Wiki

Làm thế nào để xuống dòng trong Excel 2003, 2016.. 2019?

Trong quá trình sử dụng Excel, chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn ngắt dòng trong một ô, đơn giản vì nội dung của nó quá dài, hoặc bạn muốn căn giữa nội dung đó để hiển thị một cách cân đối hơn. không?

Tất nhiên là có, nhưng newline trong Excel không đơn giản như trong Word hay các trình soạn thảo văn bản khác, không phải chỉ cần nhấn phím Enter là xong mà còn cần kết hợp với một phím khác hoặc không. được gọi là tổ hợp phím thì bạn có thể thực hiện việc này.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngắt dòng trong Excel 2003, 2007, 2010, 2013 và 2016 một cách cực kỳ đơn giản.

Tuy là một thủ thuật rất nhỏ nhưng nếu không ai chỉ ra thì có lẽ bạn sẽ không biết Thủ thuật dành cho bạn là khi mới làm quen với Excel, tôi thường lên Google tìm kiếm bằng các từ khóa. cách ngắt dòng trong Excel đó là

Vâng! về cơ bản, cách ngắt dòng trong ô Excel qua các phiên bản (Excel 2003, 2007 ….) đều giống nhau, tuy giao diện có khác đôi chút nhưng không thành vấn đề. Bạn cũng làm y như vậy, trong bài viết này mình sẽ thực hiện trên Excel 2013.

I. Hướng dẫn ngắt dòng trong ô Excel

Có 3 cách để làm điều này.

Phương pháp # 1: Sử dụng phím tắt ALT + Enter

Ví dụ, có một đoạn nội dung trong một ô như thế này, khi viết nó sẽ tràn sang bên phải. Bây giờ bạn muốn ngắt đoạn và ngắt dòng, hãy làm như sau:

=> Thực hiện: Bạn đưa con trỏ vào nơi bạn muốn ngắt dòng rồi nhấn tổ hợp phím Alt + Enter để xuống dòng.

how-xuong-dong-in-excel-0

Đây là kết quả

how-to-do-in-excel-1

Phương pháp # 2: Sử dụng văn bản gói

Điều này cũng rất đơn giản. Vui lòng viết tất cả nội dung vào ô của Excel> sau đó bấm để chọn ô> tính năng bây giờ Wrap Text sẽ sáng lên> bạn nhấn vào đó là xong.

how-xuong-dong-in-excel-2

Kết quả kiểm tra.

how-to-do-in-excel-3

Phương pháp # 3: Cũng sử dụng Wrap Text

Cách sử dụng Wrap Text vẫn giống nhau nhưng cách thực hiện sẽ khác một chút, đó là click chuột phải vào ô chứa nội dung của bạn => select Format Cells... như hình bên dưới.

how-to-do-in-excel-4

Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, bây giờ hãy chuyển sang tab Alignment => đánh dấu vào Wrap text như hình bên dưới.

Ngoài ra, tại đây bạn có thể làm rất nhiều việc với ô như căn giữa nội dung, tạo góc, thay đổi Font, tạo khung cho ô, v.v.

Excel-in-excel-5

Kết quả kiểm tra.

how-to-do-in-excel-6

II. Phần kết

Thật đơn giản vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn 3 cách thêm dấu ngắt dòng trong Excel.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn!

Kiên Nguyễn – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button