Wiki

Phần mềm quay phim màn hình đơn giản CamStudio

Với hướng dẫn của Tut trên máy tính, a Phần mềm quay phim màn hình là rất cần thiết. Trên thực tế, hầu hết tất cả các video hướng dẫn bạn xem trực tuyến đều được thực hiện theo cách này. Nếu bạn dạy CNTT, bạn sẽ thấy vô giá khi tạo các video hướng dẫn khóa học và các bài thuyết trình giải thích cách sử dụng các ứng dụng cụ thể. Hoặc nếu bạn đang ở phía bên kia của ranh giới giáo dục, nó có thể hữu ích để minh họa các môn học của bạn.

Thay vì phải cung cấp một chuỗi toàn bộ ảnh chụp màn hình với văn bản giải thích liên quan, một video clip có thể làm tất cả. Ngoài việc ghi lại các thao tác trên màn hình, video của bạn có thể bao gồm âm thanh nhận xét hoặc, nếu bạn thích, chú thích trên màn hình hoặc chú thích để giải thích những gì bạn đang làm.

Cũng giống như ảnh chụp màn hình, kết quả cuối cùng có thể dễ dàng được gửi qua email hoặc được lưu trữ trên trang web của bạn. Xưởng phim Camtasia là phần mềm giúp bạn thực hiện tất cả các thao tác trên, ghi lại những gì diễn ra trên màn hình, thu âm qua mic và có thể tùy chọn hiển thị các thao tác của chuột. Camtasia Studio hoàn toàn miễn phí!

Tải xuống

Bạn có thể tải xuống từ camstudio.org, cài đặt trên máy tính và khởi động trước khi tiếp tục. Hỗ trợ Windows XP, Vista, 7 và 8. CamStudio sẽ liệt kê bất kỳ codec video nào được cài đặt trên máy tính của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt và sử dụng Xvid đó nếu bạn chưa có. Bạn có thể tải xuống từ www.xvid.org.

Cách ghi lại màn hình của bạn với CamStudio


1. Chỉ định một thư mục cho các bản ghi âm của bạn từ Tùy chọn> Tùy chọn chương trình> Thư mục ghi âm. Nhấp vào nút Ghi (vòng tròn màu đỏ). Thu nhỏ cửa sổ CamStudio và sau đó làm bất cứ điều gì bạn muốn ghi lại. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp đúp vào biểu tượng CamStudio ở bên phải của thanh tác vụ để phóng to nó và nhấn nút Dừng (hình vuông màu xanh). CamStudio 1 2. Ngay sau khi bạn ngừng ghi, Windows Media Player sẽ phát lại những gì đã được ghi. Bản ghi CamStudio 3. Chọn Tùy chọn> Tùy chọn chương trình> ‘Thu nhỏ chương trình khi bắt đầu ghi’ để thu nhỏ màn hình CamStudio trước khi bắt đầu ghi. Để không phải mở Camstudio để dừng ghi, chúng ta sẽ sử dụng phím tắt để dừng ghi. Lựa chọn Tùy chọn> Tùy chọn chương trình> Phím tắt và sau đó, trong hộp thoại, xác định một phím tắt cho Ngừng lạighi / Tạm dừng. Bây giờ chỉ cần bắt đầu ghi khi bạn đã làm ở bước 1 và dừng nó bằng phím tắt. CamStudio 3 4. Đôi khi bạn sẽ chỉ muốn ghi lại một phần của màn hình. Lựa chọn Vùng> Vùng và bắt đầu ghi. Nhấp và kéo để chọn một khu vực, sau đó cập nhật các số để đảm bảo chúng không lẻ.CamStudio 4 5. Để ghi lại âm thanh và hành động trên màn hình, hãy chọn Tùy chọn> ‘Ghi âm thanh từ loa’ trước khi bạn bắt đầu ghi. Ngoài ra, nếu bạn muốn thêm lời bình luận bằng âm thanh vào bản ghi âm của mình, hãy chọn Tùy chọn> ‘Ghi âm thanh từ micrô’ trước tiên. Nếu nó không ghi, hãy chọn Tùy chọn> ‘Tùy chọn âm thanh’> ‘Tùy chọn âm thanh cho micrô’ và đảm bảo micrô của bạn được chọn làm thiết bị âm thanh mặc định. Ghi âm CamStudio 6. Cách thêm chú thích trên màn hình trong khi ghi, hãy sử dụng phím tắt Ghi / Tạm dừng mà bạn đã xác định ở Bước 3. Sau đó, mở cửa sổ CamStudio và chọn Công cụ> Chú thích màn hình. Nhấp đúp vào một hình dạng từ tab hình dạng và kéo hình dạng đó đến vị trí mong muốn. Nhấp chuột phải vào hộp và chọn ‘Chỉnh sửa Văn bản. Nhập văn bản của bạn vào hộp thoại ‘Thuộc tính Văn bản’. Thu nhỏ CamStudio và sử dụng phím tắt ghi âm / Tạm dừng để tiếp tục ghi âm. CamStudio chú thích Cuối cùng, bạn chọn định dạng Video muốn xuất ra: Mp4 hoặc Avi, … rồi Save!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button