Wiki

Sửa lỗi không dùng được tính năng Fetch Files của OneDrive

OneDrive là dịch vụ lưu trữ tệp miễn phí của Microsoft, với mỗi tài khoản sẽ nhận được 5GB dung lượng miễn phí (trước đây là 15GB miễn phí).

Ngoài các tính năng cơ bản là đồng bộ hóa tệp trên máy tính Windows 10 với tài khoản OneDrive trực tuyến, nó còn có tính năng sử dụng OneDrive để truy cập tệp trên máy tính thông qua ứng dụng OneDrive trên máy tính. Máy tính để bàn một lần nữa.

Trước đây mình đã có bài hướng dẫn chi tiết về cách kích hoạt và sử dụng (bạn có thể xem lại tại đây). Tuy nhiên, có khá nhiều người dùng thông báo rằng họ không thể sử dụng tính năng này, nếu bạn là một trong số đó, hãy đọc hết bài viết này để biết cách khắc phục nhé!

Đọc thêm:

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (1)

Sửa lỗi không sử dụng được tính năng Tìm nạp Tệp trên OneDrive

Nói một chút về tính năng Tìm nạp trên OneDrive cho những bạn chưa biết: Tính năng này sẽ giúp bạn truy cập từ xa tất cả các tệp và thư mục trên hệ điều hành Windows 10 của mình.

Tính năng này trong OneDrive được đặt tên đầy đủ Hãy để tôi sử dụng OneDrive để tìm nạp bất kỳ tệp nào của tôi trên PC này dịch có nghĩa là Cho phép tôi sử dụng OneDrive để tải bất kỳ tệp nào trên PC của tôi cái này.

Được rồi, rất đơn giản để hiểu (• ‿ •)

Trình diễn:

Nhân tiện, trước tiên bạn cần đảm bảo tính năng Let me use OneDrive to fetch any of my files on this PC được bật trong OneDrive.

Thêm một tính năng Chỉ hoạt động trên Windows 10 thôi các bạn ơi, phiên bản thấp hơn không hỗ trợ.

Cách kiểm tra như sau: Nhấp chuột phải vào biểu tượng của OneDrive trên khay hệ thống => sau đó chọn Settings để mở cài đặt của OneDrive.

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (2)

Trong cửa sổ Cài đặt, bạn chuyển sang tab Settings và xem dòng Hãy để tôi sử dụng OneDrive để tìm nạp bất kỳ tệp nào của tôi trên PC này đã được tích lũy hay chưa. Nếu có, hãy chuyển sang bước sửa lỗi bên dưới.

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (3)

Cập nhật hình ảnh có giao diện tiếng việt cho những ai có nhu cầu nhé ^^

setting-cua-onedrive

+ Bước 1: Bạn mở hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R => sau đó nhập regedit => sau đó nhấn OK để mở công cụ Registry Editor.

Ghi chú: Vì bài viết này có các chỉnh sửa đối với Windows 10 Registry, bạn nên sao lưu toàn bộ Regsitry trước khi làm theo hướng dẫn.

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (4)

+ Bước 2: Sao chép và dán liên kết bên dưới vào hộp địa chỉ của Regsitry Editor => sau đó nhấn Enter để truy cập nhanh vào thư mục OneDrive (xem cách truy cập nhanh Regedit nếu bạn chưa biết).

HKEY_CURRENT_USER SOFTWARE Microsoft OneDrive

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (5)

Bạn tìm thấy trong thư mục OneDrive một khóa con có tên Claims, nhấp chuột phải vào phím này => và chọn Delete để xóa nó.

sua-loi-khong-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (6)

Cửa sổ xác nhận xóa xuất hiện, nhấp vào Yes để xác nhận việc xóa khóa này khỏi Sổ đăng ký.

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (7)

+ Bước 3: Bây giờ hãy khởi động lại máy tính của bạn, sau đó quay lại cài đặt OneDrive và đảm bảo rằng bạn đã bật tính năng này. Hãy để tôi sử dụng OneDrive để tìm nạp bất kỳ tệp nào của tôi trên PC này.

Và bây giờ bạn có thể truy cập trang web OneDrive chính thức onedrive.live.com trong trình duyệt web của bạn và bắt đầu sử dụng tính năng này!

Vui lòng làm theo các bước đăng nhập như bình thường. Lúc này sẽ có một tab khác là PCs => bạn click vào đó, danh sách các PC đã đăng nhập tài khoản Microsoft và sử dụng tính năng Fetch Files sẽ hiện ra.

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (8)

Bây giờ bạn sẽ thấy tất cả các tệp và thư mục quen thuộc trên hệ thống Windows 10 mà bạn đang sử dụng. Chỉ cần tải xuống bất kỳ tệp nào bạn thích để sử dụng ?

sua-loi-not-dung-duoc-tinh-nang-fetch-files-cua-onedrive (9)

Phần kết

Đây là hướng dẫn chi tiết của tôi về cách sửa lỗi không thể sử dụng tính năng Tìm nạp trên OneDrive của OneDrive trên Windows 10 rồi. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc may mắn !

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button