Phần mềm

Top 4 trang web rút gọn đường link tối ưu nhất hiện nay

Những đường link dài loằng ngoằng khiến bạn khó khăn khi trao đổi thông tin với bạn bè và đồng nghiệp. Những đường link cũng giúp cho sự truyền tải của bạn thêm phần chuyên nghiệp hơn và sáng tạo hơn. Top 4 trang web rút gọn đường link sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Sau khi rút gọn link, bạn sẽ thấy mình thật chuyên nghiệp trong công việc. Mọi dữ liệu từ tay bạn sẽ thật sáng tạo, năng suất làm việc từ đó được nâng cao lên.

Bản chất của những đường link sau đây nó sẽ không hoàn toàn làm biến đổi cấu trúc hay nội dung của đường link đó.Nó sẽ không chứa bất cứ hình thức quảng cáo, pr nào cả, việc của bạn chỉ là tối ưu đường dẫn url dưới một thể thức khác mà thôi.

Rút gọn link nghĩa là sao ?

Như đã nói ở trên, việc rút gọn link sẽ đơn giản chỉ là bạn đi làm ngắn cái đường dẫn url của bạn lại. Nó sẽ được rút ngắn lại dưới một hình thức link rút gọn khác. Tuy vậy, về bản chất thì là thay đổi hình thức bên ngoài, còn khi bạn nhấp vào đường link đấy thì nội dung bên trong link vẫn là như cũ.

Rút gọn link đang là một hình thức khá phổ biến hiện nay bởi tính thân thiện. Sự tối ưu và như thuật ngữ thì là ” làm đẹp link”. Tất cả các link, các url dù dài đến cỡ nào thì khi rút lại cũng chỉ còn là một mẩu. Bạn sẽ cực kỳ thoải mái khi sử dụng những công cụ rút gọn link bởi tính đơn giản, dễ làm và nhanh chóng của nó.

Về tính thẩm mỹ thì luôn được người dùng đánh giá cao bởi cấu trúc link khi rút gọn có đầu tên rất đẹp ví dụ: bit,…Bạn sẽ cảm thấy mọi thứ trước mặt như được làm ngắn lại, rút gọn lại một cách đáng ngạc nhiên.

Top 4 trang web rút gọn link được ưa dùng nhất hiện nay.

Hiện nay việc bùng nổ của quá nhiều dạng thông tin dẫn tới người dùng chẳng may vào những website rút gọn link không vừa ý. Việc lựa chọn website cũng rất là quan trọng và đánh giá sự chuyên nghiệp của bạn. Bạn nên chọn những website tạo các đường link rút gọn đẹp, có giá trị và phù hợp với doanh nghiệp của mình.

Dưới đây là 4 trang web cung cấp các dịch vụ miễn phí rút gọn link đẹp và đáng dùng nhất hiện nay cho bạn tham khảo và sử dụng.

Top 1. Goo.gl

Đây là một trải nghiệm rút gọn link của chính tập đoàn Google phát triển ra. Nói về độ uy tín thì bạn khỏi bàn, nói về độ chuyên nghiệp của link rút gọn từ Goo.gl thì nó có thể phù hợp với tất cả các dịch vụ hay công việc ngành nghề khác nhau.

Sự tối ưu nằm ở việc bộ chuẩn mã được Google tích hợp với ứng dụng rút gọn này. Phù hợp với tất cả các ngành nghề, tính chất công việc. Bạn có thể làm ở văn phòng hay những bộ phận về công nghệ, hay thực phẩm, mọi giao thức truyền tin văn phòng đều có thể sử dụng được ứng dụng rút gọn này.

Ưu điểm của trang web

 • Hỗ trợ được cả giao thức http:
 • Giao diện khá đơn giản, dễ sử dụng và tối ưu ở nhiều nền tảng khác nhau.
 • Hỗ trợ bạn trong việc tạo Qr code phục vụ công việc.
 • Hỗ trợ việc giúp bạn hoạch kê lại các lượt click vào đường dẫn đó.
 • Hỗ trợ mở rộng các tiện ích tích hợp trên website.

Hướng dẫn dùng phần mềm Goo.gl

Note: Đầu tiên là bạn hãy đăng ký vào tài khoản Gmail của mình để tiến hành các bước xác minh tài khoản phục vụ cho công việc. Các bước thực hiện cụ thể là:

Thực hiện: Không hề phức tạp, điều bạn cần làm là tiến hành truy cập vào ứng dụng .

Tiếp theo, bạn hãy copy đường link mà bạn đang muốn rút gọn vào ngay phần Simplify your links  => sau đó hãy chọn vào nhấn vào phần SHORTEN URL để tiến hành rút gọn link:

top-4-trang-web-rut-gon-duong-link-toi-uu-nhat-hien-nay
Tiến hành copy đường link và rút gọn

Và tất nhiên là link của bạn đã được rút gọn ngay sau đó rồi. Bạn hãy thử nhìn vào link sau khi được rút gọn xem có đánh giá được gì không. Điểm cộng lớn nhất đấy là phần đầu link của nó được gắn định danh miền của Google. Đây chính là điểm uy tín, điểm cộng tối ưu nhất mà Google khi tạo ra phần mềm này.

Ngoài ra, nếu như bạn muốn tự tay quản lý xem đã có bao nhiêu người dùng click vào link rút gọn đó thì bạn hãy ngay lập tức để ý đến phần quản lý cú click ở bên dưới. Hệ thống sẽ cập nhật đầy đủ và vô cùng rõ ràng cho bạn.

top-4-trang-web-rut-gon-duong-link-toi-uu-nhat-hien-nay-02
Tiến hành copy link vừa rút gọn

Bên cạnh đó, trang rút gọn link Goo.gl của Google thì bạn có cơ hội tạo ra mã Qr code nhanh chóng. Nhiều bạn đang muốn tìm đáp án mã QR Code này để làm gì đúng không ?

QR Code là một dạng mã vạch, nó chứa các thông tin như địa chỉ website, url, email, số điện thoại….hay một đoạn văn bản bất kỳ. Nó thực sự rất tuyệt vời cho việc chia sẻ key, share bản quyền phần mềm mà không lo bị block và không bị phát hiện đó các bạn. Hãy khám phá nó ngay để nhận được nhiều điều bất ngờ nhé!

 • Sau khi bạn tạo ra mã Qr code thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là nhấn chuột phải và sau đó chọn Save image as để có thể lưu ngay hình ảnh QR Code vào máy tính của mình.
 •  Lúc này bạn có thể tự do upload hình ảnh Qr code của bạn lên một trang nào đó mà bạn muốn
 • Cuối cùng, bạn hãy chọn Choose file , hoặc dán đường link của Qr code vừa up lên đó, cả hai cách đều được hết.
buoc-dan-duong-link-Qr-code
Bước dán đường link Qr code

 

Top 2. Bitly.com

Bitly.com thuộc top các ứng dụng rút gọn link khá phổ biến vào những năm gần đây bởi một vài lý do về tính thân thiện với nhiều nền tảng khi chia sẻ link như Facebook, Zalo, Twitter,…

Có một thời gian Bitly đã được chính đại diện Twitter sử dụng làm link chia sẻ đại diện của bên phần mềm mạng xã hội này. Điều này cho thấy ở một nền tảng mạng xã hội thì việc trao đổi thông tin qua link rút gọn của Bitly là cực kỳ thuận tiện.

Ưu điểm của trang web

 • Giao diện tối ưu, thân thiện và đơn giản
 • Thống kê được tỷ lệ các cú click vào đường link.
 • Thống kê được lượt Click theo các quốc gia và các vùng lãnh thổ
 • Thú vị hơn là ở ứng dụng này, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa tên link theo sở thích của mình.
 • Hỗ trợ các tiện ích đa năng mở rộng trên trình duyệt website.

Hướng dẫn rút gọn link với bitly.com dễ dàng nhất

Tương tự như Goo.gl thì ở Bitly cũng vậy, bạn cũng có thể xem thống kê và tùy chỉnh lại link rút gọn của mình sao cho vừa ý nhất. Bạn hãy chú ý một điều đó là bạn nên tạo một tài khoản tại trang bitly.com và đăng nhập vào trước. Điều này sẽ giúp bạn tối giản đi các bước và sẽ xem được các chỉ số trực tiếp của link so với người dùng.

+ Bước 1: Truy cập trang chủ => đăng nhập bằng tài khoản Google hoặc Facebook đều được cả.

+ Bước 2: Sau khi bạn đăng nhập vào tài khoản của ứng dụng rồi, bạn hãy nhìn lên phần góc trên cùng bên phải của phần mềm sẽ có nút màu đỏ nổi bật nhất, đó là CREATE BETLINK, bạn hãy chọn vào đó để tiến hành nhập và rút gọn link.

Bam-chon-nut-mau-do-de-khoi-tao-rut-gon-link
Bấm chọn nút màu đỏ để khởi tạo rút gọn link

+ Bước 3: Bạn hãy nhanh tay copy link cần rút gọn ở phần hiển thị link rút gọn. Ngay lập tức hệ thống sẽ đưa ra cho bạn một link rút gọn dạng là: bit.ly/abcxyz

chinh-sua-ten-duong-link-theo-y-muon-cua-ban
Chỉnh sửa tên đường link theo ý muốn của bạn

Tại bước này, bạn sẽ được khởi tạo tự do cho tên gọi link mà bạn muốn ví dụ như: bit.ly/giadunggo.com. Và cuối cùng link của bạn đã được khởi tạo rồi đó, chúc mừng bạn nhé!

Top 3. Ow.ly

Được đánh giá là một trang web rút gọn link khá mới mẻ và được đón nhận mạnh mẽ thời gian gần đây bởi các tính năng như:

 • Hỗ trợ các loại link sử dụng giao thức https.
 • Giao diện thân thiện, dễ dàng sử dụng
 • Hỗ trợ các kết quả thống kê analytic (lượt click, lượt truy cập) truy cập vào link đó.
 • Hỗ trợ các tiện ích tốt, tối ưu mở rộng cho website.
 • Sau khi rút gọn link bạn có thể đăng bài chia sẻ lên các trang mạng xã hội mà bạn muốn.

Hướng dẫn sử dụng dịch vụ rút gọn link Ow.ly

+ Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ này: . Sau đó hãy hoàn tất thủ tục Get Started-Free để hoàn tất các giai đoạn khởi tạo.

Khoi-tao-truong-trinh-ung-dung
Khởi tạo chương trình ứng dụng

+ Bước 2: Bạn hãy ghi đầy đủ các thông tin của bạn vào ô nhập thông tin  => sau đó nhấn vào Create my free Account để có thể tạo tài khoản đăng ký cho mình.

+ Bước 3: Ở bước này thì bạn hoàn toàn có thể tạo tài khoản rút gọn link bằng các  tài khoản mạng xã hội khác như Twitter, Facebook, Youtube, Google Plus…..

Mục đích chính ở bước này đó là làm cho việc chia sẻ trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn so với người dùng. Đặc biệt đây cũng là cách để phần mềm này tự động lan truyền sâu rộng trên mạng xã hội.

Cách thức lan truyền này cũng nằm trong chiến lược của người phát triển ứng dụng rút gọn đó là lấy sự cộng hưởng và đánh giá ứng dụng của người dùng trên mạng xã hội để có thể tùy chỉnh phù hợp các tiện ích trên ứng dụng.

chia-se-duong-link-rut-gon-len-mang-xa-hoi
Chia sẻ đường link rút gọn lên mạng xã hội

+ Bước 4: Bước hoàn tất khai báo thông tin. Sau khi khai báo xong, bạn chọn vào phần All done là hoàn thành

+ Bước 5: Bây giờ sẽ bắt đầu giai đoạn rút gọn cho đường link của bạn nhé:

Thực hiện: Bạn đưa con trỏ chuột đến phần Compose messenger như hình sau đây:

dien-noi-dung-vao-phan-compose
Điền nội dung vào phần compose

+ Bước 6: Ngay sau khi bạn làm xong bước 5, sẽ xuất hiện ra cho bạn đó là một bảng điều khiển, việc tiếp theo của bạn là nhập đường dẫn bạn cần rút gọn vào và tiến hành rút gọn ngay.

Tips: Nếu bạn là một người luôn luôn phải trong tình trạng cần rút gọn link liên tục thì tôi khuyên bạn nên cài đặt nó vào phần tiện ích mở rộng để sử dụng cho dễ dàng.

Thực hiện

Bạn hãy cài đặt tiện ích để có thể thuận tiện hơn trong công việc ( lưu ý bạn nên đăng ký một tài khoản trước khi cài đặt tiện ích ) Hootsuite Hootlet (dành cho cả trình duyệt của Google Chrome Cốc Cốc).

tien-hanh-cai-dat-tien-ich-mo-rong-thuan-tien-cho-viec-su-dung-thuong-xuyen
Tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng thuận tiện cho việc sử dụng thường xuyên

Khi màn hình hiện ra như trên, bạn hãy ấn chọn ADD TO CHROME

Tiếp tục bước trên, bạn hãy chọn vào Thêm tiện ích để bỏ ứng dụng vào trình duyệt tiện ích của mình.

Bây giờ để rút gọn link thì bạn hãy tiến hành như sau:

Đầu tiên hãy truy cập vào địa chỉ URL mà bạn đang cần rút gọn nó => tiếp đó bạn nhấn vào icon đại diện của tiện ích Hootsuite Hootlet mà bạn mới vừa cài trên thanh trình duyệt tiện ích => Kết quả sẽ trả về ngay cho bạn đó là đường link được rút gọn trên tab trình duyệt internet.

Top 4. Tinyurl.com

trinh-duyet-rut-gon-link-Tiny
Trình duyệt rút gọn link Tiny

Đây được coi là một trình duyệt rút gọn link có niên đại lớn nhất, tuy vậy hiện nay do các tính năng không được cải tiến nhiều nên điều khó hiểu đấy là nó khá kém hấp dẫn các ứng dụng rút gọn trẻ măng như hiện nay.

Tuy vậy, ứng dụng này vẫn có những lượng fan trung thành nhất định với nó nên việc không thay đổi quá nhiều giao diện cũng khá là phù hợp bởi người dùng đang rất quen với bộ trình duyệt đơn giản, dễ sử dụng của ứng dụng này rồi.

Tuy nhiên vẫn rất nhiều người đang sử dụng trang Tinyurl.com để rút gọn. Để bắt đầu tối ưu đường link bạn truy cập vào .

Bạn hoàn toàn có thể tự do lựa chọn tùy chỉnh bất cứ công cụ, phần mềm, ứng dụng nào mà bạn muốn. Tất cả các công cụ trên đều tuyệt vời và chúc bạn thành công với các công cụ rút gọn link trên.

>>> Đọc thêm: Trang web Get link, leech link tốc độ cao uy tín – digitalfuture

>>> Đọc thêm: Tạo usb boot bằng Hiren’s boot

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button