Wiki

Thiết lập âm thanh video nhỏ dần hoặc tăng dần với Camtasia

Khi biên tập một video có sử dụng nhạc nền, thông thường, bạn thường để âm lượng của nhạc nền từ đầu video đến cuối video, điều đó có đúng không?

Nếu bạn vẫn đang làm điều này thì tôi nghĩ bạn nên thay đổi! Vừa vào video đã nghe nhạc to, khi xem xong có cảm giác rất khó chịu và đến cuối video cũng vậy.

Chúng ta nên để nhạc chậm lại để thông báo cho người xem rằng video sắp kết thúc, tránh trường hợp nhạc quá đều đặn khiến họ không biết khi nào mới kết thúc.

Và làm như vậy, bài hát / video của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều, nếu bạn để ý, các thiết bị nghe nhạc tốt thường bổ sung tính năng này, kể cả với những bài hát không tự động tiết tấu. giảm bớt.

Vâng, và trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách điều chỉnh âm thanh trong video để giảm bớt hoặc tăng âm thanh bằng Camtasia Studio. Mời các bạn cùng theo dõi!

#đầu tiên. Cách điều chỉnh âm thanh tăng dần trong video với Camtasia

Trấn tĩnh: Nếu bạn mới làm quen với phần mềm Camtasia thì hãy đọc qua bài viết này trước, để biết những kiến ​​thức cơ bản trước như tải phần mềm Camtasia, thêm video vào Camtasia, xuất video….

Link bài viết: Những kiến ​​thức cơ bản khi sử dụng Camtasia Studio 2019, 2020.

// Bài này mình làm trên Camtasia Studio 2019. Các phiên bản khác bạn làm hoàn toàn tương tự nhé!

Khi bạn đặt nhạc nền cho video, khi mới bắt đầu mở nhạc nền, bạn nên để nhỏ và tăng dần, lúc này người xem sẽ dễ bắt nhịp với video hơn.

Giả sử ở đây tôi có một đoạn nhạc nền, bây giờ tôi sẽ làm đoạn giới thiệu của đoạn nhạc nền này bắt đầu nhỏ và tăng dần âm lượng.

thiết kế

+ Bước 1: Tôi sẽ vào trước Audio Effects, tiếp theo tôi sẽ chọn hiệu ứng Fade In => và giữ nút chuột để kéo âm thanh trên thanh xuống Timeline như hình bên dưới.

Ghi chú: Đối với các phiên bản Camtasia 8, Camtasia 9 nếu bạn không thấy Hiệu ứng âm thanh sau đó bạn nhấp vào Hơn sau đó chọn Hiệu ứng âm thanh Vui lòng !

thiết kế

+ Bước 2: Lúc này bạn quan sát sẽ thấy âm thanh bắt đầu nhỏ dần, rồi to dần lên. Bây giờ bạn nhấp vào. cái nút Play Cùng nghe thử xem âm thanh có thay đổi không nhé!

design-lap-am-thanh-video-records-dan-hoac-tang-dan (3)

# 2. Cách tùy chỉnh độ mờ âm thanh trong video với Camtasia

Để làm cho âm thanh ở cuối video nhỏ dần cho đến khi kết thúc, hãy chuyển đến Audio Effects, sau đó chọn hiệu ứng Fade Out => nhấn và giữ chuột để kéo âm thanh trên thanh xuống Timeline.

thiết kế

Lúc này, bạn có thể thấy phần nhạc nền vừa rồi đã vơi dần đi. Bạn có thể thử nhấp vào. cái nút Play để xem nó có ổn không.

thiết kế

# 3. Cách thay đổi độ dài ngắn của hiệu ứng Fade In và Fade Out

Thông thường, khi bạn thêm các hiệu ứng Fade InFade Out theo mặc định, nó sẽ chỉ có một khoảng thời gian khá ngắn. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài hoặc rút ngắn hiệu ứng để tăng thời gian chạy của hiệu ứng.

Ví dụ, ở đây tôi sẽ kéo dài hiệu ứng Fade In ra ngoài, mục đích là tăng thời gian tác dụng.

Trình diễn: Tôi sẽ chọn hình tròn màu xanh => sau đó nhấp và giữ chuột để kéo dài nó ra => bây giờ là hiệu ứng Fade In Nó được kéo dài và tăng thời gian chạy.

thiết kế

Tương tự cho hiệu ứng Fade Out Bạn cũng làm như vậy, dài hay ngắn tùy theo nhu cầu của bạn.

quay lưng lại

#4. Sự kết luận

Được rồi, vậy trong bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách đặt âm thanh video giảm dần hoặc tăng lên bằng phần mềm Camtasia Studio được thôi.

Hi vọng thủ thuật nhỏ này sẽ giúp bạn chỉnh sửa những video hay hơn, chất lượng hơn cho người xem. Hy vọng bạn thành công!

CTV: Ngọc Cường – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button