Phần mềm

Tổng hợp những phần mềm nén ảnh Free tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm phần mềm nén ảnh với mong muốn gửi một lượng ảnh lớn cho ai đó, hoặc để upload ảnh lên mạng để giảm dung lượng chứa hosting? Giờ đây, bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công cụ hỗ trợ giảm dung lượng ảnh hay thay đổi kích thước ảnh của mình? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi chia sẻ với bạn về một số công cụ giúp nén ảnh tốt nhất đang được mọi người sử dụng.

Phần mềm nén ảnh TinyPNG

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng giúp nén ảnh với chất lượng cao, không làm ảnh hưởng tới hình ảnh, không bị vỡ hay bi nhòe. Đối với phần mềm nén ảnh online như TinyPNG đang là phương pháp nhanh nhất giúp bạn gỉ dung lượng ảnh hiệu quả.

TinyPNG chính là trang web trực tuyến, hỗ trợ nén được cả ảnh PNG và ảnh JPG tối đa lên tới 20 file ảnh cùng lúc, và cho dung lượng lớn lên đến 5MB. Không những thế, TinyPNG còn nén PNG cực tối, chất lượng ảnh không bị ảnh hưởng. Bạn có thể sử dụng công cụ này theo các bước thực hiện như dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào đường link trang chủ của TinyPNG

Link truy cập phần mềm nén file ảnh: https://tinypng.com/

Bước 2: Đưa file ảnh tại Drop your file…

Tại giao diện của trang bạn cần nhấn vào mục Drop your file here đẻ đưa ảnh từ trên thư mục máy tính. Hoặc bạn có thể mở sẵn thư mục có chứa file ảnh cần giải nén, rồi kéo thảo vào phần giao diện này. Lúc này, chúng ta cần tải các ảnh cần giải nén dung lượng cùng lúc.

tong-hop-nhung-phan-mem-nen-anh-free-tot-nhat-01
Tại mục Drop your files here, cần tải file ảnh lên để nén dung lượng

Bước 3: Chờ cho hệ thống nén ảnh xong báo Finished

Chờ cho quá trình nén ảnh PNG được diễn ra, ảnh nào được nén xong sẽ có thông báo Finished (như ảnh ở dưới). Trong phần giao diện giảm dung lượng sẽ hiển thị về dung lượng của ảnh PNG gốc gà dung lượng của ảnh sau khi đã giải nén.

tong-hop-nhung-phan-mem-nen-anh-free-tot-nhat-02
Sau khi nén ảnh xong, hệ thống sẽ thông báo Finished

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy dụng lượng của mỗi ảnh được TinyPNG đã giảm đi nửa so với dụng lượng ảnh gốc. TinyPNG cùng cấp về số % dung lượng đã bị trừ đi, và bên dưới là tổng số % dụng lượng đã giảm so với tổng dung lượng của ảnh gốc tải lên.

Bước 4: Tải ảnh đã giảm dung lượng về máy

Trong website này, cung cấp về 3 sự lựa chọn để tải ảnh, chính là tải từng ảnh khi nhấn vào phần download, tải toàn bộ hình ảnh đã giải nén dưới dạng file zip bằng việc nhấn vào Download All.

tong-hop-nhung-phan-mem-nen-anh-free-tot-nhat-03
Lưu ảnh đã giải nén trên TinyPNG về máy tính

Bước 5: Tải ảnh lên Dropbox

Trường hợp bạn cần tải ảnh lên Dropbox thì bạn nhấn vào mục Save to Dropbox. Với lúc này, bạn chỉ việc nhập đầy đủ tài khoản Dropbox để tải ảnh về là xong.

tong-hop-nhung-phan-mem-nen-anh-free-tot-nhat-04
Tải ảnh đã nén lên Dropbox nằm tai mục Save to Dropbox

Cũng có thể, bạn sẽ thấy TinyPNG giảm dung lượng ảnh rất nhiều, đa số là 60% trở lên với ảnh PNG lớn. Tuy nhiên, phần mềm nén ảnh giữ nguyên chất lượng ảnh không bị thay đổi mà vẫn giữ được nét cho các chi tiết của ảnh.

Phần mềm hỗ trợ nén ảnh Caesium

Phần mềm nén ảnh Caesium chính là phần mềm nén ảnh tốt nhất nhằm mang đến cho người dùng một công cụ nén hình ảnh nhanh chóng, hiệu quả. Chúng còn đảm bảo chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, Cesium còn có rất nhiều tính năng thú vị như hỗ trợ xử lý hàng loạt tập tin cùng lúc hoặc chọn mức nén riêng cho từng hình ảnh hoặc cung cấp hình ảnh hiển thị tùy chỉnh, v.v.

tong-hop-nhung-phan-mem-nen-anh-free-tot-nhat-05
Giao diện phần mềm Cesium

Tính năng vượt trội của Caesium

Độ phân giải của hình ảnh càng cao thì dung lượng lưu trữ trong máy tính của bạn càng được sử dụng nhiều hơn. Vì vậy, để tiết kiệm dung lượng, người dùng phải tìm đến các giải pháp phần mềm giúp nén ảnh nhanh và hiệu quả. Trong đó, phần mềm Cesium có khả năng giảm dung lượng ảnh hiệu quả mà vẫn đảm bảo nguồn gốc chất lượng của ảnh, là một trong những phần mềm được người dùng ưa chuộng hàng đầu.

+ Giao diện làm việc thân thiện Phần mềm: Cesium được trang bị giao diện làm việc và cực kỳ dễ sử dụng, phù hợp với mọi đối tượng người dùng, kể cả những người mới trong làng công nghệ hiện đại.

+ Trên màn hình chính của: Cesium cung cấp tất cả các nút quan trọng, danh sách tệp, tùy chọn nén và các cửa sổ liền kề giúp người dùng dễ dàng so sánh việc nén “trước” và “sau”. . Light Image Resizer cũng là phần mềm nén ảnh, giảm khối lượng ảnh giúp bạn chia sẻ ảnh qua email hay upload ảnh trực tuyến dễ dàng mà vẫn giữ nguyên chất lượng ảnh, bên cạnh đó còn hỗ trợ Light Image Resizer. Đổi tên ảnh hoặc chỉnh sửa công cụ ảnh.

tong-hop-nhung-phan-mem-nen-anh-free-tot-nhat-06
Tính năng vượt trội của Cesium

+ Hỗ trợ nén hình ảnh hàng loạt: Tính năng đặc biệt yêu thích của Cesium là phần mềm nén ảnh hàng loạt; Tức là Cesium cho phép người dùng nén đồng thời nhiều tập tin mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh sau khi nén. Để có chất lượng nén cho hình ảnh, người dùng chỉ cần rạch và chọn cài đặt thích hợp mức nén phù hợp với nhu cầu của mình.

+ Tính năng về tùy chỉnh hình ảnh chất lượng: Với Cesium, cài đặt định lượng hình ảnh được điều chỉnh và áp dụng cho từng hình ảnh riêng lẻ hoặc áp dụng cho tất cả các hình ảnh trong thư mục hoặc hình ảnh đã xử lý được chọn. Ngoài ra, Cesium còn cho phép người dùng xác định và chọn tiêu đề thư mục cũng như thêm tiền tố vào các tệp mới trước khi lưu vào cuối ảnh. An Nhiên, trong trình cài đặt và phần mềm Cesium cũng cung cấp kết quả thư mục mặc định hình ảnh.

+ Hỗ trợ nhiều định dạng tệp: Phần mềm Cesium hỗ trợ ba định dạng tệp đầu ra trên trường hiện tại, bao gồm JPG, BMP và PNG. Ba định dạng tệp đầu tiên có ưu điểm là dung lượng nhẹ, tiết kiệm dung lượng lưu trữ cho hình ảnh và không làm mất chất lượng dữ liệu và hình ảnh gốc. Như hầu hết người dùng có thể thấy, hầu hết tất cả các hình ảnh hoặc thiết bị đều hỗ trợ và sử dụng ba định dạng hình ảnh.
+ Xóa tệp gốc khỏi đĩa: Ngoài ra, phần mềm Cesium có khả năng xóa gốc tệp khỏi ổ đĩa hoặc bỏ qua toàn bộ quá trình xử lý trong trường hợp tệp lớn hơn kích thước tệp gốc, cũng như phần mềm bổ sung. Tệp lẻ hoặc toàn bộ thư mục trong danh sách nén cần được xử lý. Đặc biệt, Cesium không cho phép người dùng chỉ xóa các thư mục tập tin nén hàng đợi dễ dàng mà còn hỗ trợ người dùng xóa hình ảnh khỏi ổ đĩa.

+ Hỗ trợ xem chế độ phía trước liền kề: Sau khi hoàn tất quá trình nén ảnh, Cesium hiển thị ảnh gốc và ảnh đã nén trên ứng dụng cửa sổ chính, giúp người dùng so sánh nhanh sự khác biệt giữa hai phiên bản tệp trước và sau khi quản lý, cũng như xếp hạng về chất lượng ảnh và sự thay đổi kích thước giữa các tệp.

Hướng dẫn sử dụng Caesium

Trên đây là tính năng vượt trội của phần mềm nén dung lượng ảnh Caesium, để dễ dàng sử dụng được ứng dụng này bạn xem kỹ các điểm ở dưới đây:

tong-hop-nhung-phan-mem-nen-anh-free-tot-nhat-07
Giao diện hướng dẫn sử dụng Caesium

Trong khi đó:

1 – Bạn cần lựa chọn file ảnh hoặc thư mục có chứa các ảnh mà bạn đang muốn nén.

2 – Tại mục Compression Options: Tùy chọn để nén ảnh, phần này bạn nên để mặc định.

3 – Tại mục Resize: Nếu ảnh của bạn đang được dùng trên slide hoặc trên banner toàn màn hình thì bạn có thể sử dụng chức năng này:

A – Tích chọn vào mục Resize

B – Lựa chọn 1 trong những file ảnh ở bên trên.

C – Tại mục Width, điền 800 – tương ứng với chiều rộng 800px. Đây chính là kích thước khá đủ lớn trên mỗi website rồi.

D – Click lựa chọn Keep Aspect Ratio: Chính là để cho phần mềm Resize ảnh theo tỷ lệ.

E – Click để lựa chọn Same for all: Mục này bạn lựa chọn Resize tất cả với những ảnh bạn đã lựa chọn.

F – Click và Apply: Đây là bước quan trọng nhân mà có nhiều bạn thường bỏ qua.

4 – Chính là nơi để lưu ảnh sau khi đã được nén.

5 – Nhấn vào mục Compress để bắt đầu nén ảnh.

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi đã mang lại cho bạn những phần mềm nén ảnh. Với 2 phần mềm TinyPNG và phần mềm Caesium đã mang lại cho bạn sự lựa chọn ứng dụng tốt nhất. Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng về dung lượng ảnh của mình quá nặng khi chuyển file mà ảnh vẫn đảm bảo chất lượng.

Chúc bạn có thêm ứng dụng mới để nén ảnh!!.

>>> Đê xuất đọc: Hướng dẫn chi tiết cài đặt phần mềm đọc file XML mới nhất 2019 – 2020

>>> Đê xuất đọc: Phần mềm đọc file DWG là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm DoubleCAD XT

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button