Wiki

[Mẹo] Sửa lỗi iPhone X, Xs, Xs Max bị treo táo nhanh nhất

Sửa iPhone X, Xs, Xs Max bị treo máy nhanh nhất

Bỗng một ngày đen đủi, chiếc iPhone X, Xs, Xs Max của bạn bỗng dưng bị treo logo quả táo cắn dở mà bạn không biết phải làm thế nào để khắc phục. Đừng quá lo lắng, Thủ Thuật Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý iPhone X bị kẹt trên apple nhanh chóng (áp dụng cho cả Xr, Xs và Xs Max) trước khi đi đến lựa chọn thay thế linh kiện.

Nguyên nhân iPhone X, Xs, Xs Max bị treo logo quả táo khuyết

Lỗi treo logo quả táo trên iPhone X, Xs, Xr hay Xs Max thường do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm cả lỗi phần mềm và lỗi phần cứng:

  • Do lỗi phần mềm: Người dùng cài đặt quá nhiều ứng dụng hoặc phần mềm trên điện thoại có thể gây ra xung đột với nhau. Hoặc trường hợp máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng lúc hoặc có nhiều ứng dụng chạy ngầm khiến máy bị quá tải. Cũng có thể khi khởi động máy, điện thoại của bạn ở tình trạng pin yếu không đủ năng lượng để máy hoạt động nên iPhone X bị treo logo.
  • Nguyên nhân do phần cứng: Có thể trong quá trình sử dụng người dùng sơ ý làm rơi máy hoặc để máy bị ướt bên trong làm ảnh hưởng đến các linh kiện như chip điều khiển, IC nguồn ổ cứng bị hư hỏng. khiến iPhone X bị treo logo khi đang sử dụng.

Nguyên nhân iPhone X, Xs, Xs Max bị treo logo quả táo khuyết

Cách sửa lỗi iPhone X, Xs, Xs Max bị treo táo hiệu quả

Phương pháp 1: Khởi động lại iPhone của bạn

Cách đơn giản nhất là chỉ cần iPhone của bạn bị treo logo Apple thì hãy khởi động lại thiết bị. Chỉ cần nhấn và giữ nút ON / OFF và trượt để tắt nguồn. Thủ thuật này hiện có thể giải quyết tình trạng treo logo Apple trong một số trường hợp. Nhưng nếu nó không khắc phục được sự cố, hãy tiếp tục với các giải pháp tiếp theo.

Cách sửa lỗi iPhone X, Xs, Xs Max bị treo táo - Ảnh 1

Phương pháp 2: Sử dụng Chế độ khôi phục

Hãy thử chế độ khôi phục để thoát khỏi logo Apple bị kẹt trên iPhone. Khi ở chế độ Khôi phục, iTunes cho phép bạn khôi phục thiết bị của mình để thiết lập thiết bị với phiên bản iOS mới nhất.

Cách sửa lỗi iPhone X, Xs, Xs Max bị treo táo - Ảnh 2

Phương pháp 3: Sử dụng chế độ DFU

DFU (Cập nhật chương trình cơ sở thiết bị) cho phép thiết bị của bạn giao tiếp với iTunes ngay cả khi không kích hoạt bộ nạp khởi động. Thậm chí, nó còn cho phép bạn khôi phục iPhone X trong những trường hợp khó hơn. Nếu bạn chưa thực hiện được 2 giải pháp trên để xóa logo Apple thì bạn có thể thực hiện như bên dưới.

Bước 1. Bật iTunes trên máy tính của bạn. Sau đó, bạn cần kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp Linghtning.

Bước 2. Bây giờ, hãy tắt thiết bị iOS của bạn. Để đề phòng trường hợp, bạn không thể tắt máy, hãy giữ nút nguồn cho đến khi màn hình tắt. Khi điện thoại tắt, bạn cần giữ nút nguồn trong 3 giây.

Cách sửa lỗi iPhone X, Xs, Xs Max bị treo táo - Ảnh 3

Sau 3 giây, bạn phải bắt đầu nhấn nút Home trong khi vẫn giữ nút ON / OFF. Đối với iPhone 7/7 Plus, bạn cần nhấn nút giảm âm lượng cùng với nút nguồn.

Bước 3. Nếu màn hình điện thoại iPhone X của bạn vẫn đen và không hiển thị bất cứ điều gì, điều đó có nghĩa là bạn đã vào chế độ DFU thành công.

Lưu ý: Nếu bạn thấy logo Apple hoặc Kết nối với iTunes nhanh chóng có nghĩa là bạn đang không ở chế độ DFU. Bạn sẽ phải lặp lại quy trình từ bước 1.

Bước 4. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên trong iTunes. Nó sẽ nhắc bạn khôi phục thiết bị của mình. Bạn có tùy chọn khôi phục iPhone của mình về cài đặt gốc hoặc khôi phục từ bản sao lưu trước đó.

Phương pháp 4: Sử dụng Tenorshare ReiBoot

Nếu iPhone của bạn bị kẹt logo Apple và bạn đã có dữ liệu cần sao lưu? Bạn có thể sử dụng các công cụ như Tenorshare ReiBoot được trang bị đầy đủ để khắc phục mọi sự cố trên iOS như màn hình đen, chế độ khôi phục, treo logo Apple …

Bước 1: Đầu tiên hãy tải Tenorshare Reiboot về máy tính của bạn và cài đặt nó.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt Tenorshare Reiboot, bạn tiến hành mở phần mềm.

Cách sửa lỗi iPhone X, Xs, Xs Max bị treo táo - Ảnh 4

Bước 3: Tiếp theo sử dụng cáp USB để kết nối iPhone của bạn với máy tính.

Bước 4: Sau khi đã kết nối iPhone với hệ thống, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Exit Recovery Mode để khắc phục lỗi iPhone bị treo logo Apple trong quá trình khởi động.

Trên đây TTCN đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi iPhone X bị kẹt trên apple ở nhà. Chúc bạn may mắn với thủ thuật iPhone hay này!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button