Wiki

Thay đổi, Xóa background của Video/ GIF không cần phần mềm

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách xóa, chỉnh sửa hay thay đổi hình nền cho một Video hoặc ảnh GIF (ảnh động) rất đơn giản và chuyên nghiệp.

Từ trước đến nay, chúng ta thường nghe nhiều đến các thủ thuật xóa hay chỉnh sửa nền cho hình ảnh mà ít nghe đến việc chỉnh sửa nền cho video đúng không?

Hay kể cả nghe thì nhiều bạn cũng khó làm được. Vì để làm được điều đó, chúng ta cần phải có kiến ​​thức hoặc ít nhất là thành thạo các kỹ năng của một trong những phần mềm như Photoshop hay phần mềm Chỉnh sửa video chẳng hạn.

Và ngày nay, dù bạn là người không có kiến ​​thức về đồ họa, không biết sử dụng Photoshop thì bạn vẫn sẽ có cho mình những bức ảnh GIF và video ngắn độc đáo và thú vị. và tuyệt vời để đăng trên Facebook, để chia sẻ với bạn bè của bạn.

Bài viết này dành cho các bạn chưa rành về đồ họa – cùng đọc và làm theo nhé.

Đọc thêm:

Lưu ý rằng hiện tại bạn chỉ có thể chỉnh sửa các video ngắn 5 giây chỉ cần trở lại. Nếu muốn lâu hơn, hãy chờ các bản cập nhật tiếp theo từ nhà phát triển.

Cách xóa nền video hoặc GIF rất dễ dàng

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.unscreen.com/

Trang chủ của trang web như hình bên dưới. Bạn có thể chọn Upload Clip để Tải lên Video hoặc GIF của bạn. Hoặc chọn Search GIF để tìm kiếm GIF do nhà phát triển cung cấp.

nền-video (1)

Bạn có thể tìm kiếm ảnh gif theo chủ đề mình thích như hình bên dưới.

nền-video (2)

+ Bước 2: Sau khi tải lên thành công, Video hoặc ảnh GIF của bạn sẽ có nền như hình bên dưới.

nền-video (3)

+ Bước 3: Bây giờ để xóa hoàn toàn nền gốc, hãy nhấp vào Transparent (trong như pha lê).

nền-video (4)

+ Bước 4: Để chèn nền dưới dạng Video hoặc ảnh gif khác, hãy nhấp vào Video.

Bạn có thể chọn trong số các Video được cung cấp từ nhà phát triển, hoặc nếu bạn muốn tự tải lên các Video hoặc ảnh Gif khác, vui lòng nhấp vào đây. Select File hoặc Search GIF

nền-video (5)

+ Bước 5: Nếu bạn muốn chèn hình nền với các màu như xanh, đỏ, tím, vàng, .. thì hãy bấm vào Color => và chọn màu bạn muốn.

nền-video (6)

+ Bước 6: Cuối cùng để chèn hình nền là hình ảnh thì bạn bấm vào Image. Ngoài những hình ảnh có sẵn, bạn vẫn có thể tải lên hình ảnh của chính mình khi bấm vào Select File.

video-background-video (7)

+ Bước 7: Trang web hỗ trợ 3 định dạng khi tải về: GIF, Animated PNG và Single Frames. Bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên ở góc và chọn định dạng tải xuống.

nền-video (8)

Phần kết

Vậy là tôi đã chỉ cho bạn cách xóa nền video, thay đổi nền video, hoặc chỉnh sửa nền của video…. càng nhanh càng tốt.

Cách làm cực kỳ đơn giản phải không các bạn. Chúc các bạn vui vẻ tạo ra nhiều Video và GIF thú vị để chia sẻ với bạn bè và người thân của mình. Hãy chia sẻ niềm hạnh phúc của bạn với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới bài viết.

Chúc may mắn !!!

CTV: Phan Minh Sang – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button