Phần mềm

Tổng hợp 4 cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number

Hôm nay, chúng tôi chia sẻ với bạn về 4 cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number . Bạn cũng đã biết, IDM được viết tắt từ: Internet Download Manager. Đây là công cụ hỗ trợ download đã chiếm lĩnh thị trường quốc tế, và cả ở Việt Nam cũng thế.

Việc sử dụng bản quyền hầu như chưa được thực hiện, vì thế mà trong quá trình sử dụng key giả, crack key sẽ gặp phải các lỗi thường gặp. Bạn cùng chúng tôi tìm hiểu về cách khắc phục lỗi này mà không phải sử dụng tới công cụ hoặc phần mềm khác hỗ trợ nhé.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng báo lỗi IDM báo Fake Serial Number là gì?

Chắc chắn, bạn đã từng nhìn thấy dòng chữ ở trên màn hình báo về máy tính của bạn: “Internet Download Manager has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number has been blocked. IDM is exiting….”.

Với thống báo này chính là: IDM của bạn đã được đăng ký với khóa giả mạo hoặc đã bị khóa khi bắt đầu sử dụng hỗ trợ Download. Đương nhiên, với lỗi này sẽ xuất phát từ việc bạn sử dụng Internet Download Manager nhưng lại không được đăng ký bản quyền.

Đối với dân chuyên công nghệ, thì lỗi này chỉ là vấn đề nhỏ. Nhưng với những người không thành thạo máy tính thì đây lại là cả vấn đề lớn. Bạn đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number. Không phải sử dụng bất kỳ công cụ hoặc phần mềm nào hỗ trợ.

Cũng có thể bạn chưa biết hoặc bạn chưa nắm rõ về các cách khắc phục lỗi của IDM đã bị fake. Tình trạng bị vô hiệu hóa thông báo, thay đổi registry, sửa lỗi file host, hoặc mua lại bản quyền chính thức.

Download IDM 6.38 Build 9 Full Crack

Cách 1: Sửa trong file cài đặt của IDM để khắc phục tình trạng IDM báo Fake Serial Number

Để khắc phục được tình trạng IDM báo Fake Serial Number theo cách này. Bạn cần thực hiện theo các bước ở dưới đây:

+ Bước 1: Trước hết, bắt buộc bạn phải tắt bỏ công cụ IDM đi, bằng việc bạn nhấp chuột phải vào phần IDM ở trên hệ thống. Tiếp đó, bạn lựa chọn Exit theo như hình vẽ ở dưới.

Tat-ung-dung-IDM-truoc-khi-xu-ly-loi
Tắt ứng dụng IDM trước khi xử lý lỗi

+ Bước 2: Bạn tìm đến thư mục có chứa file cài đặt của Internet Download Manager. Cũng có thể tìm theo đường dẫn như sau: C:Program File (x86)Internet Download Manager.

+ Bước 3: Ở trên màn hình có xuất hiện thư mục chứa file cài đặt IDM. Bạn tìm kiếm đến thư mục có chứa tên file là: “IDMGrHlp.exe” hoặc “IDMGrHlp”. Sau đó, bạn cần phải đổi tên của file này thành các tên nào mà bạn đang muốn hoặc xóa hẳn chúng đi. Chúng tôi khuyên bạn, nên xóa chúng đi sẽ tốt hơn cho bạn xử lý.

Xoa-bo-file-IDMGrHlp-exe
Xóa bỏ file IDMGrHlp.exe

+ Bước 4: Tiếp theo, bạn cần tìm kiếm tới file có tên thư mục là: idmBroker, và đồng thời bạn copy thêm 1 tệp nữa.

Copy-file-lua-chon-va-doi-ten-thanh-IDMGrHlp
Copy file lựa chọn và đổi tên thành IDMGrHlp

+ Bước 5: Bước tiếp theo, bạn tiến hành việc đổi tên tệp file vừa được copy ra thành tên mới là: IDMGrHlp giống với tên file bạn vừa xóa.

Đến đây, bạn sẽ không còn phải bực bội trong quá trình làm việc chỉ với vài bước đơn giản được thực hiện như trên đây.

Cách 2: Sử dụng phương pháp thay đổi giá trị trong Regedit

Bạn cũng có thể thêm sự lựa chọn khác để có thể khắc phục được lỗi IDM bị fake serial. Cũng tương tự với cách ở trên mà chúng tôi đã đưa ra. Đổi giá trị Registry cũng khá đơn giản, dễ dàng cho những bạn chưa thực sự thành thạo máy tính. Bạn có thể thực hiện theo các bước chỉ dẫn sau:

+ Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là mở hộp thoại RUN, gõ vào đó dòng chữ Regedit và nhấn OK. Như hình ở dưới.

Vao-Run-go-lenh-Regedit
Vào Run gõ lệnh Regedit

+ Bước 2: Bạn tìm theo đường dẫn mà chúng tôi đưa ra như sau: HKEY_CURRENT_USERSoftwareDownloadManager.

+ Bước 3: Bạn tìm tới file CheckUpdtVM như hình ở dưới.

Tim-den-CheckUpdtVM cho-gia-tri-Value-data-0
Tìm đến CheckUpdtVM cho giá trị Value data = 0

+ Bước 4: Bạn click và lựa chọn về giá trị Value data cho bằng 0 (không).

Đến đây, bạn lại có thêm cách thứ 2 để xử lý tình trạng IDM báo Fake Serial Number khá đơn giản giản phải không nào. Tôi bày thêm cho bạn cách nào để bạn có thêm lựa chọn nhé.

>>> Có thể bạn cần: IDM là gì? Cách cài idm full crack vĩnh viễn

Cách 3: Phương pháp sửa lỗi Fake Serial number bằng file host

Đến phương pháp này khá đơn giản và chắc hẳn có nhiều bạn đã biết và đang sử dụng. Chỉ cần bạn thao tác một vài nút là bạn đã khắc phục được lỗi IDM báo Fake Serial Number. Với các bước thực hiện như dưới đây:

+ Bước 1: Trước hết, bạn cần mở ứng dụng notepad bằng quyền administrator bằng việc click chuột phải vào, lựa chọn run as administrator. Như hình vẽ ở dưới.

Lua-chon-den-phan-Run-as-administrator
Lựa chọn đến phần Run as administrator

+ Bước 2: Mở file hosts bằng việc lựa chọn từ Notepad, chọn đến Open -> chọn đến đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc -> Sau đó lựa chọn vào file có tên hosts.

+ Bước 3: Tại bước này bạn tiến hành coppys tất cả các dòng ở dưới đây vào trong file hosts và lưu chúng lại.

“127.0.0.1 tonec.com

127.0.0.1 http://www.tonec.com

127.0.0.1 registeridm.com

127.0.0.1 http://www.registeridm.com

127.0.0.1 secure.registeridm.com

127.0.0.1 internetdownloadmanager.com

127.0.0.1 http://www.internetdownloadmanager.com

127.0.0.1 secure.internetdownloadmanager.com

127.0.0.1 mirror.internetdownloadmanager.com

127.0.0.1 mirror2.internetdownloadmanager.com

127.0.0.1 mirror3.internetdownloadmanager.com”

Luu-cac-dong-tren-vao-notepad
Lưu các dòng trên vào notepad

Cách 4: Khắc phục lỗi Fake Serial Number bằng việc chỉnh sửa trong file IDMGrHlp

Để khắc phục được tình trạng IDM bị Fake Serial Number bạn có thể áp dụng phương pháp chỉnh sửa file IDMGrHlp. Thực hiện theo các bước chỉnh sửa cụ thể như dưới đây:

+ Bước 1: Tại thư mục cài đặt Internet Download Manager, bạn tiến hành việc tìm tới file IDMGrHlp. Ở phần này, bạn click chuột phải vào rồi lựa chọn phần Properties trên máy tính. Như hình ảnh cụ thể sau:

Vao-o-cai-dat-Internet-Download-Manager-lua-chon-IDMGrHlp
Vào ổ cài đặt Internet Download Manager lựa chọn IDMGrHlp

+ Bước 2: Tại hộp thoại IDMGrHlp Properties xuất hiện, lựa chọn Security. Trong thư mục Group or user names, bạn click lựa chọn vào user. Lựa chọn Edit để chỉnh sửa.

Hop-thoai-IDMGrHlp-Properties-xuat-hien-lua-chon-Security
Hộp thoại IDMGrHlp Properties xuất hiện, lựa chọn Security

+ Bước 3: Đây là bước cuối cùng, bạn tiến hành việc lựa chọn User, và sau đó tại cột Deny, tích hợp chọn Full control. Đồng thời để hoàn tất về việc sửa lỗi Fake Serial Number. Bạn chỉ việc chọn Apply là Ok.

Vậy là tới đây, bạn đã có 4 cách sửa lỗi IDM báo Fake Serial Number cho máy tính của mình khá đơn giản. Mặc dù với những lỗi này chỉ thông báo với lỗi ô cửa nhỏ, nhưng gây ra khó chịu cho bạn khi sử dụng. Mong rằng với những cách trên đây, sẽ giúp ích cho bạn được phần nào trong những tình huống này. Chúc bạn luôn thành công!!.

Nguồn: https://digitalfuture.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button