu tất cả thông tin trong iPhone của bạn.
 • Khi quá trình “Sao lưu” kết thúc, hãy chọn “Khôi phục Sao lưu” và điều hướng đến bản sao lưu dữ liệu gần đây nhất.
 • Sau đó, bạn chỉ cần đợi cho đến khi quá trình “Khôi phục” kết thúc Mở khóa iphone mà không cần mật khẩu.
Khi iPhone của bạn bị vô hiệu hóa, bạn có thể Sao lưu dữ liệu để khóa iPhone của mình

Phương pháp 2: Sử dụng iCloud để mở iPhone bị vô hiệu hóa

Đối với phương pháp này, iPhone của bạn phải được bật chế độ Find My iPhone (“Tìm iPhone của tôi”). Đây cũng là một tính năng vô cùng thú vị và hữu ích của iOS giúp người dùng có thể tìm thấy điện thoại của mình trong trường hợp bị thất lạc.

Khi điện thoại của bạn bị mất, bạn có thể tìm lại nó thông qua iCloud

Để sử dụng iCloud để sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa, bạn làm như sau:

 • Đầu tiên, hãy truy cập địa chỉ iCloud Sau đó, đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu iCloud của bạn. Lưu ý rằng bạn phải nhập đúng tài khoản iCloud đã đăng nhập trên iPhone bị vô hiệu hóa của mình.

Sau khi đăng nhập thành công, hãy chọn Tất cả thiết bị (“Tất cả thiết bị”) và chọn iPhone của bạn.

 • Chọn nút Xóa iPhone (“Xóa iPhone”).
 • Sau đó xác nhận bằng cách nhấp vào nút Xóa (“Xóa”) để xóa tất cả dữ liệu đã thiết lập và cài đặt trong thiết bị. Sau đó, bạn khởi động lại iPhone của mình, bạn sử dụng bản sao lưu dữ liệu gần đây nhất để lấy lại dữ liệu trước đó. Vì vậy, bạn có thể truy cập máy tính mà không cần mật khẩu.
Khôi phục dữ liệu trên iCloud

Hướng dẫn cách khôi phục dữ liệu iPhone khi bị mất

Bạn đã lưu trữ iPhone của mình trên iCloud trước khi iPhone bị vô hiệu hóa: Để khôi phục dữ liệu trên iCloud, bạn cần ngắt kết nối nó khỏi máy tính của mình, nếu bạn vừa xóa dữ liệu thông qua iTunes. Sau đó, bạn chọn Khôi phục từ iCloud Backup trong quá trình thiết lập (“Thiết lập”) iPhone của bạn.

Bạn đã lưu trữ iPhone của mình bằng iTunes: Bạn sẽ khôi phục iPhone của mình ngay trên màn hình iTunes bằng cách chọn tệp bạn đã lưu trước đó để khôi phục. Đây là cách dễ nhất để khôi phục. Nếu bạn xóa dữ liệu bằng iCloud thì trong quá trình thiết lập lại iPhone, bạn chọn Khôi phục từ bản sao lưu iTunes để tiến hành khôi phục, tất nhiên iPhone phải kết nối với máy tính và mở iTunes.

Hi vọng những thông tin trên sẽ bổ sung vào kho tàng thủ thuật iphone của bạn. Chúc may mắn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button