Wiki

Macbook và những mẹo tăng tốc khi bị chậm do sử dụng nhiều

Những tính năng mà Mac mang lại cho người dùng trải nghiệm và hiệu quả thì ai cũng yêu thích Mac, tuy nhiên với dân văn phòng thì việc sử dụng Mac hơi quá về tài chính khi mua máy mới và chúng ta hay nói đùa là MÁY.

Đúng là đắt nhưng ai mê Mac vẫn có cơ hội được xài máy lướt, máy đã qua sử dụng hay máy có cấu hình thấp hơn một chút với tầm giá ngang ngửa với các dòng laptop văn phòng khác.

Tuy nhiên để đi đến quyết định có nên sử dụng máy Mac đã qua sử dụng hay không? Đúng! phải làm gì trước khi sử dụng. Trước khi quyết định sở hữu máy Mac cho riêng mình, bạn nên tham khảo một số mẹo nhỏ để máy chạy như mới.

Đăng xuất khỏi tài khoản người dùng khác trên Mac

Nếu bạn có nhiều tài khoản trên máy Mac của mình, bất kỳ ứng dụng nào đang chạy trên tài khoản của người dùng khác đều có thể khiến nó hoạt động chậm chạp. Đảm bảo đăng xuất khỏi tất cả các tài khoản khác để có hiệu suất tốt nhất.

Giảm các mục khởi động Mac

Một số ứng dụng tự động khởi chạy khi bạn khởi động máy Mac. Điều này hữu ích cho các chương trình bạn sử dụng thường xuyên, nhưng một loạt các ứng dụng chạy nền có thể làm hỏng hệ thống của bạn. Để xem tính năng tự động khởi chạy, hãy nhấp vào biểu tượng “Quả táo” và sau đó nhấp vào “Tùy chọn hệ thống”.

Nhấp vào “Người dùng & Nhóm” và chọn tài khoản người dùng của bạn từ bảng điều khiển bên trái, sau đó chọn tab “Mục Đăng nhập” trong cửa sổ chính. Để xóa ứng dụng, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh ứng dụng đó rồi nhấp vào nút dấu trừ để xóa ứng dụng.

Loại bỏ các ứng dụng Mac không sử dụng

Chạy nhiều ứng dụng cùng lúc sẽ làm chậm máy Mac của bạn. Kiểm tra “Dock” để xem chương trình nào đang mở – nếu biểu tượng có dấu chấm bên dưới thì chương trình đang chạy. Nhấn Ctrl + Nhấp vào biểu tượng và chọn Thoát.

Tương tự như vậy, chạy nhiều tiện ích Bảng điều khiển có thể giúp bạn tăng tốc và làm chậm máy Mac của mình. Ngay cả khi tắt một vài thứ bạn không thực sự cần cũng có thể tạo ra sự khác biệt. Từ “Dock”, nhấp vào “Control Panel” và sau đó nhấp vào “dấu trừ”. Nhấp vào “dấu chéo” ở góc của tiện ích con để đóng nó.

Sử dụng Trình theo dõi hoạt động của Mac

Nếu máy Mac của bạn hết hơi, “Activity Monitor” có thể giúp chẩn đoán sự cố. Nhấp đúp vào “ổ cứng” của bạn và chọn “Ứng dụng”, sau đó nhấp để mở “Thư mục tiện ích” và nhấp đúp vào “Giám sát hoạt động”.

Bạn sẽ thấy một danh sách dao động các ứng dụng với tổng quan đồ họa về các ứng dụng và quy trình đang chạy cũng như dung lượng bộ nhớ và ổ cứng đang sử dụng.

Thoát các ứng dụng đang chiếm quá nhiều bộ nhớ bằng cách chọn mục và nhấp vào biểu tượng Thoát “X”, sau đó chọn “Thoát” hoặc “Buộc thoát”.

Xóa một số dung lượng ổ cứng trên máy Mac của bạn

Máy Mac của bạn cần 10-15% dung lượng ổ đĩa trống để hoạt động bình thường, vì vậy hãy tránh lấp đầy ổ cứng của bạn ở mức dung lượng tối đa. Xóa các tệp và thư mục cũ hoặc lưu trữ trên ổ cứng ngoài để giải phóng dung lượng.

Khi bạn đã xác định được thủ phạm chiếm nhiều dung lượng nhất – thường là ảnh hoặc nhạc – hãy xem xét sao lưu chúng vào đĩa ngoài và sau đó xóa chúng khỏi ổ cứng máy Mac của bạn.

Tắt hiệu ứng hình ảnh Mac

Khai thác tối đa PC của bạn bằng cách hy sinh một số hiệu ứng tuyệt vời của Mac OS. Tắt Dock “hiệu ứng thần thánh” khi thu nhỏ cửa sổ và tắt các ứng dụng đang mở và “hoạt ảnh màn hình” sẽ giúp máy Mac của bạn nhanh hơn một chút.

Để điều chỉnh Dock, hãy nhấp vào biểu tượng “Apple” và từ menu thả xuống, chọn Dock, sau đó chọn “Dock Preferences”. Chọn Hiệu ứng Quy mô trong Cửa sổ Thu nhỏ bằng cách sử dụng cài đặt và bỏ chọn Mở Ứng dụng Hoạt ảnh.

Để tắt hoạt ảnh trên màn hình, hãy nhấp vào biểu tượng Apple, sau đó nhấp vào Tùy chọn hệ thống. Nhấp vào Màn hình & Trình bảo vệ màn hình. Bỏ chọn hộp kiểm Thay đổi hình ảnh để sử dụng hình ảnh màn hình tĩnh.

Xóa các gói ngôn ngữ không sử dụng

Mac OS X hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, nhưng vì chúng chỉ được sử dụng để xem menu, hộp thoại và các tệp hệ thống khác, bạn sẽ không cần bất cứ thứ gì ngoài tiếng Anh. Để xóa gói ngôn ngữ, hãy nhấp vào biểu tượng Apple, sau đó chọn “Tùy chọn hệ thống”.

Nhấp vào Ngôn ngữ & Văn bản và trong cửa sổ xuất hiện, hãy nhấp vào Chỉnh sửa Danh sách. Bỏ chọn hộp kiểm bên cạnh ngôn ngữ bạn muốn xóa và nhấp vào OK.

Xóa phông chữ không sử dụng

Có thể bạn đã cài đặt hàng trăm phông chữ trên máy Mac – nhiều phông chữ trong số đó bạn không sử dụng. Chúng không chỉ chiếm dung lượng ổ đĩa có giá trị mà còn có thể làm giảm hiệu suất máy Mac của bạn.

Vì vậy, đáng để loại bỏ các phông chữ mà bạn không bao giờ sử dụng. Khởi chạy Font Book từ thư mục Ứng dụng. Chọn phông chữ bạn muốn xóa và từ menu Tệp, hãy chọn Loại bỏ Họ ‘Tên Phông chữ’.

Nhấp vào Xóa khi được yêu cầu xác nhận hành động này. Lặp lại để loại bỏ các phông chữ khác. Đừng lo lắng về việc vô tình xóa các phông chữ hệ thống quan trọng – Font Book sẽ không cho phép bạn làm điều này.

phanmemdownload.com

(function(d, s, id){
var js, fjs = d.getElementsByTagName(s)[0];
if (d.getElementById(id)) {return;}
js = d.createElement(s); js.id = id;
js.src = “https://connect.facebook.net/en_US/sdk.js”;
fjs.parentNode.insertBefore(js, fjs);
}(document, ‘script’, ‘facebook-jssdk’));

Nguồn tham khảo từ Internet

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button