Phần mềm

Tổng hợp tất cả các cách chụp màn hình máy tính không dùng phần mềm

Cụm từ khóa “cách chụp màn hình máy tính” hiện đang được tìm kiếm khá nhiều trên công cụ của Google. Với tỷ lệ người tìm kiếm tăng lên nhanh chóng chính là nhu cầu người dùng cũng khá cao, đáp ứng với từng hệ điều hành của mỗi máy tính khác nhau. Vậy có những cách nào để chụp màn hình cho máy tính phổ biến nhất? Hãy xem nhanh các nội dung chi tiết trong bài viết dưới đây:

Tìm hiểu về chụp màn hình máy tính

Bạn đang muốn biết về cách chụp ảnh màn hình máy tính ở đâu, trước tiên bạn phải nắm bắt về các thao ác chụp màn hình máy tính là gì? Tại sao chụp màn hình máy tính lại được sử dụng nhiều đến thế?

cach-chup-man-hinh-may-tinh-01
Tìm hiểu về cách chụp màn hình từ bàn phím máy tính

Đối với hình thức cách chụp màn hình máy tính được đánh giá là một trong những thao tác khá đơn giản. Nhưng chúng đã giúp cho người dùng có thể lưu trữ lại các hình ảnh hay các thông tin được hiển thị trên màn hình máy tính. Đặc biệt, không phải sử dụng tới các công cụ hỗ trợ như máy ảnh hoặc điện thoại để lưu lại.

Bên cạnh đó, với việc chụp màn hình máy tính luôn được thực hiện khá nhanh chóng, và đồng thời kích thước về độ phân giải cũng được giữ nguyên. Kèm theo đó, nếu sử dụng máy ảnh hoặc điện thoại thì có kích thước và độ phân giải của hình ảnh sẽ bị thay đổi. Chúng ta sẽ phải mất thêm một chút ít thời gian nữa để chỉnh sửa lại, để có được kích thước như mong muốn của mình.

Những cách chụp màn hình máy tính dễ dàng

Với nhu cầu tính chất của từng công việc cũng như giải trí mà chúng ta cần tới các thao tác chụp ảnh màn hình. Cần phải ghi lại các điều quan trọng trên mỗi máy tính, đặc biệt bạn đang sử dụng với hệ điều hành Windows 10. Chúng tôi chia sẻ với bạn về cách chụp màn hình máy tính win 10, hay windows 7, hoặc các dòng máy tính khác nhau.

Phương pháp chụp ảnh màn hình máy tính tự động lưu nhanh

Có nhiều bạn không biết về windows 8 hay 8.1 hay windows 10 có thể chụp màn hình máy tính và lưu tự động như nào? Làm sao có thể lưu trên máy tính mà không phải sử dụng tới các ứng dụng sửa ảnh trung gian khác. Để có thể làm được như thế bạn cần thực hiện theo các cách cụ thể như sau, đặc biệt dùng với cách chụp màn hình máy tính bàn:

+ Cách chụp toàn màn hình máy tính theo phương pháp lưu nhanh tự động

– Cách 1: Bạn cần nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc (Print Screen). Nếu như phím PrtSc đứng một mình như trên máy tính bàn, và không có chữ, ký tự khác đi kèm.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-02
Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + PrtSc để chụp nhanh màn hình tự động

Cách 2: Nhấn tổ hợp phím Windows + Fn + PrtSc, với phím PrtSc đi kèm với những chữ có màu sắc khác biệt.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-03
Cách 2: chụp màn hình máy tính bằng tổ hợp phím: Windows + Fn + PrtSc

Cách 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + E -> mở phần thư mục Pictures -> chọn Screenshots ở trên máy máy để thấy được ảnh chụp màn hình của Laptop, máy tính vừa mới được chụp.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-04
Cách 3: Chụp màn hình máy tính từ Screenshots

Bước 3: Chụp màn hình máy tính từ Screenshots

Note: Trong đó cách 1 thường sử dụng cho máy tính bàn, còn với cách 2 là cách chụp màn hình máy tính Laptop.

+ Để có thể chụp một cửa sổ nhỏ của ứng dụng:

– Nhấn chuột vào cửa sổ cần phải chụp ảnh, nhấn tổ hợp phím: Windows + Alt + PrtSc.

– Truy lùng vào thư mục: C:UsersAdminVideosCaptures để có thể xem ảnh chụp màn hình.

Note: Trường hợp, bạn không tìm thấy phím PrtSc thì có thể ở trên bàn phím của bạn đã được biến đổi một chút (tùy thuộc vào từng hãng máy tính).

Phương pháp chụp ảnh màn hình máy tính bằng phím PrtSc

Không chỉ với Windows 10, mà cách chụp màn hình máy tính Win 7 này cũng được áp dụng với phương pháp này. Đây chính là cách đơn giản nhất, nhanh nhất để chụp ảnh trên màn hình Windows. Để thực hiện với phương pháp này, bạn làm như sau:

cach-chup-man-hinh-may-tinh-05
Sử dụng phím PrtSc để chụp màn hình máy tính

– Bước 1: Nhấn vào phím PrtSc, và lưu vào Clipboard -> Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại.

– Bước 2: Bạn mở công cụ Photoshop hoặc paint, sau đó dán ảnh vào đó để lưu hoặc chỉnh sửa nếu như bạn muốn.

3. Những công cụ giúp chụp màn hình máy tính nhanh chóng

Đối với các cách chụp màn hình trên máy tính được đưa ra ở trên cũng mang lại hiệu quả khá nhanh chóng. Trong phần này chúng tôi chia sẻ với bạn về một số cách sử dụng để chụp màn hình cho các dòng máy tính phổ biến như: Acer, Dell, Hp,… Đặc biệt được sử dụng với những tool hỗ trợ khá phổ biến:

Snipping Tool hỗ trợ chụp màn hình máy tính

Bạn vẫn đang đi tìm cách chụp màn hình máy tính dell làm sao nhanh chóng và hiệu quả nhất? Với công cụ Snipping Tool chính là công cụ luôn sẵn sàng trên mọi hệ điều hành Windows ngay cả với hệ điều hành Vista. Để có thể thực hiện được công cụ này, bạn cần thực hiện như sau:

Nhấn vào mục Start -> chọn All Program -> Windows Accessories -> Snipping Tool.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-06
Công cụ Snipping Tool hỗ trợ chụp màn hình máy tính hiệu quả

Sau đó cửa sổ Snipping Tool xuất hiện, bạn chỉ cần nhấn vào New để chụp màn hình mới là được. Ảnh sẽ mặc định là hình chữ nhật, chúng ta cần phải sử dụng con trỏ chuột để cắt hình ảnh. Snipping Tool sẽ hỗ trợ bạn tự động copy ảnh vào Clipboard. Tiếp đó sử dụng trỏ chuột để dán vào các chương trình sửa ảnh ở trên máy tính để biên tập lại ảnh nếu như bạn muốn. Bạn cũng có thể nhấn vào mục Delay để thiết lập về thời gian chụp hình và tối đa là 5 giấy.

Snip Editor công cụ hỗ trợ chụp màn hình nhanh

Máy tính của bạn là máy tính HP, và bạn đang loay hoay cách chụp màn hình máy tính HP của mình không biết làm sao? Đối với công cụ Snip Editor xuất hiện, đã giải đáp mọi thắc mắc cho bạn trong quá trình thực hiện. Công cụ này còn được gọi là Microsoft Snip, đây chính là sản phẩm của dự án Microsoft Garage. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng với phím PrtSc để chụp màn hình của mình.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-07
Công cụ Snip Tool hỗ trợ chụp màn hình hiệu quả

Trong đó, với ảnh được chụp toàn màn hình dựa trên nhiều công cụ biên tập, như loai công cụ bút ghi chú cho ảnh, ghi âm giọng nói, hay hẹn giờ chụp sau tầm 5 giây.

Đấy, thế là bạn đã tìm được công cụ khá hữu ích cho chiếc máy tính HP của mình rồi nhé, với công cụ này còn được dùng cho nhiều dòng máy khác khá phổ biến.

Công cụ hỗ trợ chụp màn hình Icecream Screen Recorder

Bạn đang muốn đi tìm cách chụp màn hình máy tính Asus nói riêng và các dòng máy khác nói chung. Trong phần này, chúng tôi chia sẻ với bạn về một công cụ khá phổ biến, đó chính là: Icecream Screen Recorder – Đây là phần mềm được dùng chụp màn hình chuyên nghiệp, được sắp xếp khá hợp lý.

Icecream Screen Recorder chính là sự lựa chọn hàng đầu thay thế cho tất cả các ứng dụng màn hình điển hình trên thị trường hiện nay. Với công cụ này khá lý tưởng nếu như bạn sử dụng với nhiều trình duyệt trong tất cả ác phiên duyệt Internet mỗi ngày.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-08
Mở khởi động ứng dụng Icecream Screen Recorder để chụp màn hình máy tính

Các tính năng nổi bật của Icecream Screen Recorder như sau:

– Icecream Screen Recorder: giúp cung cấp khả năng chụp ảnh một phần trang, hay toàn bộ cửa sổ.

– Đi kèm với tất cả các tính năng chụp màn hình đạt tiêu chuẩn.

– Dựa vào ứng dụng này bạn cũng có thể quay video trực tuyến.

– Bạn cũng có thể chụp tất cả các định dạng video khác nhau ở trên kênh youtube, Vimeo hay Dailymotion.

– Bạn cũng có thể quay video bằng việc nhấp chuột vào một nút khá đơn giản.

– Bạn dễ dàng thêm chú thích như: mũi tên, đường tròn ở trên video.

– Bạn cũng dễ dàng lưu ảnh chụp màn hình thẳng vào phần ổ cứng hoặc với bất kể vị trí nào mà bạn lựa chọn.

– Bạn cũng có thể lưu trữ ảnh chụp màn hình tại các định dạng file khác nhau.

cach-chup-man-hinh-may-tinh-09
Icecream Screen Recorder công cụ hỗ trợ chụp màn hình nhanh chóng

Icecream Screen Recorder chính là ứng dụng bán chạy nhất trên thế giới và bạn cũng có thể thử dùng với các phần mềm miễn phí của chúng. Hiện nay, công cụ này không chỉ phổ biến với máy Asus, với cách chụp màn hình máy tính Acer cũng khá hữu hiệu.

>>> Đê xuất đọc:Các phần mềm Auto Click chuột chính xác

>>> Đê xuất đọc: Các mẹo lấy lại tài khoản Facebook bị hack nhanh chóng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button