Phần mềm

TÁI CẤU TRÚC QUY ĐỊNH: 12 CÔNG TY REGTECH GIÚP NGÀNH FINTECH CHƠI THEO LUẬT

Nếu sự sụp đổ tài chính khủng khiếp năm 2008 có một lót bạc, thì có lẽ đó là: sự ra đời của công nghệ điều tiết để kiềm chế hiệu quả hơn trong một ngành công nghiệp. Nổi lên như một con phượng hoàng tục ngữ từ đống tro tàn, các công ty lai fintech / điều tiết (regtech) được thành lập để giải quyết những thách thức xuất hiện trong nền kinh tế công nghệ đầu tiên. Nhu cầu về công nghệ điều tiết trong lĩnh vực fintech rất phổ biến, trên thực tế, regTech được dự đoán sẽ trở thành một ngành công nghiệp trị giá gần  120 tỷ đô la vào năm 2020 .

12 CÔNG TY REGTECH BẠN NÊN BIẾT

 • Chainalysis
 • ComplyAdvantage
 • Ascent Regtech
 • Forter
 • Hummingbird
 • Continuity
 • Trunomi
 • Ayasdi
 • IdentiyMind
 • Sift Science
 • Elliptic
 • BehavioSec

REGTECH LÀ GÌ?

Khai thác sức mạnh của dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo và thậm chí cả blockchain , lĩnh vực regtech hoạt động để giảm rủi ro tài chính, tăng cường tuân thủ quy định và dập tắt hoạt động rửa tiền và gian lận – tất cả đều góp phần gây thiệt hại ước tính  2 nghìn tỷ đô la cho nền kinh tế toàn cầu.

Trong một báo cáo gần đây đã ca ngợi sức mạnh của regtech (đặc biệt là trong ngành giao dịch chứng khoán), Cơ quan quản lý ngành tài chính (FINRA) đã lưu ý rằng các công cụ regtech – ví dụ, những công cụ giúp duy trì hồ sơ cập nhật và tạo điều kiện tài chính minh bạch giao dịch – “có khả năng biến đổi căn bản cách thức những người tham gia ngành chứng khoán thực hiện nghĩa vụ tuân thủ của họ.”

Kiểm tra 12 công ty regtech đang phá vỡ ngành tài chính – một cách tốt.

CHAINALYSIS

Địa điểm: New York

Cách sử dụng regtech: Chainalysis sử dụng blockchain để dập tắt hoạt động rửa tiền, gian lận và vi phạm tuân thủ trong lĩnh vực tiền điện tử. Phần mềm hỗ trợ sổ cái giúp các tổ chức tài chính và các trang web giao dịch tiền điện tử với Biết khách hàng của bạn (KYC) và phòng chống gian lận. Công ty cũng làm việc với các tổ chức tài chính lớn hơn và chính phủ để cảnh báo và đối phó với hoạt động tội phạm.

Tác động của ngành: Chainalysis đã hợp tác với vô số các công ty thanh toán kỹ thuật số, như Nets , để giúp các ngân hàng xác thực các giao dịch Bitcoin và tuân thủ các quy định của liên bang.

COMPLYADVANTAGE

Địa điểm: New York

Cách sử dụng regtech: ComplyAdvantage là cơ sở dữ liệu quản lý rủi ro do AI điều khiển cho các công ty có khả năng bị tổn thương bởi tội phạm tài chính. Nguồn cấp dữ liệu chống rửa tiền (AML) độc quyền của công ty tạo hồ sơ, tự động hóa việc giám sát khách hàng với KYC và các công cụ thẩm định và thanh toán theo thời gian thực. Nền tảng ComplyAdvantage hiện đang được hơn 350 công ty sử dụng trong các ngành chuyển tiền, bao gồm thanh toán, giao dịch chứng khoán và thậm chí là đánh bạc.

Tác động của ngành: Trong khoảng thời gian 24 giờ , cơ sở dữ liệu AML của công ty có thể phân tích năm triệu bài viết mới trên 200 quốc gia và cập nhật 30.000 hồ sơ KYC. Công ty đã được đặt tên vào danh sách Fintech 250 năm 2018 của CB Insights .

REGTECH

Địa điểm: Chicago, Illinois

Cách thức sử dụng regtech: Nền tảng Ascent dục được xây dựng xung quanh các kênh kênh Cameron có nguồn gốc từ các cơ quan quản lý riêng lẻ. Nền tảng của công ty sử dụng AI để tìm và lưu trữ tất cả các quy tắc và quy định hiện hành có ảnh hưởng đến công ty trong thời gian thực. Do đó, người dùng Ascent có thể sử dụng nền tảng được cá nhân hóa của họ để nhanh chóng khám phá các tài liệu và quy định (từ nhiều cơ quan quản lý) giúp duy trì tuân thủ tài chính.

Tác động của ngành: Ascent gần đây đã huy động được 6 triệu đô la tài trợ cho Series A để giúp phát triển đội ngũ của mình và xây dựng nền tảng regTech AI của mình.

FORTER

Địa điểm: New York, New York

Cách thức sử dụng regtech: Công nghệ quyết định dịch vụ của Forter lên là một người ra quyết định cá nhân hóa và tự động cho ngành bán lẻ và tài chính. Hệ thống ‘Quyết định’ tự động theo dõi các xu hướng và đánh dấu chi tiêu gian lận trong chưa đầy một giây. Các khoản thanh toán được xử lý bằng công nghệ của Forterer và được đánh dấu là đã được phê duyệt hoặc gắn cờ vì gian lận nhằm giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện hơn về doanh thu của mình.  

Tác động của ngành: Nordstrom, Priceline, Công ty nệm và Delivery.com đều đã sử dụng công nghệ Quyết định dịch vụ của Forter để tự động hóa các quy trình giám sát gian lận của họ.

HUMMINGBIRD

Địa điểm: San Francisco, California

Cách sử dụng regtech: Hummingbird là một nền tảng chống rửa tiền được sử dụng bởi các ngân hàng cũng như các công ty tín dụng, cho vay và tín dụng. Phần mềm tự động hóa quy trình làm việc, tạo đồ họa và quản lý các cuộc điều tra đang diễn ra đối với các chiến binh tội phạm AML để họ có thể bắt tội phạm tài chính sớm hơn và trên phạm vi rộng hơn.

Tác động của ngành: Hummingbird đã huy động được 3 triệu đô la để mở rộng quy trình học máy của mình để giúp các nhà điều tra AML theo kịp tội phạm tài chính trên diện rộng.

CONTINUITY

Địa điểm: New Haven, Connecticut

Cách sử dụng regtech: Continuity là một cổng thông tin theo yêu cầu để quản lý chính sách và chương trình kiểm toán cho các công ty và ngân hàng fintech. Các công cụ tuân thủ của công ty tự động hóa vòng đời quy định trong mọi thứ, từ quản lý các quy định mới đến tính toán rủi ro và đưa ra chiến lược tuân thủ.

Tác động của ngành: Continuity tuyên bố sản phẩm của mình có thể giảm 70% thời gian dành cho việc giải thích các quy định tài chính và nền tảng của nó cắt giảm hơn một nửa chi phí tuân thủ.

TRUNOMI

Địa điểm: San Jose, California

Cách sử dụng regtech: Trunomi là một nền tảng quản lý quyền dữ liệu và sự đồng ý của khách hàng. Nó đảm bảo rằng khách hàng của ngành tài chính ký biên nhận đồng ý xác nhận rằng các tổ chức tài chính có thể sử dụng và chia sẻ dữ liệu của họ. Do đó, khách hàng và ngân hàng có thể dễ dàng theo dõi thông tin tài chính để đảm bảo rằng các ngân hàng không lạm dụng quyền hạn chia sẻ của họ và khách hàng không thực hiện các giao dịch gian lận.

Tác động của ngành: Trunomi được vinh danh là một trong những công ty RegTech100 cho năm 2019 . Danh sách này bao gồm các công ty đang phát triển đang tác động đáng kể đến regtech.

AYASDI

Địa điểm: Santa Clara, California

Cách sử dụng regtech: Ayasdi đã tạo ra một bộ ứng dụng được hỗ trợ bởi AI để chống gian lận, quản lý rủi ro và đánh dấu các kế hoạch rửa tiền. Các tổ chức tài chính sử dụng nền tảng AML của Ayasadi để lập biểu đồ thanh toán và dự đoán các ngoại lệ có thể liên quan đến các hành vi gian lận. Ngoài ra, nền tảng có thể biên dịch các quy tắc và quy định liên quan đến tình hình hiện tại của công ty để đảm bảo các tổ chức vẫn tuân thủ.

Tác động của ngành: Ayasdi được vinh danh là một trong những RiskTech100 cho năm 2018. Nó cũng đứng đầu  danh mục regTech của Top 21 của Medici.

IDENTITYMIND

Địa điểm: Palo Alto, California

Cách sử dụng regtech: IdentityMind là một nền tảng SaaS xây dựng và duy trì các công nghệ điều tiết cho ICO, các sàn giao dịch tiền điện tử và các công ty fintech. Công ty bao gồm một loạt các công cụ regtech, như các nền tảng tuân thủ fintech sàng lọc khách hàng và giám sát các giao dịch, và các công cụ phòng chống gian lận phân tích kỹ thuật số từng giao dịch để xác định bất kỳ ngoại lệ gian lận nào.

Tác động của ngành: IdentityMind hợp tác với công ty bảo mật và pháp y blockchain CextTrace để khách hàng – bao gồm trao đổi tiền ảo, quỹ phòng hộ và công ty fintech – có thể đánh giá rủi ro khi chấp nhận tiền điện tử dưới dạng thanh toán.

SIFT SCIENCE

Địa điểm: San Francisco, California

Cách sử dụng regtech: Một công ty Dữ liệu lớn, Sift Science sử dụng hiểu biết của mình để giúp các công ty phát hiện gian lận, xóa tài khoản giả và xác định hoạt động rửa tiền. Học máy của công ty sẽ quét tất cả các khoản thanh toán và chỉ định cho SiftScores, cho mỗi người dùng để khách hàng hiểu rõ hơn về việc ai đang thực hiện thanh toán hoặc lạm dụng hệ thống. 

Tác động của ngành: Sift Science đã giúp theo dõi gian lận đối với một số công ty dễ nhận biết nhất thế giới, bao gồm Airbnb, OpenTable, Zvel, Dwolla và Remitly.

ELLIPTIC

Địa điểm: New Haven, Connecticut

Cách sử dụng regtech: Elliptic sử dụng blockchain để thực hiện các giao dịch tiền điện tử minh bạch hơn và công nghệ sổ cái để giữ cho các công ty giao dịch tiền điện tử luôn cập nhật về tất cả các quy định AML. Công ty cũng kết hợp dữ liệu lớn và blockchain để điều tra giao dịch đáng ngờ trong thanh toán tiền điện tử và chuyển phát hiện của mình cho các ngân hàng và cơ quan chính phủ xử lý các tội phạm tài chính.

Tác động của ngành: Elliptic gần đây đã vạch trần một hoạt động giao dịch Bitcoin gian lận được  điều hành bởi một nhóm tin tặc Nga. Thông tin về kế hoạch rửa tiền tỷ đô la đã được Luật sư đặc biệt Hoa Kỳ Robert Mueller sử dụng để điều tra sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và cáo buộc nhóm này về tội gian lận và âm mưu.

Địa điểm: San Francisco, California

Cách sử dụng regtech: BehavioSec sử dụng phần mềm sinh trắc học hành vi để dự đoán và ngăn ngừa các sự cố do gian lận kỹ thuật số gây ra. Xác thực kỹ thuật số liên tục của công ty đảm bảo rằng các hành vi gian lận – như chiếm đoạt tài khoản, phần mềm độc hại và vi phạm tuân thủ – được gắn cờ trước khi chúng trở thành vấn đề nghiêm trọng.

Tác động của ngành: BehavioSec đã được trao ba bằng sáng chế mới cho Nền tảng sinh trắc học hành vi. Tất cả các công cụ hoạt động để ngăn chặn chiếm đoạt tài khoản và gian lận được thực hiện với mật khẩu bị đánh cắp và các thông tin nhận dạng khác.

Hình ảnh thông qua Shutterstock, phương tiện truyền thông xã hội và ảnh chụp màn hình của các trang web của công ty.

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button