Wiki

Kinh nghiệm sử dụng trợ lý ảo Google Assistant trên Android

Trợ lý Google (Trợ lý ảo của Google) là một “trợ lý ảo” được phát triển để đáp ứng cho các thiết bị thuộc hệ sinh thái Google như Google Home và các thiết bị chạy hệ điều hành Android (nhưng giờ đây bạn cũng có thể sử dụng nó trên các thiết bị khác). cả thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS).

Trên thực tế Trợ lý ảo Không còn là thuật ngữ mới, ví dụ như Siri của Apple xuất hiện từ phiên bản iPhone 4, hay trợ lý ảo Cortana trên hệ điều hành Windows 10 hay Alexa của Amazon …

Nhìn chung, có rất nhiều trợ lý ảo thực sự tốt, nhưng những trợ lý ảo mà tôi vừa kể trên chỉ hỗ trợ tiếng Anh và các ngôn ngữ thông dụng. Với tiếng Việt của chúng ta, nó gần như vô dụng, chẳng để làm gì.

Tuy nhiên, thời gian gần đây, trợ lý ảo Google Assistant của Google bất ngờ phổ biến tại Việt Nam, lý do là vì nó hỗ trợ tiếng Việt, và đây cũng là trợ lý ảo đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tiếng Việt. Thực sự, đối với cá nhân tôi, nó rất tuyệt.

Cứ tưởng tượng, bạn không phải bấm nhiều vào điện thoại mà chỉ cần ra lệnh cho trợ lý ảo làm mọi thứ bạn muốn. Bạn có thể trò chuyện, tâm sự với “trợ lý ảo” của mình như một người bạn vậy ^^!

Nếu bạn đã xem bộ phim Iron man, bạn có thể hình dung ra một kịch bản tương tự, chỉ cần ra lệnh để điều khiển mọi thứ. Tất nhiên, tôi chỉ đưa ra một ví dụ, nhưng sẽ mất vài thế kỷ để trở nên thông minh như vậy ?

Ok, nói qua một chút để các bạn hiểu rõ hơn về trợ lý ảo Google Assistant. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt và sử dụng trợ lý ảo trên điện thoại chạy hệ điều hành Android.

I. Làm chủ điện thoại của bạn với Trợ lý Google

Đọc thêm:

Hãy lần lượt làm theo các bước dưới đây. Nói chung là rất đơn giản, bạn có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng như các Ứng dụng thông dụng khác.

Ghi chú: Trên điện thoại iPhone và các thiết bị chạy hệ điều hành iOS bạn cũng thực hiện tương tự. Bạn có thể vào đây để cài đặt và sử dụng nhé!

1. Cách cài đặt Trợ lý Google trên điện thoại Android

Phương pháp # 1: Cài đặt qua cửa hàng CHplay

Có, giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Vui lòng truy cập vào đây để tải xuống và cài đặt ứng dụng Trợ lý Google. Nếu thiết bị của bạn đã được tích hợp sẵn thì không cần phải cài đặt nó.

Phương pháp 2: Cài đặt qua ứng dụng Google trên điện thoại của bạn

+ Bước 1: Những gì bạn cần làm trước khi cài đặt Trợ lý Google là nâng cấp ứng dụng Google lên phiên bản mới nhất. Và nếu có thể bạn nên nâng cấp hệ điều hành Android của mình lên phiên bản mới nhất để sử dụng ổn định hơn.

+ Bước 2: Sau khi bạn đã nâng cấp lên phiên bản mới cho ứng dụng Google, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn.

Ghi chú: Nhóm ứng dụng của Google đều có sẵn trên các thiết bị Android (các phiên bản Android trong vài năm gần đây đều được tích hợp các ứng dụng và dịch vụ phổ biến của Google nên nếu bạn không thấy thì cũng đừng lo lắng. nhóm App Google có sẵn trên điện thoại của tôi, có thể thiết bị của bạn không được hỗ trợ).

cai-dat-tro-ly-ao-google-2

+ Bước 3: Tại giao diện Google, nhấp vào THÊM ở góc dưới cùng bên phải.

su-dung-google-Assistant-tren-android (3)

+ Bước 4: Bấm vào phần Cài đặt để thiết lập.

su-dung-google-Assistant-tren-android (2)

+ Bước 5: Tiếp theo, bạn tìm thấy phần Trợ lý Google.

cai-dat-tro-ly-ao-google-1

Tại đây, bạn có thể cài đặt Trợ lý Google theo ý muốn. Bấm vào tab Trợ lý => chọn Ngôn Ngữ cho trợ lý của bạn => bạn có thể chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để sử dụng.

Trợ lý Googke sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh mặc định và sử dụng ngôn ngữ điện thoại của bạn nếu được hỗ trợ.

su-dung-google-Assistant-tren-android (6)

Tiếp theo, bạn kéo xuống cuối tab Trợ lý => chọn thiết bị trợ lý. Nhấp để kích hoạt Trợ lý Google.

su-dung-google-Assistant-tren-android (4)

Ghi chú: Về cơ bản phần cài đặt là như vậy. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các mục khác để lắp đặt theo nhu cầu cá nhân. Tất cả đều là tiếng việt nên không làm khó các bạn đúng không

2. Cách gọi Trợ lý Google trên điện thoại Android

Bạn bấm và giữ phím HOME. Tại thời điểm này Google Assistant sẽ xuất hiện ngay lập tức và bạn có thể nói chuyện với nó.

su-dung-google-Assistant-tren-android (7)

Ghi chú: Bạn có thể nói OK, Google hoặc Hey, Google để gọi Trợ lý Google bằng giọng nói trong cài đặt mà không cần sử dụng phím HOME. (Phần này mình sẽ cập nhật chi tiết sau, vì hiện tại nó không ổn định và không ổn định)

3. Bạn có thể làm gì với trợ lý ảo Google?

Đó là khá nhiều!

Bạn có thể hỏi thời tiết, chỉ đường, mở trang web, tìm địa điểm ăn uống, hỏi lịch chiếu phim, đặt lời nhắc, hẹn giờ và đặt hàng để gọi điện.

Ví dụ trong danh sách bạn bè bạn lưu tên mẹ là Mẹ thì bạn dùng lệnh Được rồi, Google gọi Mẹ….. hoặc mở các ứng dụng của google như: Google Photos, YouTube, Google Search, Google Maps …

Và bạn có thể trò chuyện với trợ lý Google như một người bạn. Tôi nghĩ rằng nó sẽ cải thiện rất nhiều trong tương lai, không dừng lại ở đó

4. Một số lưu ý với Trợ lý Google

+ Trợ lý Google có thể hỗ trợ đồng thời tiếng Anh (mặc định), ngôn ngữ thiết bị của bạn và cài đặt ngôn ngữ bổ sung. Tức là bạn nói ngôn ngữ nào thì nó sẽ nhận diện chính xác ngôn ngữ đó.

+ Google Assistant chưa hỗ trợ hoàn toàn tiếng Việt nên nếu bạn nói những từ không rõ ràng hoặc dùng từ, phương ngữ sẽ không hiểu hoặc hiểu sai nghĩa của câu. Có thể sẽ mất một lúc để nó ổn định

+ Một số thiết bị chạy Andoid 9 đã ẩn thanh điều hướng ảo. Chính vì vậy bạn cần vào phần cài đặt bật lại để có thể gọi Google Assistant lên (máy của mình không ẩn được thanh điều hướng nên mình không minh họa được ở bước này).

+ Trên các thiết bị Samsung mới, Trợ lý Google và trợ lý Bixby của thiết bị có thể hoạt động song song mà không xảy ra xung đột.

Nhìn chung, Google Assistant chơi khá thú vị, lại có giọng nữ dễ nghe, biết đùa và hiểu ý người dùng nên sẽ hữu ích với đông đảo người dùng Andorid, đặc biệt là các bạn trẻ FA?

su-dung-google-Assistant-tren-android (8)

II. Phần kết

Được rồi, tôi đã cung cấp cho bạn một hướng dẫn rất chi tiết về cách cài đặt và sử dụng Trợ lý Google trên hệ điều hành Android được thôi. Mình sẽ tiếp tục cập nhật thêm nhiều mẹo hay để sử dụng Google Assistant hiệu quả hơn ngay tại bài viết này.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến Google Assistant, hãy Bookmark bài viết này để theo dõi. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

CTV Hoàng Nam: phanmemdownload.com
Chỉnh sửa của Kiên Nguyễn

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button