Wiki

Sửa lỗi gọi video Messenger không nghe tiếng trên iPhone

Hướng dẫn sửa lỗi gọi video Messenger không có âm thanh trên iPhone

iPhone là thương hiệu điện thoại thông minh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Và nhiều người dùng iPhone cũng sử dụng ứng dụng Messenger, ứng dụng này giúp họ gọi điện video trò chuyện với bạn bè, bàn bạc công việc với đối tác. Tất nhiên, sẽ rất khó chịu nếu cuộc gọi video bằng Messenger trên iPhone của bạn không được nghe thấy. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Cuộc gọi video trên Messenger không nghe thấy âm thanh trên iPhone.

Nguyên nhân của tình trạng cuộc gọi video Messenger không nghe thấy âm thanh trên iPhone

Khi sử dụng Messenger, sẽ có lúc bạn cần sử dụng đến tính năng gọi video, tuy nhiên đôi khi sử dụng tính năng này bạn sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn như gọi video Messenger không có âm thanh.

Trạng thái này xảy ra vì nhiều lý do. Bạn chỉ có thể nhìn thấy hình ảnh, nhưng không nghe thấy người kia đang nói gì. Có thể kể đến những nguyên nhân sau: Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại đường truyền internet đang sử dụng như wifi hay 3G / 4G, mạng yếu có thể là nguyên nhân khiến chất lượng âm thanh không tốt, không nghe được gì. .

Không chỉ vậy, bạn cần kiểm tra lại xem mình đã cho phép truy cập micrô trên ứng dụng Messenger trong phần cài đặt của iPhone chưa, hoặc có thể bạn đã vô tình tắt micrô trong cuộc trò chuyện.

Nguyên nhân của tình trạng cuộc gọi video Messenger không nghe thấy âm thanh trên iPhone

Ngoài ra, nguyên nhân có thể đến từ lỗi phiên bản Messenger bạn đang sử dụng, hãy thử xóa ứng dụng và cài đặt lại để khắc phục tình trạng không nghe được cuộc gọi video trên Messenger. Không những vậy, có thể điện thoại của bạn bị rơi khiến dây loa bị đứt, hỏng màng loa khiến điện thoại không phát ra âm thanh được. Bạn không chỉ không nghe thấy âm thanh khi gọi video mà còn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào khi nghe nhạc, xem phim, v.v.

Cách khắc phục lỗi gọi video Messenger không có âm thanh trên iPhone

Bạn có thể áp dụng những cách sau để giải quyết tình trạng gọi video messenger không có âm thanh trên iPhone.

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối mạng

Cách đầu tiên là bạn cần kiểm tra kết nối mạng của mình và mạng wifi mà bạn sử dụng. Xin hãy đến “Cài đặt“sau đó đi đến”Chung“và sau đó chọn”Cài lại“và chọn mục”Đặt lại Cài đặt mạng”. Sau khi bạn thực hiện thao tác này, tất cả các mạng wifi bạn đã kết nối trước đó sẽ không còn tồn tại và không tự động kết nối mỗi khi bạn đến vùng phủ sóng của mạng wifi này. Việc cần làm là chọn mạng wifi mạnh nhất để kết nối, sau đó thực hiện lại cuộc gọi video trên messenger để xem lỗi không nghe được đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối mạng

Phương pháp 2: Khởi động lại điện thoại

Ngoài ra, bạn nên thử khởi động lại iPhone, có thể do xung đột phần mềm trên điện thoại khiến video chat trên Messenger không nghe được. Vui lòng tắt nguồn điện thoại, để yên trong khoảng 15 giây, sau đó khởi động lại và kiểm tra xem tình trạng đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 3: Cho phép Messenger kết nối với micrô

Cách tiếp theo là bạn cần kiểm tra xem mình đã bật quyền truy cập vào microphone trên ứng dụng messenger hay chưa. Nếu không, thì nguyên nhân chính xác xuất phát từ đây. Để cho phép truy cập vào micrô trên ứng dụng, hãy chuyển đến “Cài đặt” sau đó chọn “Sự riêng tư“và chọn mục”Cái mic cờ rô”Và cho phép sử dụng trong ứng dụng Messenger.

Phương pháp 3: Cho phép Messenger kết nối với micrô

Sau khi thực hiện xong hai bước này, bạn hãy vào Messenger để thử gọi video với bạn bè để kiểm tra xem lỗi gọi video messenger không có âm thanh trên iPhone đã được khắc phục hay chưa. Nếu nó vẫn chưa được khắc phục, thì rất có thể vấn đề nằm ở hư hỏng phần cứng trên điện thoại của bạn và bạn cần mang iPhone đến cửa hàng chuyên nghiệp để được kiểm tra và khắc phục.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button