Phần mềm

Tổng hợp cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10

Các phần mềm không cần thiết là nguyên nhân khiến máy tính của bạn trở nên chậm chạp. Vì thế dọn dẹp chúng là việc nên làm. Tuy nhiên một số phần mềm lại ẩn nấp nơi nào đó mà không có trong bảng điều khiển. Bạn không thể Uninstall như cách thông thường.

Vậy phải làm sao để loại bỏ chúng khỏi máy tính? Tổng hợp các cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10 dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch máy tính một cách hiệu quả nhất.

Gỡ bỏ phần mềm bằng chính nó

Xóa phần mềm bằng chính nó là biện pháp được rất nhiều người sử dụng. Hãy cùng digitalfuture khám phá thông tin chi tiết nhé!

Phương pháp này có nhiều “điểm mạnh” như:

 • Không cần cài đặt thêm công cụ khác
 • Công cụ gỡ phần mềm có luôn trong phần cài đạt
 • Hiệu quả cao

Cách thực hiện

Cách gỡ phần mềm này tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần tìm file Uninstall.exe trong thư mục cài đặt phầm mềm trên máy tính. Một số phần mềm có chứa tên đặc biệt hơn. Tuy nhiên các ký tự nhận dạng thường là: “uninstall”, “uninstall”,”*.msi”, “uninst”.

Tim-file-Uninstall-exe
Tìm file Uninstall.exe của phẩm mềm để gỡ bỏ chúng khỏi máy tính

Sau khi đã tìm được file này, bạn click vào chúng để khởi chạy. Phần mềm sẽ tự gỡ bỏ. Bạn sẽ thấy rằng, một số phần mềm sẽ chạy và gỡ bỏ luôn mà không cần hỏi gì. Tuy nhiên đa số sẽ thêm thông báo để bạn xác nhận có thực sự muốn gỡ bỏ hay không. Điều này giúp tránh xóa nhầm phần mềm khác. 

Thế nhưng có một điều đáng lưu ý là không phải chương trình máy tính nào cũng có tích hợp công cụ này. Do đó bạn có thể cần đến những phần mềm máy tính khác để trợ giúp.

Revo Uninstaller -cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10 cực hiệu quả

Revo Uninstaller là công cụ được rất nhiều người dùng để gỡ bỏ phần mềm không có trong bảng điều khiển. Cách cài đặt công cụ này khá đơn giản. Bạn không cần am hiểu nhiều về máy tính vẫn có thể thực hiện thao tác một cách dễ dàng. 

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn phải khởi động Revo Uninstaller. Công cụ  này sẽ tổng hợp tất cả các ứng dụng được cài đặt trong máy tính. Nếu bạn muốn gỡ bỏ phần mềm nào bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào phần mềm đó. Lúc này 1 loạt các tùy chọn hiện ra

 • Uninstall: là ký hiệu gỡ bỏ phầm mềm
 • Forced Uninstall: có nghĩa là bắt buộc gỡ bỏ phần mềm
 • Remove Entry: cho phép xóa phần mềm khỏi máy tính
 • Search at Google for: cho phép tìm phần mềm trên Google.
 • Open… mở webstie
 • Install Location: cho phép hiện thư mục cài đặt của phần mềm muốn xóa
 • Open Registry Key: cho phép mở khóa Registry của phần mềm
Tim-file-Uninstall-exe-01
Công cụ Revo Uninstaller giúp gỡ phần mềm rất hiệu quả

Tuy nhiên, để gỡ bỏ phần mềm bạn cần chọn Uninstall. Khi chọn Uninstall, hệ thống sẽ hỏi bạn có thực sự muốn gỡ bỏ phần mềm này hay không? Bạn chọn Yes

Công cụ Revo Uninstaller sẽ đưa ra 4 tủy chọn cho bạn: Built-in, Safe, Moderate, Advance. Bạn nên chọn Advance để gỡ bỏ phần mềm một cách chắc chắn nhất. Lúc này quá trình gỡ ứng dụng, phần mềm bắt đầu được thực hiện.

Khi quá trình gỡ hoàn tất thì tất cả các file rác, khóa Registry đều được công cụ Revo Uninstaller xử lý hết. Bạn chọn Finish để kết thúc quá trình gỡ ứng dụng khỏi máy tính.

Sử dụng công cụ CCleaner

Sử dụng công cụ CCleaner là cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10 rất hiệu quả. Đây là phần mềm dọn dẹp máy tính được rất nhiều giới IT sử dụng. Ngoài chức năng dọn dẹp máy tính, phần mềm này còn có rất nhiều tính năng vượt trội như:

 • Dọn dẹp các file thừa và tăng tốc máy tính
 • Dọn dẹp bỏ các file trùng nhau và chống phân mảnh ổ đĩa
 • Lên lịch tự động dọn máy tính

Công cụ CCleaner có ưu điểm là gọn nhẹ, dễ sử dụng. Chúng giúp bạn dọn dẹp máy tính một cách cực kỳ hiệu quả. CCleaner không thua kém phần mềm dọn dẹp chuyên nghiệp nào.

Tim-file-Uninstall-exe-02
Sử dụng CCleaner là cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10

Cách sử dụng công cụ này cũng cực kỳ đơn giản:

Trước tiên bạn cần khởi động CCleaner trên máy tính. Sau đó tìm đến mục Tools. Tìm đến ứng dụng muốn xóa khỏi máy tính và nhấn chuột trái để xác nhận muốn xóa. Click chuột vào Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng.

Tim-file-Uninstall-exe-03
Chọn phầm mềm cần gỡ bỏ sau đó chọn Uninstall

Gỡ ứng dụng trong Settings

Gỡ ứng dụng trong Settings cũng là một biện pháp đáng để bạn quan tâm. Cách này cũng thực hiện khá dễ dàng.

Trước tiên bạn cần mở cửa sổ Windows Settings bằng cách nhấn kết hợp phím Windows +I.  

Tim-file-Uninstall-exe-04
Mở cửa sổ Windows Settings

Trong cửa sổ này bạn chọn Apps. Sau khi chọn Apps phần quản trị hiện ra. 

Tim-file-Uninstall-exe-05
Danh sách các phần mềm có trong máy tính hiện ra

Bạn chọn Apps & Feature từ danh sách bên trái.  Bên phải màn hình là các ứng dụng, phần mềm có trong máy tính. Muốn gỡ bỏ phần mềm nào bạn chịn vào phần mềm đó rồi nhấn nút Uninstal. Như vậy là phần mềm sẽ được gỡ bỏ khỏi máy tính của bạn.

Tim-file-Uninstall-exe-06
Chọn phần mềm muốn gỡ và nhấn Uninstall

Trên đây là những cách gỡ bỏ phần mềm không có trong Control Panel Win 10 khá đơn giản. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ biết cách làm sạch máy tính của mình. Từ đó nâng cao tốc độ và sự bền bỉ cho người bạn thân thiết này.

>>> Tham khảo thêm: 3 cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng LAN WIN 7, 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button