Phần mềm

Khám phá 3 cách tăng tốc 3G Viettel đơn giản nhưng hiệu quả nhất

Bạn đang dùng mạng 3G Viettel cho các thiết bị di động, máy tính. Trong khi đang dùng bạn gặp trường hợp mạng Internet bị chậm. Bạn mong muốn có một đường truyền ổn định tốc độ cao. Vậy thì bạn hãy sử dụng một số cách tăng tốc độ mạng 3G viettel trong bài viết này. Có 3 cách được nêu ra ở đây đó là: chuyển đổi mạng 2G sang 3G; sử dụng phần mềm hỗ trợ tăng tốc; đăng ký gói cước tốc độ cao. Chỉ trong một thời gian ngắn bạn đã có thể tăng tốc độ mạng 3G của mình lên. Như vậy, bạn có thể lướt web nhanh chóng hơn, xem phim thoải mái hơn.

Cách tăng tốc độ mạng 3G Viettel mang lại cho bạn những lợi ích gì.

Nếu chưa biết đến cách tăng tốc mạng 3G Viettel thì bạn hãy tìm hiểu ngay bài viết này. Bởi các lợi ích chúng mang lại sẽ khiến cho bạn hài lòng nhất.

 • Tốc độ mạng của bạn sẽ được cải thiện sau khi sử dụng các cách tăng tốc độ. Tốc độ cao sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong công việc có liên quan đến sử dụng kết nối Internet. Ví dụ như bạn có thể gửi file nhanh chóng hơn, kết nối liên lạc với mọi người dễ dàng hơn.
 • Khi giải trí với các chương trình ca nhạc hay xem phim bạn không bị dừng đứt đoạn do đường truyền kém. Khi chơi game bạn cũng không bị out do mạng lag.
 • Một số cách không làm bạn mất thêm chi phí dùng mạng. Ví dụ như tải phần mềm hỗ trợ.

Cách 1: Tăng tốc 3G Viettel bằng phương pháp chuyển đổi qua mạng 2G sang mạng 3G: 

Phương pháp này dựa vào cách cài đặt mạng trong thiết bị của bạn. Khi bạn sử dụng hệ điều hành là Android hay IOS thì đều có thể sử dụng cách này. Để thực hiện chuyển đổi qua mạng 2G sang mạng 3G cần các bước như sau: 

 • Bước 1: Bạn cần chắc chắn mạng dữ liệu di động đã được tắt. 
 • Bước 2: Vào thư mục Setting => Wireless and Networks => Mobile networks => Network mode và chọn GSM only.
 • Bước 3: Kế tiếp, bạn bật lại dữ liệu di động vừa tắt và truy cập Internet miễn phí ở tốc độ 2G trong vòng vài phút. 
 • Bước 4: Lại tắt dữ liệu di động một lần nữa.
 • Bước 5: Lại vào mục Setting => Wireless and Networks => Mobile networks => Network mode và chọn WCDMA only.
 • Bước 6: Cuối cùng bật lại dữ liệu di động và bắt đầu kết nối truy cập Internet.

Ưu điểm của cách này là không phải tải phần mềm như cách 2 và không tốn chi phí như cách 3

Cách 2: Tăng tốc 3G Viettel bằng cách sử dụng phần mềm tăng tốc

Hiện nay, trong CH Play hay App Store đều có nhiều phần mềm hỗ trợ tăng tốc 3G Viettel. Bạn có thể dễ dàng download và cài đặt ứng dụng tăng tốc 3G Viettel trên thiết bị của mình. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo như: Internet Speed Master, Faster Internet 2X, Fresh Network Pro, 3G Speed Booster. Đây là những phần mềm có số lượt tải về lớn nhất hiện nay. Bạn hãy tìm hiểu các đánh giá về ứng dụng để tìm cho mình một phần mềm tốt nhất.

Đây là cách tăng tốc độ mạng 3G Viettel phổ biến nhất hiện nay. Chúng ưu việt hơn so với cách 1 là đường truyền ổn định hơn. Ngoài ra, nó tiết kiệm chi phí hơn so với cách đăng ký gói cước tốc độ cao.

Cách 3: Tăng tốc 3G Viettel bằng cách đăng ký gói cước 3G Viettel tốc độ cao

Trường hợp bạn không đăng ký gói cước tốc độ cao. Hoặc khi bạn đã đăng ký nhưng bị hết ưu đãi data tốc độ cao. Bạn sẽ gặp phải ngay tình trạng tốc độ kết nối mạng chậm. Vì vậy, bạn nên xem xét chọn một gói cước mạng 3G tốc độ cao giá cả hợp lý. Ngoài ra, nếu có thêm ưu đãi thì càng tốt nhất. Hiện nay, các gói cước 3G Viettel tốc độ cao rất đa dạng và có rất nhiều ưu đãi. Vì vậy, có nhiều lựa chọn để bạn xem xét. Bạn có thể tùy chọn cho mình một gói với dung lượng đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của mình.

Có rất nhiều loại gói cước 3G Viettel:

 • Bạn có thể mua theo từng ngày: 1 ngày, 3 ngày, 7 ngày… Giá cước và lưu lượng sử dụng của các sim sẽ không giống nhau. Bạn có thể tham khảo giá khi mua 1 ngày trong bảng giá này:
Cac-goi-cuoc-su-dung-1-ngay
Các gói cước sử dụng 1 ngày
 • Bạn có thể mua theo tháng: gói Mimax, Gói cước 3G có giới hạn lưu lượng, Gói cước 3G có giới hạn lưu lượng…
Cac-goi-cuoc-su-dung-1-thang
Các gói cước sử dụng 1 tháng

Gói cước 3G có giới hạn lưu lượng

Goi-cuoc-3G-khong-gioi-han-luu-luong
Gói cước 3G không giới hạn lưu lượng

Cách tăng tốc độ mạng này tốn chi phí nên ít người dùng. Tuy nhiên, cách này mang lại đường truyền ổn định nhất. Bởi vì chúng mất chi phí nên nhà mạng đảm bảo cho bạn đường truyền ổn định nhất.

Như vậy, qua bài viết này bạn đã biết Cách tăng tốc độ mạng 3G Viettel cho thiết bị của mình rồi. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn cho mình cách tăng tốc nhanh nhất. Và sau đó là bạn có thể thoải mái lướt web, xem phim hay chơi game. Vấn đề mạng kém đã không còn làm bạn khó chịu nữa “kém thì tăng tốc” phải không nào.

>>> Xem thêm: Giải đáp UltraISO là gì? Hướng dẫn cách tải UltraISO và cài đặt chuẩn

>>> Xem thêm: Định nghĩa CPU, các loại CPU hiện nay 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button