Phần mềm

Phương pháp phân biệt các đồng tiền ảo tiềm năng

Như các bạn cũng đã biết, tiền ảo hiện nay được ứng dụng khá rộng rãi. Song nó vẫn bao gồm rất nhiều loại và ở mỗi một loại, chúng đều sở hữu những đặc điểm cũng như các giá trị tiềm năng riêng.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đề ra các phương pháp giúp bạn phân biệt các đồng tiền ảo tiềm năng . Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu các thông số quan trọng để đánh giá tiềm năng của một đồng tiền ảo. Sau đó là đưa đến cho bạn 10 loại tiền ảo tiềm năng nhất và được ưa chuộng nhiều nhất.

phuong-pha-phan-biet-tien-ao-tiem-nang
Phương pháp phân biệt các đồng tiền ảo tiềm năng

Vai trò của các loại tiền ảo

Để có thể phân tích cũng như xác định được các đồng tiền ảo tiềm năng thì trước tiên, chúng ta phải đề cập đến vai trò của chúng, bao gồm:

Tiền ảo thanh toán

Trước hết, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những loại tiền ảo giữ vai trò chức năng là thanh toán. Một cách dễ hiểu, tiền ảo thanh toán là những loại tiền dùng trong thanh toán, trong dịch vụ thương mại giao dịch nói chung.

Các loại tiền ảo dùng trong thanh toán mà chúng ta có thể kể đến chẳng hạn như là: Bitcoin, Bitcoin Cash , Litecoin…

vai-tro-cua-tien-ao
Vai trò của tiền ảo

Tiền ảo phát triển ứng dụng

Vai trò thứ hai của các loại tiền ảo là vai trò dùng để phát triển ứng dụng. Đúng như tên gọi của nó, loại tiền này được ra đời với mục đích chính là xây dựng một nền tảng cho công việc phát triển các ứng dụng phần mềm nói chung. Và loại tiền phát triển ứng dụng được biết đến nhiều nhất là Ethereum. Bên cạnh đó, ta cũng có thể kể đến các đồng tiền như: Lisk, EOS…

Tiền ảo ẩn danh

Một cách khái quát, tiền ảo ẩn danh là loại tiền được người dùng sử dụng với mục đích chính đó là ẩn đi các loại giao dịch. Thông thường, sau mỗi cuộc giao dịch, tất cả các thông tin giữa người nhận và người gửi sẽ được hiển thị một cách công khai.

Và đối với một số người, đây là việc khá bất tiện. Vì vậy, theo chúng tôi, bạn nên sử dụng các loại tiền như Monero và Zcash để ẩn danh các giao dịch một cách an toàn và hiệu quả hơn.

cong-dung-vai-tro-noi-troi-cua-tien-ao
Công dụng vai trò nổi trội của tiền ảo

Các thông số quan trọng để đánh giá tiềm năng của một đồng tiền ảo

Các thông số để đánh giá tiềm năng của một đồng tiền ảo là một trong những cách giúp người dùng có thể nắm bắt được thông tin của loại tiền mình đang sử dụng một cách rạch ròi nhất. Và theo chúng tôi, đây cũng chính là một trong những phương pháp giúp khu biệt các đồng tiền ảo tiềm năng hiện nay.

Vốn hóa thị trường

Trong thị trường tiền ảo, vốn hóa thị trường (Market Capitalization) được hiểu là thông số nhằm đánh giá quy mô của mỗi một loại tiền nói riêng và giúp chúng ta biết được tổng số tiền đang đầu tư tại thời điểm hiện tại. Vốn hóa thị trường sẽ được tính bởi công thức: Giá (1 đồng xu) x Số lượng tiền đang lưu thông.

thong-so-danh-gia-cac-dong-tien-ao-tiem-nang
Thông số đánh giá các đồng tiền ảo tiềm năng

Lượng giao dịch trong 24h

Lượng giao dịch trong 24h (Volume 24h) là một thông số rất quan trọng cần chú trọng xem xét kỹ lưỡng trước khi đi đến đầu tư. Bởi đây là một trong những phương thức giúp bạn hạn chế rủi ro một cách tốt nhất.

Giá cả

Giá cả (Price) là thông số mà bạn không thể không chú trọng trong việc mua một đồng tiền (coin). Tất nhiên, để có thể thu được nhiều lợi nhuận thì bạn phải là một nhà đầu tư nhạy bén và sáng suốt.

Cộng đồng

Cuối cùng, bạn nhất định thông thể bỏ qua thông số Community, tức cộng đồng. Bởi đây là một thông số giúp bạn phần nào an tâm hơn về sự lựa chọn của mình.

Bởi một đồng coin nhận được sự đầu tư cao từ cộng đồng chắc hẳn là có lý do. Như đã nói trên, thì sự nhạy bén vẫn là điều kiện cần để bạn áp dụng trong trường hợp này.

10 đồng tiền ảo tiềm năng nhất

10-dong-tien-ao-tiem-nang-nhat
10 đồng tiền ảo tiềm năng nhất

Nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sử dụng các loại tiền ảo một cách tốt nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra 10 đồng tiền ảo tiềm năng nhất trên thị trường hiện nay, bao gồm:

Bitcoin/ BTC: đồng tiền ảo xuất hiện đầu tiên với chức năng là thanh toán. Bạn có biết tại sao bitcoin chỉ có 21 triệu không? 

Ethereum/ ETH: chức năng trong việc phát triển ứng dụng, hợp đồng thông minh và trong nền tảng điện toán dùng để gọi vốn ICO.

Ripple/ XRP: chức năng thanh toán nhanh đối với các chi phí dịch vụ thấp.

Bitcoin Cash/ BCH: chức năng thay thế đồng Bitcoin. Để tìm hiểu chi tiết về bitcoin hãy truy cập fintech để khám phá nhé.

EOS: ra đời nhằm mục đích phát triển phần mềm “EOSIO”

Litecoin/ LTC: chức năng hỗ trợ đồng Bitcoin trong việc thanh toán.

Cardano/ ADA: chức năng thanh toán là chính và cải thiện khá tốt những nhược điểm của Bitcoin và Ethereum.

Stellar/ XLM: chức năng thanh toán chuyển tiền tệ quốc tế

MIOTA/ IOTA: loại tiền đại diện cho IoT – một mạng lưới Internet xây dựng nhằm trao đổi và truyền tải thông tin.

Tron/ TRX: chức năng trong lĩnh vực giải trí, cụ thể là việc đăng tải nội dung một cách tự do phục vụ người hâm mộ.

Tóm lại, với những thông tin trên về các phương pháp phân biệt các đồng tiền ảo tiềm năng sẽ mang lại cho bạn những giá trị hữu ích, chúc bạn may mắn. Hãy truy cập website: https://digitalfuture.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về bitcoin nhé.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button