Wiki

So sánh iPhone SE 2020 và iPhone Xr: nên mua máy nào

So sánh iPhone SE 2020 và iPhone XR: nên mua thiết bị nào

Giữa năm 2020, Apple ra mắt mẫu điện thoại giá rẻ SE 2020 với cấu hình tương tự iPhone 11. Điều này khiến nhiều người dùng phân vân giữa iPhone SE 2020 và iPhone XR. Vậy hãy cùng xem bài so sánh iPhone SE 2020 và iPhone XR để đưa ra lựa chọn hợp lý nhất.

Về thiết kế – màn hình

Về thiết kế, điện thoại iPhone SE 2020 và iPhone XR có thiết kế hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, iPhone SE sở hữu thiết kế cũ của iPhone 7 với hai viền dày, nút home truyền thống. Màn hình iPhone SE 2020 nhỏ hơn iPhone XR, chỉ 4,7 inch.

Trong khi đó, iPhone XR có thiết kế mới với màn hình tràn cạnh, tai thỏ thời thượng, viền mỏng và màn hình lớn 6,1 inch.

Về thiết kế - màn hình

Cả hai máy đều sử dụng tấm nền LCD với màn hình Liquid Retina HD, độ sáng tối đa 625 nits và gam màu P3. Về chất lượng hiển thị, hai máy có chất lượng tương đương nhau. Nhưng nhờ màn hình lớn, iPhone XR có thể hiển thị nhiều thông tin hơn.

Bên cạnh đó, nhờ thiết kế tràn viền nên iPhone XR chỉ lớn hơn Se 2020 một chút dù màn hình lớn hơn nhiều.

iPhone XR có nhiều phiên bản màu sắc khác nhau: Trắng, đen, đỏ, vàng, san hô, xanh dương. Trong khi iPhone Se 2020 chỉ có 3 phiên bản màu cơ bản là đen, trắng và đỏ.

Về hiệu suất

Về cấu hình, iPhone SE 2020 sở hữu cấu hình của iPhone 11. Tức là máy được trang bị chip A13 Bionic mới nhất. Trong khi đó, iPhone XR được trang bị chip Apple A12 Bionic. Về dung lượng RAM, cả hai đều có RAM 3GB.

Về hiệu suất

Nhìn chung, dù sở hữu cấu hình mạnh hơn iPhone XR về chip nhưng hiệu năng của hai máy lại khá tương đồng. Bởi SE 2020 dù có cấu hình của iPhone 11 nhưng bị Apple giảm hiệu năng, không thể đạt hiệu năng đỉnh cao như iPhone 11.

Về dung lượng pin

Về dung lượng pin, iPhone SE 2020 chưa được công bố dung lượng cụ thể nhưng tương đương với iPhone 8, khoảng 1.700mAh. Điều đó có nghĩa là thiết bị có thể sử dụng 13 giờ phát video hoặc 40 giờ phát âm thanh. Trong khi XR cho thời gian đàm thoại 25 giờ, xem video 15 giờ, nghe nhạc 65 giờ với dung lượng pin 2.942mAh.

Về dung lượng pin

Về sạc, cả hai điện thoại đều được trang bị sạc nhanh 18W nhưng sẽ không được bán ra.

Về khả năng chụp ảnh

Cả hai thiết bị đều chỉ được trang bị camera đơn 12MP và camera trước 7MP. Các tính năng chụp ảnh cũng không có gì khác biệt với khả năng chụp ảnh chân dung, Live Photos, zoom kỹ thuật số lên đến 5x, OIS, v.v.

Về khả năng chụp ảnh

Điểm khác biệt nhỏ là SE 2020 hỗ trợ quay video 4K với OIS, QuickTake video trong khi iPhone XR hỗ trợ Animoji và Memoji.

Các tính năng bảo mật

Sự khác biệt lớn giữa hai điện thoại này là tính năng bảo mật. Cụ thể, iP SE 2020 được trang bị tính năng mở khóa bằng vân tay Touch ID trên nút home tiện lợi, còn iPhone XR có khả năng mở khóa bằng khuôn mặt Face ID.

Các tính năng bảo mật

Giá

iPhone XR và SE 2020 hiện là những mẫu smartphone giá rẻ của Apple. iPhone SE 2020 được bán với giá khởi điểm 399 USD trong khi iP XR là 599 USD cho phiên bản bộ nhớ trong 64GB.

Tính đến thời điểm hiện tại, máy mới chính hãng VN / A, hai mẫu máy có mức giá chênh lệch không đáng kể. Đặc biệt:

(Giá tham khảo trên website CellphoneS)

Giá

bản tóm tắt

iPhone XR và SE 2020 chỉ có khác biệt lớn nhất về thiết kế, dung lượng pin, các yếu tố còn lại không quá khác biệt. Để trả lời câu hỏi nên mua iPhone SE 2020 hay iPhone XR sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

iPhone XR sẽ dành cho những ai thích màn hình tràn cạnh, tai thỏ, dung lượng pin lớn, nhiều màu sắc. Còn iPhone SE 2020 sẽ phù hợp với những người dùng thích điện thoại nhỏ gọn, thiết kế truyền thống.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button