Phần mềm

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn phải làm sao?

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn là tình huống có thể xảy ra bất kỳ lúc nào? Vậy trong trường hợp không chỉnh được độ sáng chúng ta cần phải làm gì?

Tính năng thay đổi độ sáng màn hình máy tính rất quan trọng và thường xuyên sử dụng đến. Thế nhưng trong một số trường hợp chúng ta lại không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn.

Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến người sử dụng máy tính. Bởi vậy chủ đề khắc phục tình trạng không chỉnh được độ sáng màn hình cần phải làm gì tuy không còn mới nhưng luôn nhận được sự quan tâm của cộng đồng công nghệ.

Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn liệu có khắc phục được?

Khi làm việc với máy tính vào ban đêm bạn sẽ muốn chỉnh màn hình máy tính tối lại để đôi mắt không cảm thấy khó chịu. Thế nhưng khi ban ngày, có quá nhiều ánh sáng xung quanh, một chiếc màn hình tối sẽ  làm cho bạn không nhìn thấy gì.

Lúc này, bạn sẽ cần điều chỉnh màn hình sáng hơn. Bên cạnh đó, điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính còn giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Khong-chinh-duoc-do-sang-man-hinh-win-7-may-tinh-ban-co-sua-duoc-khong_compressed
Không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn có sửa được không?

Thế nhưng vào một ngày đẹp trời chiếc máy tính để bàn win 7 của bạn không thể điều chỉnh độ sáng. Ngay cả khi bạn tắt máy hay khởi động lại tình trạng cũng không khả quan hơn.

Điều đó đã gây không ít phiền toái và bất tiện trong quá trình sử dụng, làm việc với máy tính. Lúc này, máy tính không chỉnh được ánh sáng màn hình có thể sửa được không được nhiều người đặt ra.

Trên thực tế, máy tính không thể điều chỉnh được độ sáng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Thế nhưng dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào đi chăng nữa, việc khắc phục là điều vô cùng quan trọng. Bởi chúng ta không thể làm việc với một chiếc máy tính màn hình quá sáng vào ban đêm.

Hoặc chúng quá tối vào ban ngày sẽ ảnh hưởng lớn đến đôi mắt cũng như hiệu quả công việc. Nếu bạn rơi vào tình trạng trên đừng lo lắng chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục bằng một trong những cách sau.

Chỉnh độ sáng màn hình laptop Win 7 từ bàn phím

Cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện chính là chỉnh bằng bàn phím. Tuy nhiên điều này chỉ áp dụng ở những thiết bị có phím chỉnh ánh sáng màn hình đối với máy tính Laptop.

Riêng với máy bàn bạn hoàn toàn có thể yên tâm chỉnh sửa. Bằng cách: giữ phím Fn+F11/F12. Trong đó F11 là giảm ảnh sáng và F12 là tăng ánh sáng màn hình.

Chinh-do-sang-bang-ban-phim-may-tinh_compressed
Chỉnh độ sáng bằng bàn phím máy tính

Tuy nhiên không phải trong trường hợp nào, cách điều chỉnh này cũng có tác dụng vì nhiều nguyên nhân. Đó có thể là phím bị hỏng, chức năng chỉnh ánh sáng từ bàn phím không thể thực hiện được. Lúc này, bạn sẽ phải cần đề phương pháp khác.

Khi sử dụng máy tính một thời gian dài bạn sẽ không thể tránh khỏi màn hình bị nhấp nháy liên tục trong win 7. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này. Hãy cùng tham khảo qua bài viết Nguyên nhân màn hình nhấp nháy liên tục Win 7 và cách khắc phục đơn giản nhất được tổng hợp chi tiết nhất.

Chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn bằng khôi phục thanh trượt

Bạn không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn bằng những cách thường thực hiện? Vậy tại sao không thử phương pháp “thủ công” trong phần cài đặt.

Cách chỉnh độ sản máng hình máy tính không khó, nhưng thực hiện nhiều thao tác. Bởi vậy, đôi khi người dùng bị lẫn giữa các bước. Theo đó, bạn nên chắc chắn thực hiện từng bước, sau đó chuyển sang bước tiếp theo.

Cách thực hiện điều chỉnh độ sáng thông qua Power Options

Đầu tiên bạn hãy chọn biểu tượng Power Options trên thanh Taskbar. Hoặc bạn cũng có thể tìm kiếm trong thực mục Start. Cách tìm kiếm như sau: Start => chọn mục Control Panel => tìm  đến Power Options.

Mở cửa sổ Power Options bạn sẽ phải nhấp chọn link tại dòng lệnh Adjust screen brightness. Ở cửa sổ này bạn có thể dùng chuột để kéo thả thay đổi độ sáng tùy thích theo nhu cầu ở sử dụng.

Thế nhưng nếu gặp lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn thì bạn sẽ cần phải khắc phục lỗi. Bằng việc khôi phục lại Brightness Slider có nghĩa là thanh trượt độ sáng đã bị mất.

Cách khôi phục thanh trượt

Bước 1:

Để khôi phục lúc này bạn sẽ cần truy cập vào Start Menu. Sai đó nhập lệnh devmgmt.msc tại phần khung Search. Tiếp tục chọn phím Enter nhằm mục đích mở công cụ Device Manager.

Tại cửa sổ giao diện Device Manager bạn có thể nắm bắt, kiểm soát và điều chỉnh tất cả các phần cứng được cài đặt trên máy tính bàn. Và thanh Brightness Slider bị mất cũng có thể là lỗi Driver.

Khac-phuc-loi-mat-thanh-truot-dieu-chinh_compressed
Khắc phục lỗi mất thanh trượt điều chỉnh

Bước 2:

Nhiệm vụ của bạn lúc này là mở rộng Monitor. Khi đó sẽ thấy trên màn hình hiện đầy đủ danh sách Display adapters, Disk drives, Keyboards,… Hãy Click chuột vào mũi tên ngay bên cạnh để mở rộng tìm kiếm Monitor.

Mo-rong-tim-kiem-Monitor_compressed
Mở rộng tìm kiếm Monitor

Bước 3:

Sau khi hoàn tất bước 2, bạn hãy chọn chuột phải vào Monitor rồi chọn vào Properties. Ngay sau đó, bạn cần tiếp tục click vào tab Driver.

Hinh-anh-buoc-3-trong-viec-khoi-phuc-thanh-truot_compressed
Hình ảnh bước 3 trong việc khôi phục thanh trượt

Bước 4:

Chọn nút Uninstall nhằm mục đích gỡ driver chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn. Sau đó bạn sẽ thấy trên màn hình máy tính hiện một cửa sổ mới. Lúc này, bạn bần tích vào mục Delete the driver software for this device. Đồng thời nhấn OK để xác nhận thao tác vừa lựa chọn.

Go-driver-chinh-do-sang-man-hinh-win-7-máy-tính-bàn_compressed
Gỡ driver chỉnh độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn

Bước 5:

Máy tính bạn sẽ mất khoảng vài phút để gỡ cài đặt driver chỉnh độ sáng màn hình của máy tính bàn win 7. Vì vậy, bạn không cần phải quá nóng vội, hãy kiên nhẫn chờ đợi.

Tiếp theo, trong phần danh sách Device Manager bạn sẽ thấy chúng bắt tự tiến hành refresh lại. Nhưng khi bạn vào mục Monitor thì lại thấy mọi thứ biến mất. Tuy nhiên đừng vì vậy mà hoang mang. Vì bạn đang gần khắc phục được lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn.

Cho-doi-may-tinh-go-Driver_compressed
Chờ đợi máy tính gỡ Driver

Bước 6:

Tại phần trên cùng của Device Manager bạn hãy chọn Scan for hardware changes. Nút có đặc điểm khá nhỏ, hình vuông với hình ảnh kính lúp ở phía trước biểu tượng laptop. Nút cho chức năng quét đi các phần cứng mới trên hệ thống cài đặt.

Chọn Scan for hardware changes

Bước 7:

Tất nhiên rồi bạn sẽ phải xác nhận Monitor ở trên danh sách. Device Manager đã quét thay đổi, việc đặt tự động lại cho Driver tự động diễn ra. Về cơ bản thanh Brightness Slider đã được khôi phục lại. Nhiệm vụ cuối cùng của bạn chính là khởi động lại máy và sử dụng như bình thường.

Khoi-dong-lai-may-tinh_compressed
Khởi động lại máy tính

Cập nhật Driver mới nhất

Có thể Driver không tương thích với thanh điều chỉnh ánh sáng. Bởi vậy, dù bạn điều chỉnh bằng cách nào thì cũng không thể được. Thật đơn giản với lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn do Driver không tương thích. Nhiệm vụ bạn cần làm lúc này là cập nhật phiên bản Driver mới nhất. Hoặc nếu bạn không muốn cài lại thì hãy update phiên bản đang sử dụng.

Hãy truy cập nhanh trang chủ nhà sản xuất card màn hình. Sau đó, tìm kiếm và cài đặt phiên bản Driver tương thích với phiên bản Windows mà bạn sử dụng cho máy tính.

Đương nhiên sau khi đã cài đặt phiên bản phù hợp hãy thử điều chỉnh lại ánh sáng màn hình. Trong trường hợp không được bạn có thể nhờ chuyên gia. Hay áp dụng những phương án khắc phục khác là điều mà bạn cần nghĩ đến.

Cập nhật Windows 7

Thanh trượt điều chỉnh ảnh sáng có không hoạt động vì những lý do khác nhau. Được biết một trong những nguyên nhân chính làm cho thanh trượt ngừng hoạt động chính là việc không tương thích, hoặc gặp sự cố do hệ điều hành. Theo đó, bên cạnh việc cập nhật lại Driver mới nhất tại sao bạn không thử cập nhật bản win mới nhất.

Việc cập nhật lại bản win bạn có thể tự mình thực hiện. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn thì bạn nên mang ra hiệu, nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Đối với việc khắc phục lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn cũng vậy. Nếu bạn không thể tự mình thực hiện thì không nên cố. Bởi lúc này có thể máy tính bạn sẽ hỏng nặng hơn vì nguyên nhân “chữa lợn lành thành lợn què”.

Như vậy với lỗi không chỉnh được độ sáng màn hình win 7 máy tính bàn bạn đừng lo lắng. Thay vào đó hãy áp dụng ngay một trong những cách bài viết https://digitalfuture.vn/ chia sẻ. Và phương án cuối cùng chính là mang ra hiệu nếu bạn “ngại” việc tự mình khắc phục.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button