Phần mềm

ROBO-BANK: ỨNG DỤNG ROBOT TRONG TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG

Robotics đang cách mạng hóa cách nhiều công ty tài chính ngân hàng kinh doanh thông qua một thứ gọi là tự động hóa quá trình robot (RPA). Về cơ bản, đó là một lực lượng lao động ảo dựa trên phần mềm giúp giải phóng nhân viên của con người tập trung vào các nhiệm vụ ít tẻ nhạt hơn mà chỉ có con người làm tốt. Một bài viết đã mô tả RPA là tương tự với các robot vũ trang màu vàng khổng lồ được triển khai trên khắp các nhà máy ở chỗ nó thay đổi tính toán của các quyết định thuê ngoài / gia công bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ thâm dụng lao động.

Về mặt lợi ích kinh doanh cụ thể, RPA vận hành gam vận hành từ dịch vụ khách hàng và xử lý đến phát hiện gian lận, kiểm toán, tuân thủ và hơn thế nữa. Nó cũng được sử dụng để tự động hóa và tăng độ chính xác của các báo cáo, liên quan đến việc loại bỏ thông tin chi tiết và dữ liệu và là một phần quan trọng của quy trình tuân thủ.

Dưới đây là 11 cách công nghệ robot đang hồi sinh ngành tài chính.

TÀI CHÍNH THƯƠNG MẠI

BLUE PRISM

Địa điểm: Luân Đôn, Anh

Cách thức sử dụng robot: Thông qua phần mềm của nó, Blue Prism cung cấp cho các ngân hàng một lực lượng lao động kỹ thuật số thực hiện khớp và xác thực, sau đó cung cấp kết quả hoàn thành cho các hệ thống quản lý tài liệu của tổ chức.

GIẢI QUYẾT THƯƠNG MẠI

BNY MELLON

Địa điểm: New York, New York

Cách sử dụng robot: BNY Mellon sử dụng RPA để tự động giải quyết các giao dịch và xác nhận phân bổ phù hợp. Trước đây, chức năng tiêu tốn thời gian đó được thực hiện thủ công.

MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG TỰ ĐỘNG

WORKFUSION

Địa điểm: New York, New York

Cách sử dụng robot: Để cung cấp cho khách hàng quy trình lên máy bay dễ dàng hơn đồng thời tăng độ chính xác và năng suất, WorkFusion loại bỏ quá trình xác nhận thời gian tốn thời gian bằng cách số hóa giấy phép và sử dụng nhận dạng ký tự quang. Sau khi bot nhận thức trích xuất thông tin và xác minh ID, bot RPA chuyển dữ liệu đã xác minh vào hệ thống của WorkFusion.

BÁO CÁO TỰ ĐỘNG HÓA

ENABLESOFT

Địa điểm: Hồ Mary, Florida

Cách sử dụng robot: Phần mềm Foxtrot thân thiện với người dùng EnableSoft, cho phép các ngân hàng tự động hóa một loạt các nhiệm vụ, bao gồm các báo cáo thâm dụng lao động. Sử dụng các công cụ kéo và thả, nhân viên có thể thực hiện nhiệm vụ theo cách thủ công có thể đào tạo Foxtrot.

HÒA GIẢI THẺ TÍN DỤNG

EVENTION

Địa điểm: Chicago, Illinois

Cách sử dụng robot: Trong số nhiều chức năng được thực hiện bởi công nghệ E Medi L RPA là đối chiếu thẻ tín dụng. Điều đó có nghĩa là hợp nhất dữ liệu từ các hệ thống khác nhau để xác thực tính chính xác của doanh thu từ điểm bán đến sổ tổng hợp đến việc nộp bộ xử lý thẻ tín dụng.

PHÁT HIỆN VÀ NGĂN CHẶN GIAN LẬN

PAYPAL

Địa điểm: San Jose, California

Cách sử dụng robot: Đấu giá khổng lồ Paypal sử dụng RPA, trong số các công nghệ khác như AI và học máy, để phát hiện hoạt động đáng ngờ và phân biệt thực với báo động sai.

TUÂN THỦ QUY ĐỊNH

UIPATH

Địa điểm: New York, New York

Cách sử dụng robot: Khi triển khai RPA để loại bỏ các nhiệm vụ tuân thủ lặp đi lặp lại và giải phóng nhân viên của con người cho công việc liên quan đến lý luận và phán đoán – những phẩm chất mà robot không (chưa) sở hữu ở bất kỳ mức độ nâng cao nào – UiPath có nhật ký trung tâm lưu trữ và giám sát robot các hoạt động để thông tin có thể dễ dàng truy cập để kiểm toán và có thể được cập nhật để phản ánh sự thay đổi trong các quy định.

DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG

HOA KỲ

Địa điểm: San Antonio, Texas

Cách sử dụng robot: Để tăng cường dịch vụ khách hàng, USAA triển khai các tác nhân ảo (cùng với trí tuệ nhân tạo) để làm cho các tương tác với khách hàng của con người cảm thấy chân thực hơn. Công ty đề cập đến khả năng này để hiểu hành vi và sở thích như sự đồng cảm kỹ thuật số.

HÓA ĐƠN

Địa điểm: Hamilton, New Jersey

Cách sử dụng robot: Sử dụng nền tảng KeyTotal AR dựa trên đám mây, KeyBank sử dụng phần mềm Quản lý chu kỳ thanh toán lượng tử Billtrust để phân phối hóa đơn tự động và các dịch vụ phải thu khác, loại bỏ hiệu quả các nhiệm vụ lặp đi lặp lại (và tốn nhiều công sức) và tối ưu hóa hoàn toàn các quy trình của khách hàng.

QUẢN LÝ TÀI SẢN

PEGASYSTEMS

Địa điểm: Cambridge, Massachusetts

Cách sử dụng robot: Trong lĩnh vực quản lý tài sản, Pega sử dụng công nghệ robot thông minh nhân tạo để tự động hóa và cá nhân hóa thông tin liên lạc. Làm như vậy, công ty đặt mục tiêu tạo ra một mô hình kinh doanh thông minh, năng suất và chủ động hơn.

XỬ LÝ THẾ CHẤP

COMPUTING SYSTEM INNOVATIONS

Địa điểm: Orlando, Florida

Cách sử dụng robot: Sử dụng phần mềm Tự động hóa quy trình AI của CSI , các chuyên gia bất động sản có thể gặt hái những lợi ích của việc truy cập tài liệu nhanh, nhập dữ liệu tự động và xử lý suốt ngày – tất cả đều góp phần vào hiệu quả văn phòng cao hơn, chi phí nhân sự thấp hơn và nhiều hơn nữa toàn vẹn dữ liệu.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button