Wiki

Làm thế nào để tạo nút liên kết nhanh trong PowerPoint ?

Như các bạn đã biết, PowerPoint là ứng dụng Slide show, ứng dụng trình chiếu số một hiện nay bởi tính thân thiện, dễ sử dụng kết hợp với những tính năng ưu việt và công nghệ vượt trội. Ứng dụng được cung cấp và phát triển bởi công ty công nghệ Microsoft.

À, hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một tính năng rất hay và hữu ích trong PowerPoint, đó là khả năng tạo các nút truy cập nhanh trong tệp PowerPoint. Đây là một tính năng cực kỳ hữu ích, nó sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc truyền tải một bài giảng thành công!

Với tính năng Hyperlink – tạo liên kết nhanh, Microsoft đã áp dụng từ Office 2003 và đã thể hiện được thế mạnh của mình ở các tính năng có trong PowerPoint, cũng như Excel, Word. Việc áp dụng tính năng này trong Word thường ít được chú ý và coi trọng hơn trong Excel và PowerPoint.

Để giúp các bạn có thể tùy chỉnh nhanh các Slide và tập tin trên máy tính cũng như truy cập các bài thuyết trình ngay trên trang Web nhanh chóng hơn, bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về thao tác. Hoạt ảnh siêu liên kết trên PowerPoint.

Đọc thêm:

Tạo nút liên kết trong tệp PowerPoint (Siêu liên kết)

+ Bước 1: Bạn mở ứng dụng PowerPoint của mình lên => sau đó chọn Tab Insert => bạn bấm vào Shapes => sau đó chọn hình ảnh nút liên kết cho mình.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (1)

+ Bước 2: Sau đó bạn vẽ biểu tượng nút => sau đó nhấp chuột phải và chọn Edit Text để đặt tên cho nút mà bạn sẽ tạo.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (2)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Tab FormatResize nút ở 3 phần:

  • Tô hình dạng: Tô màu cho nút.
  • Hình dạng Qutline: Màu viền nút.
  • Hiệu ứng hình dạng: Tạo hiệu ứng 3D cho nút.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các công cụ trên thanh Format để chỉnh sửa nút theo ý thích của bạn.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (3)

+ Bước 4: Mình sẽ mô tả cách thức hoạt động và các phương thức kết nối tại đây để các bạn tiện nắm bắt và sử dụng:

  1. Tạo liên kết nhanh đến Trang trình bày có trong phiên bản PowerPoint, giúp bạn truy cập nhanh vào nội dung trong các Slide cần gọi.
  2. Tạo nút để kết nối với Web: Khi nhấn nút phát PowerPoint, hoặc F5 Bạn chỉ cần nhấp chuột để gọi trang Web bạn muốn tìm trong nút.
  3. Tạo nút liên kết Tệp: Với nút liên kết tệp, bạn có thể mở bất kỳ chương trình / phần mềm / thư mục hoặc tệp nào trên máy hoạt động khi nhấn nút.
  4. Tạo một liên kết đến một tệp PowerPoint khác: Đây là cách chúng ta có thể xâu chuỗi các tệp PowerPoint riêng lẻ và kiểm soát chúng, bật chúng lên khi cần.

Ok, vậy là kết thúc 4 phần chính. Chỉ có một lưu ý nhỏ cho bạn là nút lệnh chỉ hoạt động khi chạy PowerPoint, còn khi soạn thảo thì không can thiệp vào. Nếu bạn muốn kiểm tra, hãy nhấn F5 để thử.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (4)

1. Tạo Trang trình bày. Liên kết

+ Bước 1: Sau khi Resize và bố cục của chúng => bạn nhấp chuột phải vào nút để tạo liên kết Trang trình bày rồi chọn Hyperlink cùng một bức tranh.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (5)

+ Bước 2: Sau đó bạn bấm vào Place in this Document => tiếp tục bấm Slides cần tạo nút.

Trong phần này, bạn sẽ có một tài liệu tham khảo Slides quyền căn cứ, lựa chọn. nhấn OK để hoàn thành việc tạo nút.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (6)

Với một file PowerPoint phức tạp, bạn có thể tạo nhiều nút trong nhiều Slide, sẽ thuận tiện hơn trong quá trình tham khảo.

2. Tạo nút truy cập web nhanh

+ Bước 1: Bạn truy cập vào Web muốn tạo nút liên kết => sau đó nhấp chuột phải chọn Sao chép đường dẫn cùng một bức tranh.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (8)

+ Bước 2: Tiếp theo các bạn click chuột phải vào nút Web link trên PowerPoint mà chúng ta đã tạo => Sau đó click vào tính năng Hyperlink.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (7)

+ Bước 3: Sau đó, tại hộp thoại Insert Hyperlink => bạn bấm vào Existing File or Web Page => sau đó dán link bạn vừa copy vào khung Address => và nhấp vào OK để hoàn tất việc tạo nút.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (9)

3. Tạo nút mở tệp nhanh trong PowerPoint

+ Bước 1: Bạn nhấp chuột phải vào nút Files tạo trước => sau đó chọn Hyperlink như hình bên dưới.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (10)

+ Bước 2: Tại hộp thoại Insert Hyperlink => bạn chọn Existing File or Web Page => sau đó truy cập vào File hoặc Folder mà bạn muốn gắn nút vào => sau đó nhấn vào => và nhấn OK hoàn thành.

chen-lien-ket-in-powerpoint (11)

4. Tạo nút để liên kết các tệp trong PowerPoint

+ Bước 1: Tương tự như các cách trên, bạn chọn bấm chuột phải vào nút đã tạo, hoặc bấm vào nút và nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để mở hộp thoại Chèn siêu kết nối.

chen-lien-ket-in-powerpoint (12)

+ Bước 2: Sau đó bạn bấm vào Existing File or Web Page => và truy cập vào tệp PowerPoint => nhấp vào tệp bạn cần liên kết trước khi nhấp vào OK để kết thúc và lưu đường dẫn trên tệp.

chen-lien-ket-trong-powerpoint (13)

Phần kết

OK, vậy là mình vừa giới thiệu vừa chia sẻ với các bạn cách tạo các nút liên kết nhanh trong PowerPoint được thôi. Rất đơn giản, và hiệu quả, phải không?

Bằng cách này chúng ta có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi thuyết trình, đồng thời cũng giúp bài thuyết trình trở nên chuyên nghiệp và thuyết phục hơn, đồng thời bạn cũng hạn chế được sự lúng túng khi phải vào Slides. tài liệu hoặc thư mục / tài liệu… liên quan đến bài thuyết trình.

Đến đây, bài viết cách tạo nút liên kết nhanh trong file PowerPoint của tôi cũng đã xong. Hi vọng thủ thuật nhỏ trong ứng dụng văn phòng này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button