Wiki

Tắt 3D Touch trên hệ điều hành iOS 13 với một nốt nhạc

Tắt 3D Touch trên hệ điều hành iOS 13 trong vòng một nốt nhạc

Tính năng 3D Touch đã hoàn thành nhiệm vụ của mình và bạn có thể nên tắt 3D Touch sau khi cập nhật lên iOS 13 trên iPhone 6S, 7, 8, X và XS và chuyển sang Haptic Touch.

3D Touch có khả năng nhận biết lực ấn mạnh hay nhẹ để đưa ra các tính năng tương ứng. Còn Haptic Touch chỉ biết bạn đang nhấn vào màn hình, hỗ trợ ít ứng dụng hơn và không có nhiều ưu điểm.

Tuy nhiên, Haptic Touch vẫn hoạt động giống với 3D Touch, đó là truy cập các chức năng mà không cần phải trực tiếp mở ứng dụng. Chúng ta hãy tiến hành tắt 3D Touch để tránh nhầm lẫn giữa hai tính năng này.


Cách tắt 3D Touch trên iOS 13

Bước 1: Người dùng truy cập vào phần Cài đặt trên thiết bị rồi nhấn vào mục Trợ năng.

Cách tắt 3D Touch trong iOS 13 - Ảnh 1

Bước 2: Chuyển sang giao diện mới, nhấn vào mục Touch rồi nhấn tiếp vào 3D Touch & Haptic Touch. Ở chế độ mặc định, tính năng 3D Touch đã được bật, bạn chỉ cần di chuyển nút tròn màu trắng sang trái để tắt tính năng này.

Cách tắt 3D Touch trong iOS 13 - Ảnh 2

Cách điều chỉnh độ nhạy cảm ứng 3D trong iOS 13

Trong trường hợp người dùng sử dụng 3D Touch, có thể điều chỉnh độ nhạy của tính năng này để máy hoạt động nhẹ nhàng hơn. Chúng ta truy cập vào phần 3D Touch & Haptic Touch sau đó xem bên dưới là tùy chọn 3D Touch Sensitive rồi trượt nút tròn về phía Light.

Cách điều chỉnh độ nhạy cảm ứng 3D trong iOS 13

Hai tính năng 3D Touch và Haptich Touch trên iOS 13 hoạt động riêng biệt nên việc tắt 3D Touch sẽ không ảnh hưởng đến Haptich Touch. Nếu muốn sử dụng 3D Touch, chúng ta nên giảm mức độ hoạt động của tính năng.

Hãy cùng cập nhật thủ thuật iOS mỗi ngày với Thủ thuật công nghệ.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button