Wiki

Làm thế nào để khoanh tròn đáp án trong Word, Excel…?

Để tạo một bài tập trắc nghiệm trên Word, Excel hay PowerPoint, cách đơn giản nhất là bạn tạo 4 đáp án A, B, C, D hoặc 1, 2, 3, 4. Và tất nhiên là bao quanh các đáp án. Câu trả lời này là một vòng tròn, nó giống như câu đố mà giáo viên của bạn cho bạn làm mỗi ngày

Vậy làm thế nào để tạo ra các vòng tròn xung quanh số hoặc chữ cái đó? Bạn đã biết làm thế nào chưa?

Nếu bạn chưa biết cách khoanh tròn một câu trả lời đúng trong Word thì trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn 2 cách để bạn có thể thực hiện công việc này một cách đơn giản. và dễ làm nhất.

Được rồi, chúng ta hãy bắt đầu!

#đầu tiên. Sử dụng Biểu tượng để khoanh tròn các số trên Word

Về cách sử dụng Biểu tượng này, bạn chỉ có thể khoanh tròn số, còn nếu muốn khoanh tròn chữ cái thì hãy đọc theo cách thứ hai nhé!

Cách sử dụng Biểu tượng để khoanh tròn số, hãy làm theo các bước sau:

+ Bước 1: Đặt con trỏ chuột vào nơi bạn muốn chèn số vòng tròn, sau đó chuyển đến Tab Insert => bấm vào Symbol => và chọn More Symbol.

từ

+ Bước 2: Bây giờ hộp thoại Biểu tượng sẽ xuất hiện, bạn nhận thấy trong 2 tùy chọn FontSubset.

  • Trong tùy chọn Font bạn chọn Arial Unicode MS.
  • Vẫn trong tùy chọn Subset bạn chọn Enclosed Alphanumerics.

từ

// * đọc thêm * //

Tuy nhiên trong tùy chọn Nét chữ Tập hợp con có rất nhiều mục, nếu bạn rê chuột từ trên xuống dưới để tìm mục Arial Unicode MS và mặt hàng Chữ và số kèm theo sẽ rất lâu và tốn thời gian.

Để giúp bạn chọn 2 mục đó nhanh hơn, mình sẽ hướng dẫn các bạn thủ thuật sau.

Đầu tiên, bạn nhấp vào mũi tên xuống trong vùng chọn Font. Sau đó, bạn gõ Arial để tìm kiếm bằng chữ cái.

từ

Vì vậy, bây giờ bạn đã thấy mục Arial Unicode MS sẽ xuất hiện ở dưới cùng => sau đó bạn chọn trên đó.

round-tron-so-hoac-chucai-tren-word (4)

Đối với mặt hàng Chữ và số kèm theo trong tùy chọn Tập hợp con bạn cũng có thể làm như vậy!

// * kết thúc phần đọc thêm * //

+ Bước 3: Sau khi chọn 2 mục là Arial Unicode MSEnclosed Alphanumerics. Bây giờ bạn sẽ thấy các biểu tượng số được khoanh tròn, bây giờ bạn có thể chọn các biểu tượng đó.

Ví dụ mình muốn chèn số 1 và số 2 được khoanh tròn thì lần lượt mình thực hiện như sau: chọn số 1 khoanh tròn => sau đó nhấn Insert, sau đó chọn số 2 khoanh tròn => sau đó nhấn Insert.

Với cách này bạn có thể chèn bao nhiêu biểu tượng tùy thích. Khi bạn không muốn chèn nữa, hãy nhấp vào Close để đóng hộp thoại Biểu tượng.

từ

Kết quả: Bây giờ quay lại màn hình chỉnh sửa, bạn sẽ thấy 2 biểu tượng 1 và 2 được khoanh tròn. Bây giờ biểu tượng có vẻ hơi nhỏ, bạn có thể định dạng nó lớn hơn!

từng từ một (6)

# 2. Khoanh tròn câu trả lời trong Word với Hình dạng

Về cách sử dụng Symbol, như các bạn thấy, chúng ta chỉ khoanh tròn được số, còn các chữ cái, từ hay câu .. thì không khoanh tròn được.

Vì vậy, sử dụng Shape sẽ giúp chúng ta giải quyết được nhược điểm đó, cách thực hiện cũng rất đơn giản và nhanh chóng.

Ví dụ, tôi tạo nội dung trắc nghiệm như hình bên dưới, và yêu cầu khoanh tròn vào câu trả lời đúng.

từ

Để khoanh tròn câu trả lời đúng, tôi sẽ làm như sau:

+ Bước 1: Bạn đi đến tab Insert => chọn Shape => sau đó bấm vào hình Oval.

từng từ một (8)

+ Bước 2: Rê chuột vào nội dung bạn muốn khoanh tròn, ví dụ ở đây tôi muốn khoanh tròn câu trả lời C, sau đó tôi sẽ giữ. Chìa khóa Shift => và kéo với khoảng cách vừa đủ để kèm theo câu trả lời C.

Ghi chú: Giữ chìa khóa Sự thay đổi sẽ giúp bạn kéo một vòng tròn, nhưng nếu bạn tự kéo, có vẻ hơi khó để có được một vòng tròn ?

từ

Bây giờ vòng tròn đã bao quanh câu trả lời C, nhưng nó có màu nền bao phủ tất cả nội dung là câu trả lời C. Đó là lý do tại sao chúng ta phải tiến thêm một bước nữa.

từng từ một (10)

+ Bước 3: Bạn chọn vòng kết nối vừa tạo, sau đó chọn Tab Format => và chọn No Fill trong phần Shape Fill để loại bỏ màu nền của hình tròn.

từ

Kết quả: Câu trả lời đã được khoanh tròn.

từng từ một (12)

Nếu bạn muốn thay đổi màu đường viền của hình tròn, hãy nhấp vào hình tròn, sau đó nhấp vào Tab Format => và chọn màu bạn muốn trong mục Shape Outline Vui lòng.

từng từ một (13)

# 3. Sự kết luận

Vì vậy, trong bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn 2 cách để thực hiện Khoanh tròn câu trả lời trong Word đã sử dụng Biểu tượng và Hình dạng. Đối với Excel và PowerPoint, bạn cũng làm điều tương tự!

Mỗi phương pháp đều có những ưu điểm riêng, tùy từng trường hợp mà bạn lựa chọn cho phù hợp. Nhưng mình nghĩ cách 2 sẽ có nhiều ưu điểm hơn ?

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

CTV: Ngọc Cường – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button