Wiki

Tạo Bookmark truy cập nhanh đến đoạn văn bản bất kỳ trong Word

Trong bài viết trước, tôi đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng Hyperlink để tạo liên kết truy cập nhanh trên tệp PowerPoint.

Và cũng liên quan đến Hyperlink, trong bài hướng dẫn hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn cách sử dụng kết hợp giữa tính năng Hyperlink và tính năng Bookmark trong Word.

Sự kết hợp này sẽ hỗ trợ bạn truy xuất nhanh bất kỳ văn bản nào trong file Word dài, nhiều chương .. thích hợp để làm mục lục.

Có lẽ nói như vậy là hơi khó hình dung với các bạn, bây giờ mình sẽ lấy một ví dụ rất thực tế, nhưng đảm bảo sau khi xem xong chắc chắn các bạn sẽ hiểu ra vấn đề ngay. Ví dụ, hãy thử bài viết này!

tao-bookmark-in-word

=> Bạn có thể thấy rằng trong các bài blog dài đều có mục lục ở đầu bài viết như vậy. Khi bạn nhấp chuột vào bất kỳ dòng tiêu đề nào trong mục lục này, ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến nội dung bên dưới tiêu đề đó.

Có, các tính năng Tạo dấu trang trong Word Đó là những gì tôi sẽ cho bạn thấy dưới đây. Giờ thì bạn đã hình dung được nội dung chính của bài viết này chưa ?

Đọc thêm:

Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu ….. ?

#đầu tiên. Tạo liên kết nhanh cho vị trí Dấu trang trong Word

+ Bước 1: Bạn mở file Word cần tạo Bookmark ra => sau đó đặt con trỏ chuột hoặc bôi đen vùng tiêu đề muốn đặt Bookmark.

Như ví dụ bên dưới, tôi đã đánh dấu dòng chủ đề Cài đặt ứng dụng PDF sang Word…. then that => Sau đó nhấp vào Insert => chọn tính năng Bookmark như hình bên dưới.

Tao-lien-ket-nhanh-den-mot-doan-van-ban-trong-word (1)

+ Bước 2: Tại hộp thoại Bookmark, phần Bookmark name: bạn đặt tên cho Dấu trang => sau đó bấm vào OK để tạo.

Tao-lien-ket-nhanh-den-mot-doan-van-ban-trong-word (2)

VÂNG ! Với các đầu sách khác, bạn cũng áp dụng tương tự để tạo nhiều liên kết Bookmark, điều này sẽ giúp bạn truy cập nhanh hơn đến vị trí của nội dung cần có trong file tài liệu Word.

tao-lien-ket-nhanh-den-mot-doan-van-ban-trong-word (3)

Tiếp tục đặt tên Bookmark..

tao-lien-ket-nhanh-den-mot-doan-van-ban-trong-word (4)

+ Bước 1: Để giúp bạn tạo một menu liên kết nhanh đến các Dấu trang đã chỉ định trước đó, vui lòng tiếp tục như sau:

Trên trang đầu tiên của tệp Word, bạn tạo bảng Menu để truy cập nhanh các chương được chỉ định trong Dấu trang, hoặc bạn có thể tạo mục lục tự động cho tệp Word như bình thường.

=> Sau đó bạn bôi đen tiêu đề muốn liên kết với Bookmark, ví dụ này mình bôi đen dòng tiêu đề Cài đặt go => và nhấp vào Hyperlink.

tao-lien-ket-nhanh-den-mot-doan-van-ban-trong-word (5)

+ Bước 2: Sau đó tại hộp thoại Insert Hyperlink bạn bấm chọn Bookmark…

Tiếp theo, tại giao diện hộp thoại Select Place to Documment => trong phần Bookmark bạn nhấp vào tên Bookmark đã tạo trước đó, tương ứng với lựa chọn trong Bước 1

=> Sau đó nhấn OKOK để lưu => và hoàn tất quá trình tạo Bookmark cho các chương.

Ok, vậy là bạn đã đính kèm liên kết Hyperlink để truy cập nhanh vào Bookmark tại Menu Cài đặt được thôi.

Bạn có thể thực hiện tương tự để áp dụng Siêu kết nối cho các Dấu trang khác mà bạn đã tạo, để tạo Menu Truy nhập nhanh trong tài liệu Word phức tạp với nhiều chương và phần.

Và từ bây giờ bạn chỉ cần giữ. Chìa khóa Ctrl và click vào Menu trong file Word, ngay lập tức bạn sẽ được chuyển đến đúng vị trí nội dung mà bạn đã Bookmark trước đó. Quá tiện phải không?

Tao-lien-ket-nhanh-den-mot-doan-van-ban-trong-word (7)

# 3. Phần kết

Vâng, thế là xong, tôi vừa dạy cho bạn một mẹo nhỏ Tạo Dấu trang trong Word để truy cập nhanh vào vị trí của văn bản trong tệp Word được thôi.

Thật đơn giản và dễ dàng phải không? Tại thời điểm này, thời gian viết của tôi đã kết thúc. Cảm ơn vì đã xem. Hẹn gặp lại các bạn trong những chương tiếp theo. Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button