Wiki

Kiểm tra cấu hình máy tính có chơi được Game không trước khi cài đặt

Nếu bạn là một Game thủ thì việc đọc cấu hình yêu cầu có lẽ đã quá quen thuộc trước khi có ý định kéo game nào về máy rồi đúng không?

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới làm quen hoặc đơn giản là bạn lười đọc cấu hình thì trong bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn công cụ so sánh cấu hình tự động thông qua trình duyệt web trước khi bắt đầu kéo các tựa game. game có dung lượng lên đến vài GB thậm chí lên đến hàng chục GB.

#đầu tiên. Giới thiệu về SystemRequirementsLab

Công nghệ Phân tích chuyên gia tức thì giúp thu thập và phân tích thông tin phần cứng máy tính, sau đó kết quả được so sánh trực tiếp với cơ sở dữ liệu của công ty để Tìm game phù hợp với cấu hình máy tính của bạn của người dùng.

SystemRequirementsLab đã được hơn 10 triệu người dùng công nhận về độ chính xác và hiệu quả của nó.

Trang web cam kết không thu thập thêm dữ liệu hay thông tin cá nhân nào ngoài thông tin về các loại phần cứng kết nối với máy tính của bạn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đọc thêm:

# 2. Làm thế nào để biết Game bạn thích có thể chơi được trên máy tính của bạn hay không?

+ Bước 1: Truy cập trang chủ của SystemRequirementsLab tại đây

+ Bước 2: Nhập tên trò chơi bạn cần đánh dấu vào ô Search for a game => sau đó chọn và bấm vào game đó trong danh sách xổ xuống (danh sách gợi ý) như hình dưới.

chơi trò chơi (1)

+ Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào. cái nút Can You Run It.

trò chơi chơi trò chơi (2)

+ Bước 4: Trang tiếp theo hiển thị cấu hình yêu cầu của Game để bạn so sánh với cấu hình tương ứng của máy có thể đáp ứng được.

Nhưng mục đích của chúng ta là sử dụng tiện ích so sánh tự động mà website cung cấp nên chúng ta sẽ bỏ qua phần này bằng cách bấm vào Can You Run It một lần nữa.

trò chơi chơi trò chơi (3)

+ Bước 5: Ở đây, xin lưu ý rằng sau khi bắt được link download (hộp thoại tải xuống xuất hiện) yêu cầu tải xuống tệp có tên Detection.exe (chỉ nhẹ khoảng 4MB), hãy nhanh tay nhấp vào nút dừng tải trang trên thanh công cụ của trình duyệt web như hình dưới đây.

Ghi chú: Đây có lẽ là một lỗi của trang web này vì mục đích là dừng ở đây để chờ người dùng cài đặt file Dectection.exe Sau đó, trang sẽ tiếp tục tải Trang trống nếu bạn không nhanh chóng nhấp vào dừng.

chơi trò chơi (4)

+ Bước 6: Bước tiếp theo là chạy tệp *.exe mà bạn vừa tải về trước đó và đợi phần mềm thu thập thông tin của máy tính như CPU, OS, RAM, Card đồ họa, DirectX, … quá trình này diễn ra hoàn toàn tự động.

trò chơi chơi trò chơi (5)

+ Bước 7: Quá trình cài đặt hoàn tất, bạn quay lại trình duyệt và lúc này công cụ đã đưa ra kết quả cuối cùng.

trò chơi chơi trò chơi (6)

+ Bước 8: Nhìn hình bạn cũng có thể thấy thiết bị của mình có thể xử lý được Minimum (cấu hình tối thiểu) của trò chơi GTA 5 đã có, có nghĩa là nó có thể phản hồi trò chơi một cách mượt mà khi điều chỉnh về mức đồ họa LOW.

chơi trò chơi (7)

Tuy nhiên khi tôi chuyển sang tab Recommended (cấu hình khuyến nghị) hầu như không thể đáp ứng bất kỳ yêu cầu phần cứng nào, chẳng hạn như CPU, card đồ họa hoặc RAM. Bạn cũng có thể dựa vào đây để quyết định có nên nâng cấp phần cứng cần thiết hay không.

=> Tóm lại: Máy tính của tôi hoàn toàn có thể chơi game Grand Theft Auto 5 nhưng phải thiết lập đồ họa LOW thông suốt.

Lời khuyên: Trong các lần kiểm tra cấu hình tiếp theo với các game khác, bạn không cần lặp lại các bước cài đặt và chờ cài đặt rườm rà mà chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên đầu bài viết => Tìm kiếm tên Game => Đưa ra kết quả . bài văn. Nhưng với điều kiện bạn sử dụng trình duyệt cũ (tức là trình duyệt mà bạn đã sử dụng để kiểm tra lúc đầu) chưa xóa cookie.

# 3. Phần kết

Vậy là mình đã giới thiệu một công cụ khá hữu ích để so sánh cấu hình máy tính trước khi quyết định tải một game nào đó, kết quả khá trực quan và dễ hiểu phải không nào ?

Nếu kiểm tra cho thấy máy của bạn không thể đáp ứng mức Tối thiểu thì mình nghĩ bạn không nên cố đấm ăn xôi nữa, hãy nghĩ đến việc nâng cấp phần cứng hay chuyển sang game khác.

Hi vọng rằng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

CTV: Nguyễn Minh Tiến – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button