Wiki

[LMHT] Cách tính sát thương trong Đấu Trường Chân Lý

Teamfight Tactics là một chế độ hoàn toàn mới của game Liên Minh Huyền Thoại trong bản cập nhật 9. Đây là một game chiến thuật theo lượt, nơi bạn sẽ xây dựng một đội hình mạnh mẽ để chiến đấu với 7 người chơi khác. .

Nếu bạn biết Cờ vua tự động thuộc về Dota 2 Đấu trường Sự thật cũng tương tự như vậy. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách chơi chế độ này, trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính sát thương nhé!

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (1)

Đọc thêm:

Cách tính toán thiệt hại trong Arena of Truth

Bạn cần phân biệt sát thương mà tôi đang nói đến trong bài viết này, với sát thương gây ra trong giao tranh của tướng.

Sát thương ở đây là sát thương mà linh thú đại diện của bạn phải nhận khi giao tranh và thua cuộc trước đối thủ.

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (2)

Đầu game, sau khi chọn tướng và bố trí đội hình để đánh trận đầu tiên với quái rừng, linh thú đại diện cho bạn sẽ có 100 máu.

Nếu thua thì cũng chịu khá nhiều sát thương, vì trình độ của người chơi còn thấp và tướng 1 vàng, 1 sao chỉ gây 1 sát thương / 1 tướng.

Tuy nhiên, nếu bạn thua trận với 1-2 tướng địch còn sống thì bạn sẽ bị trừ 4HP, tại sao vậy?

Có 2 tướng 1 sao / 1 chỉ vàng? Điều này xảy ra vì ngoài việc nhận sát thương từ tướng, bạn còn nhận thêm 2 sát thương từ việc thua trận.

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (3)

Khi bạn trụ đến các vòng sau, sát thương cơ bản của tướng gây ra cũng nhiều hơn. Vì khi đó đối phương cũng sẽ có kha khá tướng 2 sao cũng như tướng 2 – 3 – 4 vàng. Những anh hùng có nhiều sao và nhiều tiền chắc chắn sẽ gây ra nhiều hơn tướng 1 sao 1 vàng.

Và ở những vòng cuối, vòng đấu sinh tử, lượng sát thương bạn phải nhận khi thua cuộc sẽ rất lớn bởi đối phương thường đã xây dựng đủ đội hình, đủ tướng 3 sao, 3-4-5 vàng.

Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cách bạn thua, cụ thể hơn là số tướng địch còn sống sau khi hạ gục đội bạn.

Nếu ngang tài ngang sức với team địch, chỉ cần thừa thắng xông lên một chút (có 1-2 tướng yếu hoặc không) thì lượng sát thương bạn phải nhận cũng không quá đáng sợ.

Và nếu bạn bị đối thủ đánh cho đến khi phải hát “Không thở nổi” thì bạn cứ quyết tử hoặc nếu may mắn thì vẫn còn cơ hội: D.

Dưới đây là bảng tính sát thương do Riot Games cung cấp:

cach-tinh-sat-thuong-trong-dau-truong-chan-ly (1)

Cách tính rất đơn giản, bạn chỉ cần xem số sao và vàng của tướng địch rồi cộng 2HP cho lượng hao hụt là có thể gây sát thương phải nhận.

Ví dụ: Nếu bạn thua và đội địch duy nhất còn lại là Garen 3 sao, bạn sẽ nhận được 6 sát thương hình phạt (2 + 4 = 6) mà thôi. Và hãy luôn nhớ rằng bạn luôn phải cộng thêm 2 sát thương hình phạt, bất kể kẻ địch còn lại bao nhiêu tướng đi chăng nữa.

Phần kết

Đây là những thông tin chi tiết công thức tính sát thương trong Arena of Truth mà bạn sẽ phải nhận khi thua trong trận chiến, và khi nó về 0 thì bạn chắc chắn thua.

Và khi có bản cập nhật tướng mới sắp ra mắt, mình sẽ cập nhật ngay cho các bạn cách tính sát thương này, các bạn yên tâm nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button