Phần mềm

Mẹo dùng phần mềm Update Driver Win 10 cho hiệu quả nhanh chóng

Update Driver Win 10 thường xuyên giúp cho máy tính hoạt động trơn tru hơn. Hầu hết các máy tính gặp lỗi khi vận hành đều xuất phát từ Drive đã quá cũ hoặc bị thiếu.

Trong hệ thống Windows, Drive đóng vị trí khá quan trọng. Nhờ có chúng mà phần mềm và phần cứng của máy tính mới có thể kết nối được với nhau. Bởi vậy, công việc Update Driver là việc hết sức cần thiết. Hãy cùng phanmemdownload.com tìm hiểu cách update driver win 10 qua bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm Update Driver Win 10

Thông qua một số phần mềm Update Driver Win 10 chúng ta đã có thể sở hữu một chiếc máy tính gần như hoàn hảo. Công việc Update Driver cũng được thực hiện suôn sẻ mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Driver Booster

Để sử dụng phần mềm máy tính , bạn cần truy cập vào link: https://www.iobit.com/en/driver-booster.php để tải về.

update-driver-win-10-bang-Driver-Booster.jpg
Update Driver Win 10 bằng Driver Booster

Driver Booster hiện nay được đánh giá là chương trình cập nhật Driver miễn phí chất lượng nhất. Chúng tương tích với toàn bộ những phiên bản của Windows. Quá trình cập nhật điều khiển trở nên dễ dàng hơn.

Hơn nữa, chúng còn có khả năng sắp xếp để tìm driver cũ một cách tự động. Một khi chúng tìm được phiên bản cập nhật mới, bạn có thể thực hiện công đoạn tải chúng cuống ngay bên trong chương trình Driver Booster mà không cần phải vào mạng Internet.

Trước khi tiến hành cài đặt, bạn cần xem xét và so sánh hai phiên bản Driver với nhau. Driver Booster được trang bị tính năng khá hay đó là có thể tạo ra 1 điểm khôi phục nếu quá trình cài đặt bị lỗi.

Các tính năng then chốt của Driver Booster như sau:

 • Hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows.
 • Giúp cho phần cứng thiết bị trở nên toàn diện hơn.
 • Tự động tìm và nhận diện những Driver đã cũ, hoặc lỗi.
 • Cập nhật tất cả Driver thông qua cú click chuột duy nhất.
 • Chứa vô số Driver mới và quý.
 • Dung lượng nhỏ hơn hẳn do sử dụng thuật toán nén Drive mới hiện đại.
 • Tự động Backup toàn bộ Driver để thực hiện Restore.

Driver Easy

Bạn có thể auto Update Driver Win 10 thông qua phần mềm Driver Easy. Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm về và cài đặt thông qua đường link: https://www.drivereasy.com/

Driver-Easy-cap-nhat-driver.jpg
Driver Easy cập nhật Driver

Driver Easy có trang bị bản miễn phí cho các cá nhân có nhu cầu sử dụng để cập nhật Driver. Chúng có thể quét Driver theo lịch cài đặt để phát hiện Driver bị lỗi hoặc đã quá cũ. Quá trình quét này được diễn ra mỗi ngày, mỗi tuần,… ngay cả khi máy tính đang tắt.

Các tính năng chính của Driver Easy đó là:

 • Quét và phát hiện rất nhanh các lỗi của Driver.
 • Gỡ bỏ toàn bộ ứng dụng không cần thiết.
 • Tải và cài đặt tự động các Driver mà máy tính đang thiếu.
 • Cập nhật Driver hiện tại để giúp máy hoạt động tốt hơn.
 • Phần mềm rất dễ dùng thông qua click màu xanh lá cây “Scan Now“ ngay chính giữa cửa sổ giao diện.

Sao lưu và phục hồi Driver. Bằng Drivers Backup and Restore bạn không phải lo Driver bị mất ngay cả lúc hệ thống đã cài đặt lại. Chúng còn giúp cho các phần mềm không trở nên xung đột khi gỡ cài đặt Driver.

Máy tính trở nên hoạt động đạt hiệu quả cao hơn hẳn khi ứng dụng Driver Easy. Mọi chương trình sẽ vận hành trơn tru hơn, mang lại hiệu suất cao.

>>> Có thể bạn cần: Hướng dẫn Crack Win 10 vĩnh viễn, Active Win 10 miễn phí đơn giản

Driver Talent

Một trong những cách Update Driver Win 10 đó là dùng phần mềm Driver Talent. Bạn tải và cài đặt phần mềm bằng cách truy cập đường link: https://www.drivethelife.com/free-drivers-download-utility.html

Driver-Talent-cap-nhat-drive-hieu-qua.jpg
Driver Talent cập nhật Driver hiệu quả

Nói đến Driver Talent chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tên gọi cũ của chúng là DriveTheLife. Phần mềm được đánh giá là rất dễ dùng. Bạn có thể tải Driver bằng 1 chương trình. Bạn không cần tìm kiếm chúng trên mạng những liên kết tải xuống chính thức.

Phần mềm có khả năng cập nhật được cả các Driver đã quá cũ kỹ, lỗi thời hoặc Driver có lỗi, thiếu sót. Chúng còn có khả năng đặc biệt đó là sửa những Driver đã bị hỏng. Toàn bộ trình điều khiển đã cài đặt đều được sao lưu lại thông qua phần mềm.

Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp tính năng tải xuống toàn bộ những Driver cần thiết dành cho máy tính. Vì vậy, bạn có thể cài đặt lại các phần mềm bất kể khi nào cài đặt lại hệ điều hành. Hơn nữa, chúng còn cung cấp phiên bản Offline vô cùng tiện dụng. Máy tính của bạn không cần kết nối Internet vẫn có thể thực hiện Update Driver hiệu quả.

Ưu điểm nổi trội của Driver Talent:

 • Sử dụng đơn giản, dễ dàng và tiện lợi
 • Bạn không mất đến 5 giây để cài đặt.
 • Download Driver trực thiếp bằng chương trình.
 • Tốc độ tải rất nhanh.
 • Sao lưu Driver một cách tự động trước khi tiến hành cập nhật và gỡ cài đặt.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, phần mềm còn tồn tại một số nhược điểm:

 • Không có khả năng sửa đổi lại lịch quét tự động
 • Phả thực hiện tải xuống từng Driver một mà không thể tải toàn bộ trong cùng thời điểm.
 • Thường đi kèm với phần mềm không liên quan khi cài đặt.

Driver Identifier

Driver Identifier được người dùng đánh giá là công cụ hữu hiệu trong các cách Update Driver Win 10 nhanh và hiệu quả. Bạn có thể vào link này để tải và cài đặt phần mềm về: https://www.driveridentifier.com/

phan-mem-Driver-Identifier.jpg
Phần mềm Driver Identifier

Driver Identifier sử dụng hoàn toàn miễn phí mà mang lại hiệu quả cao. Chúng có trang bị tính năng quét những Driver khi không có kết nối mạng. Điều này chẳng phải là quá tuyệt nếu như máy tính của bạn không thể kết nối Internet hay sao.

Sau khi quét thành công, phần mềm lưu lại toàn bộ danh sách những Driver vào 1 tập tin HTML. Bạn chỉ cần mở tệp tin này ra khi máy có kết nối mạng, website Driver Identifier sẽ tham chiếu chéo những kết quả so sánh với cơ sở dữ liệu của phần mềm. Như vậy, bạn sẽ được cung cấp link download Driver.

Lý do bạn nên sử dụng phần mềm này:

 • Cơ sở dữ liệu được cung cấp đầy đủ
 • Phần mềm mang đến cho người dùng phiên bản Driver tốt và mới nhất.
 • Không cần máy tính có kết nối Internet
 • Chỉ cần download phần mềm về USB, máy tính offline vẫn có thể dùng được.
 • Cung cấp Driver toàn bộ loại hình máy tính.
 • Dễ dùng.

DriverPack Solution

Bạn có thể vào đường link để tải Driver Pack Solution về dùng: https://drp.su/en

Với dân IT chuyên nghiệp thì có lẽ DriverPack Solution không còn là cái tên quá xa lạ. Chúng có thể tự động phát hiện ra những Drive đã quá cũ hoặc không còn khả năng hoạt động hiệu quả. Thậm chí phần mềm có thể cập nhật toàn bộ chỉ thông qua một lần cài đặt. Với mỗi dòng máy, nhờ có phần mềm mà việc tìm kiếm Driver phù hợp trở nên đơn giản hơn.

phan-mem-de-dung.jpg
Phần mềm dễ dùng

Nhà sản xuất còn mang đến một phiên bản Offline cho người dùng. Bạn có thể cài Driver khi không có kết nối mạng về máy tính. Dung lượng của phiên bản này xấp xỉ 13Gb bao gồm tất cả dòng Driver ứng với nhiều loại máy tính khác nhau.

Tuy có rất nhiều ưu điểm, nhưng nhược điểm của phần mềm lại thấy rất rõ. Chúng luôn đi kèm với một số phần mềm rác có thể gây hại cho máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể gỡ chúng đơn giản như nhiều phần mềm thông thường khác.

Tắt Update Driver Win 10

Chúng ta phải công nhận rằng, cập nhật Driver giúp máy tính hoạt động hiệu quả hơn. Tuy nhiên, tính năng cập nhật tự động này lại gây ra khá nhiều phiền toái. Vì vậy, một số người có nhu cầu tắt Update Driver Win 10.

Với phiên bản Windows 10 Pro và Enterprise thì công đoạn tắt tính năng cập nhật khá dễ dàng. Tuy nhiên, với phiên bản Win 10 home bạn lại không thể làm được. Để tránh lỗi xảy ra khi quá trình Update Driver diễn ra, bạn có thể thực hiện một trong các phương pháp dưới đây:

Tắt Win 10 tự động Update Driver giao diện

Bạn nhấn chuột phải vào mục This PC rồi chọn Properties

vao-this-pc.jpg
Vào This PC

Ở giao diện mới của System, bạn nhấn Change settings

chon-nhu-hinh.jpg
Chọn như hình

Tắt Win 10 tự động Update Driver bằng Group Policy

Thông qua tổ hợp bàn phím Windows + R, cửa sổ lệnh Run sẽ xuất hiện. Bạn sẽ gõ lệnh gpedit.msc vào rồi nhấn Enter.

mo-cua-so-lenh-run.jpg
Mở cửa sổ lệnh Run

Thực hiện các bước:

 • Vào Local Computer Policy
 • Chọn Computer Configuration
 • Nhấn Administrative Templates
 • Vào Windows Components
 • Tiếp tục chọn Windows Update.

Tắt Win 10 tự động Update Driver bằng trình Registry

Bạn mở lệnh Run bằng tổ hợp phím Windows + R. Bạn gõ Regedit rồi nhấn Enter.

Cửa sổ Registry hiện lên. Trên giao diện này, bạn điều hướng đúng với key:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

Bạn cần tạo 1 Value 32-bit DWORD ngay khung bên phải rồi đặt tên chúng là: ExcludeWUDriversInQualityUpdate. Bạn sẽ thiết lập giá trị là 1.

thiet-lap-cac-thong-so-nhu-hinh.jpg
Thiết lập các thông số như hình

Bước cuối khởi động lại máy.

Thực tế, máy tính của chúng ta dùng một thời gian dài sẽ gặp lỗi Driver. Thậm chí theo năm tháng, chúng còn trở nên lỗi thời ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của máy. Vì vậy, Update Driver Win 10 là việc làm hết sức cần thiết.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button