Wiki

Sử dụng smartphone làm Webcam cho máy tính

Máy tính xách tay ngày nay thường đi kèm với một chiếc webcam khá tệ, và nếu công việc của bạn thường xuyên phải sử dụng đến webcam thì tôi nghĩ bạn nên cân nhắc một sự thay thế khác.

Hoặc bạn sử dụng máy tính để bàn để làm việc chẳng hạn, máy tính để bàn chắc chắn không có sẵn webcam!

Công việc của bạn là phải Livestream thường xuyên, hay bạn thường xuyên phải họp với đồng nghiệp do tình hình dịch bệnh kéo dài… hoặc với bất cứ công việc gì, với một chiếc webcam xấu như vậy thì chắc chắn là như vậy. về lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc của bạn.

Nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư một chiếc webcam tốt hơn, do bên thứ ba sản xuất và tất nhiên giá của nó sẽ không hề rẻ chút nào. Nhưng đó là dành cho những người trong số các bạn có đủ khả năng…

Còn đối với những bạn ít sử dụng hoặc điều kiện kinh tế khó khăn hơn thì thay vì mất tiền mua một chiếc webcam xịn, các bạn có thể tận dụng camera của smartphone để làm webcam cho máy tính.

Như bạn đã biết, camera của điện thoại thông minh luôn tốt nhất, ngay cả trên điện thoại thông minh giá rẻ ?

Với “webcam kiểu mới” này, bạn có thể tùy chỉnh độ phân giải của webcam theo độ phân giải ghi trên điện thoại, nghĩa là điện thoại của bạn có thể quay 4K, webcam cũng có thể quay 4K.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh bằng cách sử dụng camera trước hoặc sau của điện thoại làm webcam cho máy tính và bạn cũng có thể biến điện thoại thành Microphone không dây cho máy tính.

Vâng nghe thật hấp dẫn phải không nào ? Vậy ngay bây giờ các bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết chi tiết nhé!

I. Cách sử dụng camera điện thoại làm webcam cho máy tính?

À quên, trong bài viết này mình sẽ sử dụng một phần mềm / ứng dụng có tên là iVCam trên máy tính và điện thoại.

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ tính năng này, nhưng theo tôi, iVCam là một trong những ứng dụng tốt nhất, hơn nữa nó hoàn toàn miễn phí.

#đầu tiên. Cài đặt iVCam trên máy tính và điện thoại thông minh

Để bắt đầu, trước tiên hãy tải và cài đặt iVCam trên Windows 10 cũng như trên điện thoại của bạn, iVCam hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS.

+ Bước 1: Bạn có thể truy cập vào địa chỉ sau: https://www.e2esoft.com/ivcam/

  • Đối với hệ điều hành Windows, bạn bấm vào liên kết tương ứng như trong hình (hỗ trợ Windows 7/8/10). Vui lòng chọn đúng phiên bản Windows 64bit và 32bit cho phù hợp với máy tính của bạn.
  • Tải xuống iVCam cho Android: Tại đây!
  • Tải ứng dụng iVCam trên iOS: Tại đây!

+ Bước 2: Cài đặt iVCam trên máy tính của bạn.

Có, sau khi tải phần mềm iVCam => click đúp vào file tải về => sau đó chỉ cần nhấn Next => Next cho đến khi nó kết thúc. Nó dễ dàng, vì vậy tôi sẽ không nói nhiều nữa.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (1)

Cuối cùng bạn nhấn Finish để kết thúc quá trình cài đặt và mở phần mềm iVCam trên máy tính của bạn.

Ghi chú: Đối với máy tính thì có thể Windows Defender hoặc Windows Security Alert sẽ chặn một số tính năng của ứng dụng, vì vậy chỉ cần nhấn Allow access Nếu cửa sổ nào hiện ra thì không sao.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (2)

+ Bước 3: Cài đặt iVCam trên điện thoại thông minh của bạn.

Bạn cũng nhấp vào liên kết tương ứng để cài đặt ứng dụng iVCam trên điện thoại thông minh của mình. Để cài đặt một ứng dụng quá đơn giản phải không!

Nhấn nút Cài đặt sau đó cứ để nó đi

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (7)

Đối với điện thoại, hệ thống sẽ yêu cầu một số quyền để ứng dụng iVCam truy cập vào máy ảnh và Micrô của bạn, vì vậy bạn nhấn Chấp nhận Vui lòng.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (8)

Tiếp tục nhấn Chấp nhận !

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (9)

Để kết nối iVCam giữa smartphone và máy tính, chúng ta sẽ có 2 cách, đó là sử dụng kết nối WiFi cho cả 2 thiết bị và một cách khác là sử dụng cáp USB để kết nối giữa smartphone và máy tính.

Mình sẽ đi hướng dẫn cụ thể từng cái một cho bạn, bạn dùng cách nào cũng được.

Trường hợp 1: Kết nối điện thoại thông minh với máy tính qua mạng WiFi

Trong trường hợp bạn sử dụng kết nối Wifi, để có thể truyền video từ camera của điện thoại sang máy tính thì cả hai thiết bị của bạn phải được kết nối cùng một mạng WiFi.

Và khi bạn đã kết nối với cùng một mạng WiFi, khi bạn mở hai APP, nó sẽ tự động kết nối với nhau mà bạn không cần phải cài đặt thêm bất cứ thứ gì.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (3)

Trường hợp 2: Kết nối điện thoại thông minh với máy tính qua cáp USB

Trường hợp này xảy ra đối với những máy tính không tích hợp camera, camera bị hỏng hoặc bạn muốn sử dụng tín hiệu tốt hơn.

Vì khi sử dụng WiFi để truyền tải video sẽ có độ trễ nhất định do tốc độ mạng không ổn định nên mình khuyến khích các bạn sử dụng cáp USB để dữ liệu truyền tải ổn định hơn. .

Trình diễn:

Đối với người dùng iPhone:

Nếu đang sử dụng iPhone, bạn chỉ cần cài đặt phần mềm iTunes phiên bản mới nhất trên máy tính => sau đó dùng dây cáp kết nối giữa máy tính và iPhone thông qua cổng USB.

Sau đó, bạn khởi chạy phần mềm iVCam trên máy tính cũng như ứng dụng iVCam trên iPhone. Ngay lập tức, iPhone của bạn sẽ biến thành một webcam cho máy tính của bạn.

Đối với người dùng Android:

+ Bước 1: Bạn kích hoạt Chế độ nhà phát triển Android đi đầu.

Bạn đi đến Cài đặt (Cài đặt) trên điện thoại của bạn => tìm số hiệu bản tạo => và chạm vào nó 7 lần để bật Chế độ cho nhà phát triển lên là ổn. Bạn có thể xem chi tiết tại đây!

Ghi chú: Nếu thiết bị của bạn khác với Samsung, hãy lên google tìm kiếm riêng từng loại điện thoại để tìm hiểu mở chế độ nhà phát triển Vui lòng.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (14)

+ Bước 2: Sau đó bạn vào phần cài đặt, bạn kéo xuống cuối sẽ có phần dành cho nhà phát triển => bạn bấm vào đó => rồi tìm mục gỡ lỗi USB bật lên.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (15)

Bạn chỉ cần trượt công tắc sang phải để kích hoạt nó.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (16)

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn gắn cáp USB kết nối điện thoại với máy tính, trên điện thoại sẽ hiển thị thông báo như bên dưới, nhấn vào cho phép Vui lòng.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (17)

+ Bước 4: Sau đó bạn quay lại APP, đợi một chút nó sẽ tự động kết nối iVCam giữa smartphone và máy tính thông qua cáp USB mà không cần phải kết nối WiFi.

Có, sau khi kết nối thành công, điện thoại thông minh của bạn bây giờ là webcam của máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể thiết lập thêm một vài bước để sử dụng chuyên nghiệp hơn.

# 2. Thiết lập trên điện thoại thông minh

Sau khi kết nối thành công iVCam giữa máy tính và điện thoại thông minh, bạn có thể tùy chỉnh camera trước hoặc sau trên điện thoại bằng cách nhấp vào biểu tượng camera.

Hoặc bạn cũng có thể bật flash, chụp ảnh, quay video, lật video nếu muốn, … Nói chung là có nhiều thứ giúp bạn tùy chỉnh cái webcam xịn này ?

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (10)

Bạn cũng có thể thay đổi số khung hình trên giây, hoặc chất lượng video, v.v. trong phần cài đặt của phần mềm iVcam.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (11)

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (12)

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (13)

# 3. Thiết lập trên máy tính

Các chức năng bạn có thể thực hiện trên điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện trên máy tính của mình trong Setting của phần mềm.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (4)

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (5)

Ở đó bạn có thể tìm thấy nó trong Settings để thiết lập theo nhu cầu sử dụng của bạn nếu muốn.

su-dung-smartphone-lam-webcam-cho-may-tinh (6)

II. Phần kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong cho các bạn cách sử dụng iVCam để các bạn có thể Biến điện thoại thông minh của bạn thành một webcam cho máy tính của bạn và biết.

Về iVCam, công cụ này có giao diện khá thân thiện và có nhiều chức năng giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh webcam, và điều tuyệt vời là nó hỗ trợ đa nền tảng, iVCam hỗ trợ Windows 10, Android và cả iOS.

Nếu bạn dùng Mac OS hoặc Ubuntu thì có thể dùng Iriun để dùng tạm nhưng giao diện và tính năng không bằng iVCam. Vì vậy, chúc may mắn với nó!

CTV: Trương Quang Nhật – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button