Phần mềm

{Tổng hợp} Các phần mềm chấm công tiên tiến nhất hiện nay

Hiện nay, việc sử dụng phần mềm chấm công để quản lý nhân viên không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Cùng với đó, các thiết bị chấm công hiện đại cũng được ra đời. Mục đích chính là phục vụ cho các doanh nghiệp lớn nhỏ. Tuy nhiên, nhu cầu càng cao thì khả năng mua phải hàng giả, kém chất lượng với nhiều thông tin sai lệch càng lớn. Vậy bạn có biết phần mềm nào vừa tiện lợi mà độ chính xác lại cao không? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới của chúng tôi.

Định nghĩa về chấm công là gì?

Tại mỗi công ty, xí nghiệp hay bất cứ nơi nào sử dụng người lao động các bạn sẽ thấy một chiếc máy chấm công ở ngay bên cạnh cửa chính của các nơi đó. Việc mà hàng sáng, hàng chiều những người làm thường tới chỗ đó điểm chỉ hay quẹt thẻ để xác nhận ngày hôm đó họ làm việc thì đó gọi là chấm công. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng thực tế thì không các bạn ạ. Từ khi có phần mềm chấm công đã giúp cho chủ các doanh, công ty,.. bớt đi rất nhiều chi phí, thời gian và công sức.

Việc sử dụng phần mềm máy chấm công giúp cho bộ phận hành chính nhân sự, kế toán hay ngay cả chủ doanh nghiệp. Chỉ với vài bước đơn giản có thể nắm bắt được tất cả thông tin về số ngày, giờ làm việc của các nhân viên. Để từ đó có thể khen thưởng, khiển trách, đặc biệt việc tính lương, thưởng cho các nhân viên trở nên chính xác và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Hiện nay, các hình thức chấm công ngày càng đa dạng và phong phú. Để mang lại sự chính xác cao và tiện dụng thì nhiều phần mềm chấm công được ra đời như: Phần mềm chấm công vân tay HRAD, phần mềm chấm công TimeSOFT, phần mềm chấm công mita pro, phần mềm chấm công Wise eye,….

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-01
Nhân viên đang tiến hành chấm công

Đánh giá ưu, nhược điểm của các phần mềm chấm công phổ biến hiện nay

Có rất nhiều phần mềm chấm công đã và đang được sử dụng hiện nay. Bên cạnh những lợi ích mà chúng mang lại thì vẫn còn đâu đó những bất cập trong hệ thống. Hãy cùng chúng tôi đi sâu vào tìm hiểu chi tiết ở dưới đây:

Phần mềm chấm công Ronald Jack

Phần mềm máy chấm công Ronald Jack được viết tắt từ Ronald Jack Access Control System hay còn gọi là hệ thống kiểm soát truy cập Ronald Jack. Đây là một phát minh của thương hiệu nổi tiếng đến từ Malaysia. Đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị kiểm soát nhân công, hệ thống an ninh, giám sát… Thương hiệu Ronald Jack đi đầu trong lĩnh vực phát triển phần mềm chấm công bằng thẻ từ và vân tay.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm của máy chấm công Ronald Jack:

Các bước cài đặt chi tiết của quản trị viên trong máy chấm công vân tay, thẻ từ Ronald Jack như sau:

Bước 1: Khởi động máy chấm công vân tay sau đó nhấn giữ phím “ M/OK” trong khoảng thời gian 3-5 giây để có thể truy cập vào hệ thống cài đặt máy chấm công vân tay.

Bước 2: Trên màn hình chính của máy bạn ấn chọn “ quản lý nhân viên” và nhấn “ M/OK”.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-02
Bạn chọn phần có đánh dấu mũi tên đỏ

Bước 3: Trên màn hình của phần “Quản lý” nhân viên bạn chọn mục “Quản lý”.

Bước 4: Trong mục “ Quản lý” bạn chọn nhân viên muốn tạo Admin để quản lý máy chấm công rồi ấn chọn “M/OK” sau đó chọn chỉnh sửa.

Bước 5: Trong mục “ Chỉnh sửa” kéo xuống phần “Nhân viên” nhấn nút ( >,<) để chuyển sang phần “quản lý” rồi chọn” Đồng ý” và thoát ra.

Như vậy là bạn đã đặt người quản lý cho máy. Nếu ai đó có ý định chỉnh sửa, thêm nhân viên hay bất cứ mục đích nào khác thì phần mềm máy chấm công sẽ yêu cầu dấu vân tay của bạn. Khi đã xác nhận đúng là dấu vân tay của người quản trị thì mới cho truy cập vào hệ thống.

Phần mềm chấm công bằng thẻ từ

Phần mềm này yêu cầu các cơ quan, công ty, xí nghiệp bắt buộc phải có máy chấm công thẻ từ. Các thông tin cần thiết của người lao động và mã số phải được lưu trữ trong thẻ chi tiết và đầy đủ. Khi người lao động thực hiện chấm công tức là họ quẹt thẻ vào đầu lọc thẻ. Thì tất cả các thông tin ngày giờ ra vào nơi làm việc sẽ tự động được lưu lại trong máy.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-03
Phần mềm chấm công bằng thẻ từ

Ưu điểm:

– Tiết kiệm thời gian tôi đa và nâng cao hiệu suất làm việc cho các doanh nghiệp đặc biệt là các doanh nghiệp có quy mô lớn bởi thời gian thực hiện chấm công diễn ra rất nhanh chỉ khoảng 2 giây.

– Thẻ được thiết kế dạng nhựa lên không bị thấm nước hay nhàu nát và rất dễ bảo quản.

– Hạn chế sự sai sót, tiết kiệm thời gian và công sức cho các bộ phận quản lý hành chính nhân sự, kế toán.

– Với chiếc thẻ này, công ty còn có thể kết hợp thêm các chức năng khác như: kiểm soát cửa ra vào, chấm công bằng vân tay, khuôn mặt…

– Khi bị mất điện bộ nguồn dự trữ có thể lưu lại hết tất cả các thông tin, dữ liệu.

Nhược điểm:

+ Các công ty, doanh nghiệp phải mất thêm một khoản chi phí để làm thẻ cho nhân viên.

+ Nhân viên có thể dễ dàng cầm thẻ và chấm công hộ nếu không có bộ phận kiểm soát chặt chẽ.

+ Người lao động luôn luôn phải nhớ đem theo thẻ nếu không sẽ bị mất quyền lợi.

Phần mềm chấm công vân tay

Các công ty , doanh nghiệp bắt buộc phải trang bị máy chấm công điện tử vân tay để có thể áp dụng phần mềm chấm công vân tay. Bởi dấu vân tay của mỗi người đều có những đặc điểm riêng biệt nên việc áp dụng công nghệ sinh trắc học vân tay kết hợp cùng một số công nghệ xử lý hình ảnh thì máy có thể xác định danh tính của từng người qua dấu vân tay đã được lưu trữ trước đó.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-04
Phần mềm chấm công vân tay

Ưu điểm:

– Với phần mềm này các nhân viên không thể gian lận công được vì dấu vân tay của mối người hoàn toàn không giống nhau.

– Mang lại độ chính xác cao gần như là tuyệt đối.

– Việc chấm công diễn ra nhanh chóng và rất chuyên nghiệp.

– Không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào, và số tiền đầu tư lúc đầu cũng rẻ hơn rất nhiều so với các phần mềm khác.

– Ban quản lý công ty, doanh nghiệp có thể trích xuất dữ liệu ngày nghỉ, số giờ tăng ca, thời gian là việc,..nhanh chóng và dễ dàng.

Nhược điểm:

– Đối với những người bị ra mồ hôi tay nhiều hoặc tay không may bị thương thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình châm công. Vì vậy, khi lấy dấu vân tay họ thường lấy ít nhất 2 dấu ở bàn tay của bạn.

– Trong các bộ phận sản xuất kim loại việc phải sử dụng tay không để làm việc khiến cho đầu ngón tay, vân tay bị mòn đi nên rất khó để lấy dấu vân tay.

Phần mềm chấm công khuôn mặt

Để có thể áp dụng phần mềm này bắt buộc doanh nghiệp phải đầu tư thiết bị máy chấm công khuôn mặt. Các dữ liệu đã được lưu trữ từ trước có sẵn trong máy thì dựa vào các đặc điểm trên khuôn mặt để có thể so sánh, nhận dạng và định danh một đối tượng một cách tự động. Đây không phải một dạng công nghệ mới, thực tế là công nghệ sinh trắc học đã phát triển mạnh nên công nghệ vân tay hay nhận diện khuôn mặt từ đó cũng phát triển theo.

Ưu nhược điểm của phần mềm chấm công khuôn mặt

Với bất kể loại phần mềm nào cũng mang lại ưu và nhược điểm khác nhau, nhằm phục vụ sự tiện lợi cho người dùng. Đối với phần mềm chấm công khuôn mặt cũng vậy:

Ưu điểm:

– Giải quyết mọi vấn đề phát sinh từ các phần mềm khác như quên thẻ, tay bị thương trầy xước,…

– Độ chính xác cao gần như tuyệt đối, không có trường hợp gian lận chấm công hộ.

– Tốc độ xác nhận khuôn mặt chấm công nhanh.

– Không bị phát sinh thêm bất cứ chi phí nào khác.

– Xử lý dữ liệu nhanh chóng.

Nhược điểm:

+ Chi phí bỏ ra đầu tư ban đầu khá cao.

+ Tốc độ xử lý chậm hơn nhiều so với máy chấm công vân tay, thẻ từ.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-05
Phần mềm chấm công nhận diện bằng khuôn mặt

Hướng dẫn sử dụng máy chấm công khuôn mặt

Phần mềm máy chấm công khuôn mặt đã được áp dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, mang lại nhiều hiệu quả và rất chính xác. Máy chấm công khuôn mặt sử dụng bàn phím cảm ứng điều khiển hoạt động của máy và dùng camera để nhận diện khuôn mặt. Sau đây chúng tôi chia sẻ cho các bạn các bước đăng ký khuôn mặt trong máy chấm công:

Bước 1: Tại màn hình chờ của máy chấm công, nhấn chọn Menu ở góc trên cùng bên trái. Khi đó giao diện chính của máy sẽ hiện ra.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-06
Bạn nhấn chọn Menu

Bước 2: Bạn chọn mục Quản lý nhân viên để có thể đăng ký khuôn mặt cho nhân viên mới.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-07
Bạn chọn phần đánh dấu mũi tên đỏ
phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-08
Chọn mục thêm mới

Bước 3: Bạn nhấn vào mục Thêm mới.

Bước 4: Màn hình sẽ hiện nên các thông tin cần thiết để bạn điền vào. Ấn chọn nút Khuôn mặt để đăng ký cho nhân viên mới.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-09
Bạn chọn mục khuôn mặt để thêm nhân viên mới

Bước 5: khi đó máy chấm công sẽ hiện nên dòng chữ “ Tập trung mắt nhìn vào khung hình xanh”. Máy chấm công sẽ yêu cầu bạn nhìn 3 lần vào khung xanh đó. Sau mỗi lần nhận diện sẽ có thông báo bằng giọng nói(bạn cũng có thể thêm vân tay của nhân viên bằng cách nhấn vào mục FP).

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-10
Nhìn vào khung hình màu xanh để nhận diện khuôn mặt

Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn nút Lưu để hoàn tất thao tác.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-11
Nhấn lưu để hoàn tất các thao tác

Phần mềm chấm công mống mắt.

Phần mềm chấm công wise eye sử dụng các thuật toán hình ảnh để nhận dạng một ai đó dựa trên các cấu trúc phức tạp và độc nhất của mống mắt ngay cả trong trường hợp người dùng đeo kính, thậm chí kính áp tròng thì hệ thống cũng có thể nhận diện được.

Ưu điểm:

+ Đây là phần mềm tiên tiến số 1 hiện nay đảm bảo độ chính xác tuyệt đối 100%.

+ Phần mềm này có chế độ bảo mật vô cùng tốt.

+ Tốc độ xử lý tình huống nhanh chóng và rất tiện lợi.

Nhược điểm:

– Bởi vì đây là công nghệ hiện đại nhất hiện nay nên giá thành của sản phẩm này khá cao.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-12
Phần mềm chấm công Wise eye

Phần mềm chấm công online

Đây là hình thức chấm công trực tuyến có thể sử dụng các phần mềm miễn phí như: phần mềm chấm công mita pro, phần mềm chấm công miễn phí,… chúng cũng mang lại rất nhiều tiện ích cho các công ty doanh nghiệp.

Ưu điểm:

– Người quản lý có thể chấm công chính xác, rõ ràng mà không mất nhiều thời gian.

– Đây là phần mềm linh hoạt có thể thay đổi các đặc tính khi sử dụng tại các doanh nghiệp khác nhau.

– Phần mềm được kết nối với hệ thống định vị nên ban quản lý nhân sự của các công ty, doanh nghiệp có thể dễ dàng tính được thời gian làm việc của từng nhân viên khi họ thực hiện check in tại công ty.

phan-mem-cham-cong-tien-tien-nhat-hien-nay-13
Phần mềm chấm công online

Nhược điểm:

+ Phần mềm này yêu cầu máy tính luôn luôn kết nối mạng.

+ Phần mềm này thường được áp dụng với các doanh nghiệp lớn, và bộ phận nhân sự phải có trình độ, cách sử dụng máy tính.

Qua đây, bạn đã có thêm một số phần mềm chấm công được trang bị khá hiện đại và tiện lợi cho người dùng. Bên cạnh đó,chúng tôi cũng đã nêu ra ưu, nhược điểm và các bước sử dụng chi tiết của từng loại. Chắc hẳn bạn cũng đã chọn cho mình một phần mềm phù hợp với công việc của mình rồi đúng không nào?

Chúc bạn thực hiện thành công!!

>>> Đê xuất đọc: Tổng hợp các phần mềm làm phim hoạt hình chuyên nghiệp và đơn giản

>>> Đê xuất đọc: Tổng hợp những phần mềm thiết kế nhà Tiếng việt đơn nhất hiện nay

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button