Wiki

TOP 10 Android Launchers tốt nhất mà bạn nên biết !

Android là hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất cho điện thoại thông minh hiện nay. Với khả năng tùy biến cao, từ chủ đề đến kho ứng dụng…

Bạn có thể dễ dàng thay đổi, chỉnh sửa giao diện điện thoại Android phù hợp với sở thích cá nhân thông qua các Launcher một cách cực kỳ đơn giản, điều mà hệ điều hành iOS rất khó làm được.

Trình khởi chạy bao gồm 2 thành phần cơ bản, đó là: Home ScreenApp Drawer. Hầu như tất cả các hãng điện thoại lớn đều có Homebrew của riêng họ, như Touchwiz UX của Samsung (ngày nay là One UI), Sony Timescape UI, HTC Sense, Motorola MotoBLUR UX, v.v.

Tất cả những thứ này đều được cài đặt sẵn trên thiết bị của họ khi xuất xưởng, nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng bằng Trình khởi chạy của bên thứ ba trên chợ ứng dụng Google Play.

Và trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những Launcher tốt nhất cho Android hiện nay, đồng thời thảo luận về các tính năng, ưu nhược điểm, hỗ trợ thiết bị và giá cả của chúng. Vui lòng…

#đầu tiên. Trình khởi chạy Nova

Nova Launcher luôn được đánh giá là Launcher tốt nhất cho Android hiện nay, Nova nổi tiếng với một ứng dụng khá nhẹ, khả năng tùy biến cao, ít tốn RAM khi hoạt động và nhiều hiệu ứng 3D thú vị cho người dùng. chọn lọc.

nova-launcher

Một số tính năng nổi bật của Nova Launcher là các điều khiển bằng cử chỉ độc đáo, cho phép bạn khởi chạy ứng dụng, mở rộng thông báo và sửa đổi màn hình chính của mình thông qua các thao tác chạm.

Ngoài ra, Nova Launcher còn có khả năng ẩn ứng dụng, khởi chạy các hoạt động của ứng dụng, tạo tab trong ngăn ứng dụng, sửa đổi giao diện của Dock (thanh ứng dụng ở cuối màn hình), thư mục và thư mục. có một số hoạt ảnh chuyển tiếp 3D ..

Nova Launcher dựa trên Android Launcher gốc, vì vậy nó vẫn giữ được giao diện của Nexus. Nhưng bạn có thể dễ dàng thay đổi nó thông qua nhiều gói biểu tượng có sẵn trong Google Play.

Nova Launcher hiện cung cấp cho người dùng 2 phiên bản, một gói miễn phí với các tính năng hạn chế và một gói trả phí với đầy đủ các tính năng.

 • Giá: Miễn phí (Phiên bản trả phí $ 4,99): Liên kết tải xuống!
 • Yêu cầu: Android 4.0 trở lên: Liên kết tải xuống!

# 2. Trình khởi chạy Apex

Apex Launcher cũng là một Launcher rất phổ biến, tương tự như Nova Launcher, nó cũng dựa trên nền tảng Android Launcher gốc. Apex được biết đến với các tùy chọn chủ đề linh hoạt.

apex-launcher

Nó có thể trộn và kết hợp các yếu tố của các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như lấy hình nền từ Chủ đề A và các biểu tượng từ Chủ đề B, v.v.

Apex Launcher cũng có các tùy chọn để thêm tiện ích con 1 x 1 trong Dock, các biểu tượng có thể tùy chỉnh nhãn và các chuyển đổi khác nhau. Apex Launcher khá nhẹ tài nguyên hệ thống nên sẽ phù hợp với các thiết bị tầm trung trở xuống.

Apex Launcher có sẵn trong phiên bản miễn phí (tính năng hạn chế) và phiên bản trả phí với đầy đủ các tính năng.

 • Giá: Miễn phí (Phiên bản trả phí có sẵn với giá $ 8,99)
 • Yêu cầu: Android 4.0.3 ICS trở lên.
 • Liên kết tải xuống: Apex Launcher Classic: Liên kết tải xuống / Apex Launcher – Tùy chỉnh, bảo mật và hiệu quả: Liên kết tải xuống

# 3. Go Launcher EX

Go Launcher được cho là một trong những launcher được tải xuống nhiều nhất trên CH Play (Google Play). Go Launcher có rất nhiều chủ đề để bạn lựa chọn (hơn 10.000 chủ đề).

go-launcher-ex

Ngoài ra, nó có các biểu tượng theo chủ đề cho nhiều ứng dụng. Ứng dụng này có Task Killer, khả năng ẩn ứng dụng, khóa ứng dụng và một thứ gọi là 3D Core, cho phép bạn tạo các chuyển đổi nâng cao.

Go Launcher đi kèm với hơn 15 widget và cung cấp nhiều widget theo chủ đề.

Một điều độc đáo khác về trình khởi chạy Android tốt nhất này là nó hỗ trợ khá nhiều phiên bản Android kể cả các phiên bản Android cũ từ 2.2 Froyo.

Nhược điểm duy nhất của Go Launcher là không nhẹ như Launcher gốc chạy trên nền Android, ngốn nhiều RAM nên có thể không phù hợp với người dùng điện thoại cũ, cấu hình phần cứng thấp.

Go Launcher cũng có phiên bản trả phí, sẽ loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng, thanh dọc, nhiều hiệu ứng 3D hơn, nhiều cử chỉ hơn và các tính năng khác…

 • Giá: Miễn phí (Phiên bản trả phí có sẵn với giá khoảng $ 4,6)
 • Yêu cầu: Android 2.2 Froyo trở lên.
 • Liên kết tải xuống GO Launcher – Chủ đề thị sai 3D & Hình nền HD: Liên kết tải xuống / và GO Launcher S – Chủ đề 3D, Hình nền & Hình dán: Liên kết tải xuống

#4. Trình khởi chạy ADW

ADW cũng là một Launcher dựa trên Android gốc, ngoại trừ việc nó không giống như Nova Launcher hoặc Apex Launcher (không có gì để nói về @ _ @).

adw-launcher

Điểm khác biệt của ADW Launcher là nó hỗ trợ rất nhiều phiên bản Android, ngay từ Android 1.6 Donut. ADW có khả năng tùy biến cao, với hàng nghìn gói biểu tượng và chủ đề.

ADW Launcher cũng cho phép bạn trộn và kết hợp một số chủ đề có thể tải xuống theo ý thích của bạn.

ADW Launcher có bố cục màn hình có thể định cấu hình, thay đổi kích thước tiện ích cho các tiện ích không được hỗ trợ, thanh công cụ cũng có thể tùy chỉnh, màu văn bản có thể thay đổi, hoạt ảnh, kích thước, phản hồi các thông báo chưa đọc, v.v.

ADW cũng có phiên bản trả phí, ADW Launcher EX, có nhiều tính năng hơn, bao gồm 10 kiểu ngăn kéo ứng dụng, rất nhiều hoạt ảnh trên màn hình và sao lưu và khôi phục cho các bố cục tùy chỉnh của bạn.

 • Giá: Miễn phí (Bản trả phí với giá khá mềm 2,18 $): Link tải
 • Yêu cầu: Android 1.6 Donut trở lên.

# 5. Action Launcher Pro

action-launcher-pro

Action Launcher Pro hơi khác so với các Launcher hiện có. Nó không có ngăn kéo ứng dụng truyền thống, thay vào đó là một menu ứng dụng được kéo từ phía bên trái.

Action Launcher cũng có khả năng tìm kiếm độc đáo, cho phép bạn tìm kiếm Ứng dụng, Danh bạ, Nhạc, Internet, v.v. trực tiếp từ màn hình chính. Với Action Launcher, bạn có thể sử dụng các gói biểu tượng cho các Launcher khác để làm chủ đề cho chính nó.

Action Launcher là ứng dụng trả phí, không có phiên bản miễn phí kèm theo nhưng với những gì mà nó mang lại thì mình thấy rất đáng đồng tiền.

 • Giá: 3.05 $: Liên kết tải xuống
 • Yêu cầu: Android 4.0.3 ICS trở lên.

# 6. Trình khởi chạy Microsoft

tai-Microsoft-Launcher-Android

Microsoft đã đổi tên Arrow Launcher thành Microsoft Launcher, nhưng họ vẫn giữ các trang ứng dụng nhỏ gọn, menu ngữ cảnh và nguồn cấp dữ liệu có thể tùy chỉnh dễ dàng của Arrow cũ.

Đồng thời, Microsoft cũng tập trung vào việc nâng cao khả năng tương tác giữa điện thoại Android của bạn và máy tính Windows thông qua tài khoản Microsoft.

Microsoft Launcher hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu từ điện thoại của bạn thông qua tài khoản Microsoft. Người dùng có thể nhanh chóng chụp ảnh từ điện thoại và xem chúng trên máy tính để bàn, nhưng tất nhiên máy tính cũng được đăng nhập vào tài khoản Microsoft đó.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể mở nhanh các liên kết web trên điện thoại di động từ trình duyệt Microsoft Edge (trên PC chạy Windows) hoặc bắt đầu chỉnh sửa tài liệu Office 365 từ PC…

 • Giá: Miễn phí: Liên kết tải xuống
 • Yêu cầu: Android 5.0 trở lên

# 7. Trình khởi chạy thông minh

trình khởi chạy thông minh

Smart Launcher là một Launcher khá mới. Đây là một Launcher đơn giản, có thể nói là tối giản hơn nên sử dụng ít tài nguyên hơn và dung lượng của ứng dụng cũng khá nhẹ.

Màn hình chính của Smart Launcher cực kỳ đơn giản, chỉ có đồng hồ và một số phím tắt ở phía dưới. Ngăn kéo ứng dụng của nó có tính năng tự động sắp xếp thành các danh mục khác nhau như Trò chơi, Internet, Văn phòng, Phương tiện, v.v.

Bạn cũng có thể tự sắp xếp lại các ứng dụng theo ý thích của mình. Trình khởi chạy thông minh có thể được tùy chỉnh với các gói biểu tượng cho các trình khởi chạy khác, cũng như các chủ đề Trình khởi chạy thông minh chuyên dụng.

Bạn cũng có thể ẩn các ứng dụng đã cài đặt khỏi menu, thay đổi biểu tượng ứng dụng trên cơ sở từng ứng dụng. Smart Launcher hỗ trợ khá nhiều phiên bản Android, từ v2.1 Eclair đến v4.3 Jellybean.

Smart Launcher cũng có phiên bản trả phí, có khả năng thêm các widget vào màn hình chính, nhiều hoạt ảnh chuyển tiếp và hiệu ứng màu sắc để sửa đổi điện thoại của bạn.

 • Giá: Miễn phí (phiên bản trả phí có sẵn với giá 2,16 đô la): Liên kết tải xuống
 • Yêu cầu: Android 2.1 Eclair trở lên.

#số 8. Trình khởi chạy Niagara

Niagara-Launcher

Niagara là một trình khởi chạy Android tinh gọn được thiết kế để hiển thị thông báo của bạn trên màn hình chính.

Các thông báo quan trọng sẽ hiển thị ngay trên màn hình chính của thiết bị, các tin nhắn rác sẽ tự động được lọc ra.

Ngăn ứng dụng tự động hiển thị các ứng dụng yêu thích của bạn và cung cấp danh sách ứng dụng theo thứ tự bảng chữ cái.

Niagara được thiết kế tối giản hết mức có thể nên được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những bạn sở hữu một chiếc smartphone có cấu hình “không quá khủng”. Và tất nhiên, bạn cũng không nên mong đợi Niagara sẽ có các tùy chỉnh nâng cao hoặc các hiệu ứng tuyệt đẹp

 • Giá: Miễn phí: Liên kết tải xuống
 • Yêu cầu: Android 5.0 trở lên.

# 9. Trình khởi chạy Evie

tai-Evie-Launcher

Evie Launcher là một trình khởi chạy giúp bạn dễ dàng thiết lập để truy cập các ứng dụng của mình bằng Tìm kiếm chung.

Tính năng này sẽ cho phép bạn tìm kiếm tất cả các ứng dụng của mình ở một nơi hoặc bạn có thể vuốt lên để xem tất cả các ứng dụng của mình cùng một lúc.

Các tính năng khác trong Evie Launcher bao gồm khả năng đặt công cụ tìm kiếm mặc định của bạn, khóa kết quả trên màn hình chính và tùy chỉnh ngăn ứng dụng và lưới thư mục.

Ưu điểm của Launcher này là khá nhẹ và sử dụng linh hoạt.

 • Giá: Miễn phí: Liên kết tải xuống
 • Yêu cầu: Android 4.4 trở lên.

#mười. Lawnchair Launcher

tai-Lawnchair-Launcher

Nếu bạn thích phong cách của Google Pixel, thì Lawnchair Launcher sẽ giúp bạn sử dụng một số tính năng theo phong cách của dòng điện thoại này.

Lawnchair Launcher cung cấp trải nghiệm khá giống với Pixel Launcher. Trình khởi chạy này cũng hỗ trợ các gói biểu tượng ứng dụng, biểu tượng tùy chỉnh ..

Phiên bản hiện tại là Lawnchair 2 có thể hoạt động trên Android 9 Pie, nhưng đáng tiếc là nó không hỗ trợ Android 10 và Android 11.

 • Giá: Miễn phí: Liên kết tải xuống
 • Yêu cầu: Android 5.0 trở lên.

# 11. Phần kết

Vâng, vậy là xong, tôi đã giới thiệu cho bạn 10 Trình khởi chạy Android tốt nhất, đẹp nhất và phổ biến nhất tuyết rơi.

Ngoài các Launcher trên, nếu bạn còn đang sử dụng Launcher nào khác đẹp và chất lượng thì đừng ngại chia sẻ để các bạn cùng tham khảo nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn!

CTV: Nguyễn Hồng Khanh – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button