Phần mềm

Tổng hợp các mẹo lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng

Vào một ngày đẹp trời, tài khoản Facebook bị bị hack, quên mật khẩu, và đang cố lấy lại. Trong quá trình sử dụng Facebook hay bất kỳ tài khoản nào dễ bị mất mật khẩu hoặc bị hack thông qua nhiều cách khác nhau. Trong trường hợp bị hack, không chỉ mật khẩu thay đổi mà có thể do địa chỉ Email, số điện thoại cũng bị thay đổi, khi đó bạn không thể khôi phục được Password. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp lấy lại tài khoản Facebook ở dưới đây.

Hướng dẫn lấy lại tài khoản Facebook bị hack mất Email đăng ký

Bạn đang loay hoay về cách lấy lại nick facebook bị hack email. Với trường hợp bạn bị hack mất địa chỉ Email đăng ký tài khoản thì bạn có thể thực hiện theo các bước thực hiện ở dưới đây:

Bước 1: Truy cập và mục quên tài khoản

Trước tiên, tại cửa sổ đăng nhập của Facebook, bạn cần nhấn trực tiếp vào mục Quên tài khoản. Tiếp đó tiến hành tìm lại tài khoản Facebook của mình.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-01
B1 – Truy cập vào mục Quên tài khoản tại cửa sổ đăng nhập của Facebook

Bước 2: Nhập Email và số điện thoại

Tại bước này, bạn cần nhập địa chỉ Email và Số điện thoại của tài khoản Facebook mà bạn muốn lấy mật khẩu. Tiếp đó nhấn trực tiếp vào mục Tìm kiếm ở phần bên dưới (như trong hình).

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-02
B2 – Nhập địa chỉ Email hoặc Số điện thoại muốn lấy lại tài khoản

Bước 3: Tìm kiếm tài khoản xem còn không

Tiếp đó, Facebook sẽ dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp để tìm kiếm tài khoản cá nhân. Nhấn vào mục Không còn truy cập được nữa (No longer have access to these). Và đương nhiên do chúng ta đã mất cả địa chỉ Email và phần đăng ký Facebook. Bởi vậy, sẽ không thể nhận được thông tin để trả lại mật khẩu bằng Email.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-03
Nhấp chuột vào mục “Không còn truy cập được nữa?”

Ngay tiếp đó, xuất hiện hộp thoại Thử lấy lại quyền truy cập Email. Ở phần này, bạn cần click vào nút Tôi không thể truy cập Email ở phần bên dưới.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-04
Nhấp chuột vào mục “Tôi không thể truy cập Email”

Bước 4: Nhập địa chỉ Email mới vào

Tiếp theo, sẽ xuất hiện giao diện cần nhập địa chỉ Email mới vào. Bạn cần lưu ý, Email này chưa từng được sử dụng đăng ký tài khoản Facebook hoặc được sử dụng làm Email khôi phục Facebook.

Bạn cần nhập địa chỉ Email vào, và nhấn vào nút Tiếp tục ở bên dưới (như trong hình)

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-05
Nhập địa chỉ email mới vào hộp thoại yêu cầu, sau nhấn nút Tiếp Tục

Bước 5: Nhập đầy đủ thông tin cá nhân để lấy lại tài khoản Facebook

Tại bước này, bạn cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân của mình để lấy lại tài khoản Facebook như sau:

– Họ và tên: Bạn cần nhập tên của mình thật chính xác.

– Phần liên kết (URL) đến dòng thời gian của bạn: Đây chính là đường dẫn tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Ví dụ như tôi có đường dẫn link URL đến trang Facebook cá nhân của tôi như sau: facebook/quantrifacebook.

– Lựa chọn vấn đề: Bạn có thể nhận lựa chọn Tôi không nhận được mật khẩu thông qua SMS, nhưng tôi vẫn có số này.

– Phần số điện thoại: Bạn cần nhập số điện thoại cá nhân của mình kèm theo mã quốc gia là: +84.

– Mô tả về vấn đề: Bạn có thể gia đầy đủ tài khoản Facebook và địa chỉ Email đăng ký,…

– Các giấy tờ tùy thân: Bạn cần tải đầy đủ giấy tờ như: CMND, giấy phép lái xe, hộ chiếu,… ảnh chụp phải rõ tên, ngày tháng năm sinh, ảnh cá nhân của bạn trên giấy tờ.

Khi đã điền đầy đủ thông tin như ở bên trên, bạn cần nhấn vào nút Gửi ở bên dưới để hệ thống Facebook sẽ tự động Reset lại mật khẩu.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-06
Nhập thông tin cá nhân để lấy lại mật khẩu Faecbook

Đây chính là cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack Email và Sđt. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các cách khác ở phần dưới.

Một số cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Ngoài phương pháp ở trên, bạn có thể áp dụng với một số cách lấy lại tài khoản facebook bị hack được thống kế ở dưới đây.

Sử dụng với các tùy chọn khôi phục tài khoản mặc định

Khi đã kiểm tra không thấy bất kể thiết bị nào đăng nhập Facebook, sử dụng mạng hoặc máy tính trước đấy để đăng nhập vào tài khoản Facebook. Trước tiên, bạn cần xác định tài khoản của mình, tiếp đó truy cập vào trang cần khôi phục Facebook và sử dụng địa chỉ Email hoặc số điện thoại đã được thêm vào tài khoản. Bạn cũng có thể sử dụng tên người dùng Facebook của mình.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-07
Nhập địa chỉ Email hoặc số điện thoại muốn lấy lại tài khoản Facebook

Sau khi đã xác định được tài khoản của mình thành công, bạn sẽ thấy được một bản tóm tắt về hồ sơ. Trước khi tiến hành việc này, bạn cần kiểm tra thật kỹ lưỡng xem đó có thực sự là tài khoản của mình và liệu bạn vẫn có quyền truy cập vào địa chỉ Email hay số điện thoại mà đã được liệt kê không nhé.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-08
Kiểm tra thông tin đổ về và nhấp vào mục Tiếp tục

Nếu tất cả các chi tiết liên hệ mà Facebook có trong hồ sơ của bạn khớp, hãy nhấp vào Tiếp tục. Facebook sẽ gửi một mã bảo mật, sử dụng mã bảo mật đó để đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Nếu bạn không nhận được mã, nhấp vào đã làm để lấy mã ?, sẽ đưa bạn trở lại màn hình đặt lại mật khẩu của bạn trước đó. Bạn có thể thử lại hoặc bạn có thể không có quyền truy cập vào tài khoản đó nữa.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-09
Nhập mã code để xác nhận thông tin chính xác

Nếu bạn có quyền truy cập vào tài khoản của mình và nghi ngờ rằng tài khoản của mình đã bị tấn công. Ngay lập tức thay đổi mật khẩu (sử dụng mật khẩu mạnh) và cập nhật thông tin liên hệ. Đây là các bước chính trong bảo mật tài khoản Facebook. Đảm bảo xóa mọi địa chỉ email hoặc số điện thoại không phải của bạn hoặc bạn không thể truy cập được nữa. Bạn nên bật xác thực hai yếu tố để điều này không xảy ra nữa.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng cách thay đổi thông tin liên hệ

Thông thường, không thể khôi phục tài khoản bằng các tùy chọn ở trên. Bạn có thể không còn quyền truy cập vào (các) địa chỉ email và (các) số điện thoại được thêm vào hồ sơ của bạn. Cũng có thể một hacker đã thay đổi thông tin này của bạn. Trong trường hợp này, Facebook sẽ cho phép bạn chỉ định một địa chỉ email mới. Với Email mà họ sẽ dùng để liên hệ với bạn về việc khôi phục tài khoản của bạn.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-10
Nhập thông tin liên hệ tại hộp thoại yêu cầu

Để bắt đầu quá trình này, hãy nhấp vào liên kết không còn quyền truy cập vào các liên kết này? Ở dưới cùng bên trái của trang đặt lại mật khẩu để bắt đầu quá trình khôi phục. Facebook sẽ gửi yêu cầu cho bạn cung cấp địa chỉ email hoặc số điện thoại mới để họ có thể liên hệ với bạn nếu cần, hãy nhấn vào tiếp tục để tiếp tục.

Nếu bạn thiết lập địa chỉ liên hệ đáng tin cậy, bạn sẽ có cơ hội sử dụng các tài khoản này để khôi phục tài khoản trong bước tiếp theo.

Bạn cần nhớ ít nhất một tên đầy đủ trong số 3-5 địa chỉ liên hệ đáng tin cậy để xem tất cả. Lưu ý rằng bạn chỉ cần ba mã bảo mật để khôi phục tài khoản của mình.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-11
Nhập mã code tại phần thiết lập địa chỉ liên hệ tin cậy

Nếu bạn chưa thiết lập Địa chỉ liên hệ đáng tin cậy, bạn có thể cung cấp tùy chọn để trả lời một trong các câu hỏi bảo mật của mình và đặt lại mật khẩu ngay tại chỗ. Như một biện pháp phòng ngừa bổ sung, khoảng thời gian chờ đợi này sẽ kéo dài trong 24 giờ trước khi bạn có thể truy cập vào tài khoản của mình. Nếu không, bạn có thể phải đợi cho đến khi Facebook giữ liên lạc để xác minh danh tính của bạn.

Tất cả các cách vẫn không đăng nhập vào Facebook được

Áp dụng với tất cả các cách lấy lại nick facebook bị hack nhưng vẫn không đăng nhập được. Bạn có thể áp dụng với phương pháp cuối cùng, mong rằng sẽ giúp được bạn, chính là gửi thư yêu cầu tớ . Nội dung bạn cần trình bày đỡ về tình huống của mình, tại đây họ sẽ cung cấp cho bạn một số cơ hội để chứng minh tài khoản. Trong đó, bạn cần bổ sung các thông tin như: hộ chiếu hay bằng lái xe. Với quá trình này sẽ mất vài tuần, bởi vậy bạn cần phải hết sức kiên nhẫn chờ đợi.

Note: Với trường hợp bạn sử dụng tên facebook không đúng, thì theo cách này gần như là vô nghĩa.

Hướng dẫn cách bảo mật facebook tránh bị hack

Để bảo mật facebook tránh bị hack, bạn có thể thực hiện theo các cách trình bày chi tiết ở dưới đây:

Cách 1: Bổ sung thêm địa chỉ Email và số điện thoại

Đối với trường hợp bạn bị quên mật khẩu, bị hack mất tài khoản facebook, bạn cũng có thể sử dụng Email và số điện thoại để lấy lại mật khẩu của mình.

Với việc thêm địa chỉ Email liên hệ và số điện thoại được làm trình tự theo các bước thực hiện như sau:

– B1: Vào phần cài đặt -> lựa chọn mục chung.

– B2: Lựa chọn Email -> thêm địa chỉ Email.

– B3: Lựa chọn thêm số điện thoại.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-12
Bảo mật tài khoản Facebook bằng Email và số điện thoại

Cách 2: Cảnh báo việc đăng nhập tài khoản Facebook

Khi tài khoản Facebook của bạn được đăng nhập trên một trình duyệt lạ, thì Facebook sẽ thông báo cho bạn biết về sđt mà bạn đã thêm trên đó. Về cách kích hoạt cảnh bảo đăng nhập trên Facebook như sau:

– B1: Vào phần cài đặt tài khoản -> chọn bảo mật và đăng nhập.

– B2: Lựa chọn cảnh bảo về đăng nhập không nhận ra -> chọn phần tin nhắn văn bản.

– B3: Chọn số điện thoại để gửi liên hệ cảnh báo.

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-13
Cảnh báo tài khoản đăng nhập Facebook thông qua số điện thoại

Cách 3: Thêm thông tin liên hệ tin cậy

Bạn cũng có thể lựa chọn bạn bè liên hệ tin cậy nằm trong trường hợp bị khóa tài khoản Facebook. Sau khi bạn đã lựa chọn bạn bè, họ cũng có thể gửi cho bạn mã để khôi phục với URL. Đặc biệt, kih sử dụng mã đó bạn có thể sử dụng để truy cập lại tài khoản của mình. Các bước thực hiện thêm liên hệ tin cậy như sau:

– B1: Vào phần cài đặt tài khoản -> Chọn bảo mật và đăng nhập.

– B2: Vào lựa chọn 3-5 người bạn để liên hệ nếu như bạn bị khóa tài khoản.

– B3: Lựa chọn vào phần liên hệ tin cậy

cach-lay-lai-nick-facebook-bi-hack-email-14
Điền thông tin liên hệ tin cậy để bảo mật tài khoản Facebook

Cách 4: Sử dụng bảo mật 2 lớp

Tính năng này gần như bảo vệ tuyệt đối tài khoản của bạn. Mỗi khi bạn đăng nhập tài khoản Facebook trên một thiết bị mới, quá trình này không chỉ yêu cầu bạn nhập mật khẩu tài khoản mà còn yêu cầu xác nhận lớp mật khẩu thứ hai. Bạn có thể tham khảo cách kích hoạt bảo mật 2 lớp.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ các cách để lấy lại nick facebook bị hack. Không những thế còn chia sẻ cho bạn về các cách phòng tránh tình trạng bị hack nick facebook khá hiệu quả. Chúc bạn dễ dàng thực hiện thành công.

>>> Đê xuất đọc: Các phần mềm Auto Click chuột chính xác

>>> Đê xuất đọc: Tổng hợp phương pháp giảm dung lượng file pdf đơn giản nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button