Phần mềm

Làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị lỗi từ máy tính?

Làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị lỗi từ một máy tính để lấy thông tin là chủ đề không còn mới. Thế nhưng đây là vấn đề gặp phải ở nhiều người. Bởi vậy cách truy cập điện thoại với màn hình bị lỗi từ máy tính như thế nào chưa bao giờ hết hot. Là một người thường xuyên sử dụng Smartphone bạn đã tìm được đáp án cho riêng mình?

Có thể truy cập được điện thoại bị hỏng màn hình từ máy tính?

Từ lâu, điện thoại thông minh đã trở thành một phần quan trọng của cuộc sống. Thế nhưng trong quá trình sử dụng bạn làm rơi vỡ màn hình, màn hình bị nước vào,… dẫn đến lỗi màn hình không nhìn thấy gì? Trong khi đó, chiếc điện thoại của bạn lại cất giấu nhiều dữ liệu, thông tin quan trọng. Vì vậy bạn băn khoăn có thể truy cập điện thoại thông qua một chiếc máy tính được không?

Lam-the-nao-de-truy-cap-dien-thoai-android-voi-man-hinh-bi-loi-tu-mot-may-tinh-Dang-nhap-tai-khoan-Google_compressed
Làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị lỗi từ một máy tính

Trên thực tế, chúng ta hoàn toàn có thể truy cập điện thoại thông qua máy tính bằng những cách khác nhau. Thế nên trong nhiều tính huống người dùng vẫn có thể lấy được các dữ liệu quan trọng. Mặc dù trong một số trường hợp, vì những lý do khách quan mà bạn không thể lấy lại được dữ liệu. Vậy làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị hỏng từ một máy tính khôi phục dữ liệu?

Làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị hỏng từ một máy tính – Đặng nhập địa chỉ Google

Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà chú dễ yêu của bạn bị lỗi màn hình và không nhìn thấy gì? Lúc này nhiều người vội vàng chạy ra hiệu để khôi phục sao chép các dữ liệu quan trọng, hoặc thay màn hình mới. Thế nhưng bạn có thể tự mình thực hiện được với sự trợ giúp của một chiếc máy tính.

Cach-dang-nhap-bang-dia-chi-Google_compressed
Cách đăng nhập bằng địa chỉ Google

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ:  https://www.google.com/android/devicemanager. Tiếp theo hãy đăng nhập địa chỉ Google mà bạn sử dụng trên điện thoại bị lỗi màn hình. Đợi cho đến khi phát hiện được thiết bị, lúc này bạn hãy nút Lock và nhấn Unlock. Đương nhiên việc sao chép dữ liệu sẽ diễn ra ngay sau đó và toàn toàn tự động. 

Nhưng bạn cần phải chắc chắn rằng mình đã sao lưu dữ liệu. Nếu điện thoại không thực hiện sao lưu dữ liệu việc truy cập bằng địa chỉ Google cũng không thể lấy được dữ liệu. Hãy tận dụng tính năng sao lưu này khi bạn sử dụng thiết bị smartphone.

Sử dụng USB OTG

Màn hình của bạn bị hỏng, nhưng vẫn có thể nhìn thấy, bạn hãy sử dụng USB OTG. Việc kết nối bằng USB OTG hết sức đơn giản không mất nhiều thời gian. Cơ chế của cách truy cập này chính là sử dụng chuột để mở khóa mã PIN hoặc mật khẩu máy.

Sau khi khóa được mở bằng cáp nối USB OTG, bạn chỉ cần kết nối với máy tính. Đồng thời chuyển toàn bộ dữ liệu sang thẻ nhớ, hoặc lưu trữ trên máy tính của bạn. Tuy nhiên bạn hãy nhớ rằng cách này chỉ được áp dụng khi chiếc điện thoại của bạn vẫn còn nhìn thấy màn hình.

Khôi phục bằng Vysor

Làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị hỏng từ một máy tính? Trên thực tế có nhiều cách để truy cập điện thoại. Và việc sử dụng phần mềm Vysor là cách mà nhiều người vẫn thường áp dụng. Phần mềm sử dụng miễn phí và nắm giữ nhiều ưu điểm nổi trội.

Vysor-Phan-mem-huu-ich_compressed
Vysor – Phần mềm hữu ích

Vysor hoạt động thông qua một tiện ích mở rộng của Chrome. Trước tiên bạn sẽ cần cài đặt phần mềm. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, ứng dụng sẽ chỉ chạy trên Windows, Mac hay Linux. Thế nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng để truy cập điện thoại từ một một máy tính khi bị lỗi màn hình. 

Truy cập và khôi phục dữ liệu bằng phần mềm AirDroid

Nếu bạn không may rơi vào trường hợp màn hình bị hỏng thì hãy sử dụng phần mềm AirDroid. Phần mềm này sẽ được cài đặt trực tiếp trên máy tính. Tuy nhiên nếu điện màn hình bị hỏng, nhưng vẫn nhìn thấy và cảm ứng vẫn hoạt động bạn vẫn có thể áp dụng.

Bạn hãy vào cửa hàng tiện ích, sau đó cài đặt AirDroid cho máy tính. Phần mềm thiết kế giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Thông qua tài khoản Email bạn có thể dễ dàng kết nối máy tính với điện thoại. Khi đó, điện thoại bạn sẽ có hàng loạt thông báo như gỡ cài đặt ứng dụng, chuyển tập tin,… 

Su-dung-phan-mem-AirDroid_compressed
Sử dụng phần mềm AirDroid

Nhiệm vụ lúc này của bạn vô cùng đơn giản. Bạn hãy chọn thẻ Backup nhằm mục đích sao lưu dữ liệu sang máy tính. Đồng thời hãy tiến hành việc gỡ cài đặt ứng dụng quan trọng nào đó nếu cần thiết. 

Trên thực tế có một số trường hợp máy tính của bạn không thể kết nối với điện thoại. Hoặc màn hình hỏng hẳn bạn không nhìn thấy và cảm ứng cũng không hoạt động. Lúc này, tất cả các cách trên sẽ không thể sử dụng. Điều đó đồng nghĩa bạn phải tìm kiếm cách khắc phục máy không kích hoạt được chế độ USB Debugging. Hoặc điện thoại không kết nối được với máy tính. 

Những lưu ý khi sử dụng smartphone và không thể khôi phục dữ liệu

Trên thực tế, làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị hỏng từ một máy tính có nhiều đáp án khác nhau. Dù bạn thực hiện phương án nào thì cũng phải lưu ý một số vấn đề nhất định. Tránh trường hợp chữa lợn thành lợn què, dữ liệu bị mất mãi mãi. 

Thường xuyên sao lưu dữ liệu

Trong quá trình sử dụng điện thoại bạn hãy sử dụng tính năng sao lưu mọi dữ liệu. Với tính năng này dù bạn có bị hỏng điện thoại cũng cần không cần phải lo lắng quá nhiều. Khi mà chỉ cần đăng nhập lại mọi dữ liệu lại đầy đủ như chưa có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên trên thực tế, thì nhiều người lại không hề có thói quen này. Vì thế khi gặp sự cố cách khắc phục trở nên khó khăn hơn.

Hay-sao-luu-du-lieu-dinh-ky_compressed
Hãy sao lưu dữ liệu định kỳ

Hơn thế nữa, chiếc điện thoại thông minh có sử dụng ứng dụng tự động sao lưu. Nhiệm vụ của bạn vô cùng đơn giản, chỉ cần một lần nhấn đã có thể sao lưu dữ liệu. Thế nên, ngay từ hôm nay hãy rèn luyện thói quen sao lưu dữ liệu tự động.

Bảo vệ dữ liệu an toàn

Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc chắn sẽ ẩn chứa nhiều thông tin quan trọng. Việc không thể khôi phục được dữ liệu thì hãy nghĩ cách bảo vệ chúng được an toàn. Vì trên thực tế, những thông tin từ điện thoại bị rò rỉ sẽ gây ra nhiều nguy cơ, rủi ro. Thậm chí ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp, hạnh phúc gia đình,…

Có nhiều cách bảo vệ dữ liệu của bạn khi điện thoại hỏng, không thể khôi phục dữ liệu. Điển hình như: ẩn các tệp tin quan trọng bạn muốn bảo vệ; sao lưu dữ liệu lên iCloud; chặn các ứng dụng nhằm hạn chế cấp quyền truy cập; đặt mật khẩu cho các ứng dụng quan trọng; sử dụng chế độ khách,…

Mang đến hiệu sửa chữa điện thoại

Nếu bạn đã cố gắng để truy cập điện thoại nhưng không được. Lúc này bạn đừng cố gắng, bởi việc đó có thể làm cho dữ liệu bị mất mãi mãi. Hoặc chiếc điện thoại bị hỏng hẳn mà không thể tìm ra hướng giải quyết. Thay vào đó, bạn hãy mang chiếc điện thoại ra hiệu để nhận sự trợ giúp từ các chuyên gia.

Với kinh nghiệm và sự am hiểu các chuyên gia sẽ giúp bạn truy cập điện thoại và khôi phục dữ liệu. Nếu các chuyên gia không khắc phục được, điều đó đồng nghĩa bạn sẽ phải chú ý hơn về sau. 

Làm thế nào để truy cập điện thoại android với màn hình bị hỏng từ một máy tính? Chắc chắn với thông tin bài viết đề cập bạn đã tìm được câu trả lời chính xác cho mình. Bạn còn chờ gì nữa, hãy tự mình thực hiện và kiểm chứng khi màn hình điện thoại bị lỗi. Tuy nhiên, việc bỏ túi một vài lưu ý là vô cùng quan trọng mà bạn cần đặc biệt lưu ý.

Bật mí cách hạ iOS 11 xuống 10.3.3 không cần máy tính đơn giản và an toàn

Phải làm gì khi Facebook đòi xác nhận danh tính của bạn trên điện thoại z
hoặc máy tính khác

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button