Phần mềm

Mách bạn cách xóa cài đặt mật khẩu cho máy tính Win Xp, 7, 8, 10

Chức năng cài đặt mật khẩu cho máy tính cá nhân là một đặc tính khá hay và đặc biệt. Nhờ có chức năng này mà máy tính luôn được nâng cao về tính bảo mật và an toàn. Tuy nhiên, một số trường hợp bạn đã cài đặt mật khẩu cho máy tính rồi. Nhưng vô tình người khác lại phát hiện ra mật khẩu mà bạn đã đặt. Lúc này, bạn muốn gỡ bỏ mật khẩu đã cài đặt đi để cài mật khẩu khác. Vậy, cách xóa cài đặt mật khẩu cho máy tính được thực hiện như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm về cách xóa mật khẩu máy tính. Bạn đừng bỏ qua bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-01
Mách bạn cách xóa cài đặt mật khẩu cho máy tính Win Xp, 7, 8, 10

Cách xóa mật khẩu máy tính win 7

Đối với người dùng win 7 khi muốn gỡ bỏ cài đặt mật khẩu trên máy tính của mình. Bạn hãy thực hiện theo các bước hướng dẫn xóa mật khẩu máy tính win 7 như sau:

Bước 1: Chọn Control Panel

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-02
Vào Start Menu

Để có thể truy cập vào Control Panel trên win 7. Bạn chỉ cần kích vào Start Menu hoặc bấm vào biểu tượng Windows trên bàn phím máy tính. Sau đó, bạn tìm tới mục Control Panel và kích vào đó.

Bước 2: Truy cập vào tính năng xóa mật khẩu win 7

Giao diện Control Panel được hiển thị ra sẽ cung cấp cho người dùng một loạt các tính năng. Lúc này, để có thể xóa được mật khẩu cài đặt trên máy tính. Bạn hãy tìm tới tính năng User Accounts and Family Safety.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-03
Truy cập vào User Accounts

Trường hợp nếu bạn đang xem Control Panel ở dạng Small hay Large icons. Bạn chỉ cần tìm và kích vào phần User Accounts là được. Sau đó, bạn sẽ tiến hành cách xóa mật khẩu máy tính win 7 như sau.

Bước 3: Xóa mật khẩu máy tính cho win 7

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-04
Xóa mật khẩu máy tính cho win 7

Hộp thoại Make changes to your user account được mở ra sau khi bạn kích vào tính năng User Accounts. Lúc này, để xóa mật khẩu bạn chọn Remove your password. Tại hộp thoại mới, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu cũ của máy tính. Bạn hãy nhập vào chính xác password đã được cài đặt. Cuối cùng, bạn sẽ nhấn vào Remove Password để hoàn tất việc làm này.

Ngoài ra, đối với cách xóa mật khẩu máy tính win xp cũng được thực hiện tương tự như vậy. Hơn nữa, để xóa được mật khẩu trên máy tính mà bạn đã cài đặt. Người dùng bắt buộc phải nhớ được mật khẩu cũ của máy tính. Nếu không, bạn sẽ khó lòng có thể gỡ bỏ được cài đặt này. Vậy, nếu máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 8 thì sao? Cách xóa mật khẩu cài đặt cho máy tính được thực hiện như thế nào?

Cách xóa mật khẩu máy tính win 8

Các bước để có thể gỡ bỏ mật khẩu cài đặt cho máy tính win 8 cũng đơn giản. Người dùng chỉ cần làm đúng theo 3 bước hướng dẫn đầy đủ nhất sau đây:

Bước 1: Truy cập vào giao diện User Account

Để có thể truy cập vào User Account một cách nhanh nhất trên win 8. Bạn chỉ cần bấm tổ hợp trên bàn phím là Windows + R. Lúc này, một cửa sổ giao diện Run sẽ xuất hiện ở góc trái phía dưới màn hình máy tính.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-05
Giao diện nhập câu lệnh netplwiz

Tại giao diện run, người dùng sẽ gõ vào câu lệnh là “netplwiz” sau đó nhấn Ok hoặc Enter. Ngay lập tức, giao diện User Account của win 8 sẽ được hiển thị lên. Lúc này, bạn sẽ tiến hành tùy chỉnh thông tin trên giao diện này tiếp như sau:

Bước 2: Tùy chỉnh User Account

Trên giao diện User Account, bạn sẽ kích vào tab Users. Lúc này, nếu mục Users must enter a username and password có được đánh dấu tích. Bạn hãy kích vào đó để bỏ dấu tích này đi. Sau đó, người dùng nhấn vào ok để lưu lại thiết lập của mình.

Bước 3: Xóa bỏ cài đặt mật khẩu máy tính cho win 8

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-07
Chọn bỏ tích ở mục Users must enter a user name and password

Sau khi bạn bỏ tích ở mục Users must enter a user name and password và bấm ok. Lúc này, giao diện Automatically sign in sẽ được hiển thị ra. Tại giao diện này, bạn cần phải xác minh lại các thông tin để xóa pass cho máy tính. Cụ thể như sau:

  • Username: Bạn gõ vào tên tài khoản Admin của máy tính.
  • Password: Người dùng gõ vào chính xác mật khẩu cũ trên máy tính của mình.
  • Confirm Password: Người dùng nhập lại mật khẩu cũ ở trên để xác minh lại password trên máy tính.
cach-xoa-mat-khau-may-tinh-08
Thiết lập thông tin xác minh để xóa mật khẩu máy tính

Sau khi bạn hoàn thành các thông tin xác minh để xóa mật khẩu máy tính ở trên. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn Ok để hoàn tất công việc này. Tuy nhiên, để hoàn tất hoàn toàn công việc gõ bỏ mật khẩu máy tính trên win 8. Bạn hãy khởi động lại máy tính để hệ thống cập nhật các thay đổi của người dùng nhé.

Cách xóa mật khẩu máy tính win 10

Trường hợp người dùng sử dụng máy tính cài đặt hệ điều hành là win 10. Bạn không thể sử dụng 2 cách xóa mật khẩu máy tính cho win 7 và win 8 trên được. Bạn bắt buộc phải thực hiện theo đúng cách xóa mật khẩu máy tính win 10 như sau:

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-10
Cách xóa mật khẩu máy tính win 10

Bước 1: Truy cập cài đặt

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-11
Truy cập cài đặt Setting

Để truy cập cài đặt trên win 10, đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng windows trên máy tính. Biểu tượng này được nằm ở góc trái phía dưới của màn hình máy tính. Sau khi chọn vào biểu tượng windows, bạn kích chọn Settings là xong.

Bước 2: Truy cập tính năng Sign in with a local account instead

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-12
Giao diện chọn Accounts

Giao diện Setting được hiển thị ra cho người dùng. Lúc này, bạn hãy nhớ chọn vào mục Accounts. Sau đó, trên giao diện Accounts -> chọn Your Account. Tại đây, bạn chọn vào Sign in with a local account instead phía dưới cùng trong Your Account.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-12
Giao diện chọn Sign in with a local account instead

Bước 3: Xóa bỏ cài đặt mật khẩu cho máy tính

Trên giao diện Switch to a local account được hiển thị ra. Bạn sẽ nhìn thấy mục “Current password”. Tại mục này, bạn hãy nhập vào mật khẩu cũ của máy tính rồi bấm Next.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-13
Giao diện nhập vào mật khẩu cũ Current password
cach-xoa-mat-khau-may-tinh-14
Giao diện bỏ trống thiết lập mật khẩu mới cho win 10

Giao diện khai báo thiết lập mật khẩu mới được hiển thị ra. Lúc này, nếu bạn không muốn cài đặt mật khẩu mới cho máy tính win 10 của mình. Bạn hãy bỏ trống tất cả các mục mà hệ thống yêu cầu bạn nhập thông tin. Sau đó, bạn chọn Next để hoàn thành việc gỡ bỏ mật khẩu cho máy tính.

Trường hợp, người dùng muốn thiết lập mật khẩu mới cho máy tính Win 10. Bạn hãy nhập vào thông tin mật khẩu mới theo đúng yêu cầu của hệ thống nhé. Sau khi nhập xong thông tin yêu cầu, bạn bấm Next để hoàn tất.

Bước cuối cùng để hoàn tất hoàn toàn cách xóa cài đặt mật khẩu cho máy tính. Bạn hãy kết thúc thao tác bằng cách bấm vào Sign out and finish là xong. Ngoài ra, khi sử dụng máy tính để dùng trong việc chia sẻ dữ liệu trên mạng LAN. Người dùng thường gặp phải tình huống kết nối vào mạng LAN cần Pass của windows. Lúc này, bạn muốn sử dụng dữ liệu được chia sẻ. Bắt buộc bạn phải biết tên tài khoản và mật khẩu để join vào. Điều này tạo ra 1 bất cập lớn cho người sử dụng. Do đó, để xóa bỏ mật khẩu này trên mạng LAN đi. Bạn hãy làm như sau:

Cách xóa mật khẩu trên máy tính chia sẻ trong mạng Lan

Cách xóa ghi nhớ user và mật khẩu khi vào thư mục share của máy tính khác trong mạng khá đơn giản. Bạn chỉ cần bật tính năng Turn off password protected sharing trên máy tính đi là xong. Bằng cách:

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-15
Truy cập Change advanced sharing settings

Người dùng truy cập vào Control Panel -> Network and center -> Change advanced sharing settings.

cach-xoa-mat-khau-may-tinh-15
Bật tùy chọn Turn off password protected sharing

Tại giao diện Advanced sharing settings, bạn tích vào tùy chọn Turn off password protected sharing. Sau đó, bạn kích vào Save Changes để lưu lại những tùy chọn đã thiết lập là xong.

Đó chính là toàn bộ những hướng dẫn về cách xóa cài đặt mật khẩu cho máy tính. Hy vọng với những thông tin chia sẻ mà chúng tôi gửi tới bạn đọc. Người dùng đã biết thêm những thủ thuật sử dụng máy tính cực hay cho mình.

>>> Đê xuất đọc: Hé lộ 5 phương pháp cắt hình ảnh trong file PDF cực kỳ hữu hiệu

>>> Đê xuất đọc: Top phần mềm đổi đuôi Video sang dạng MP3, MP4 chỉ trong tích tắc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button