Phần mềm

TOP Ứng dụng học cùng con bằng công nghệ thực tế ảo 4D+

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 4D+ không chỉ được các nhà phê bình giáo dục mà cả các bậc phụ huynh đánh giá cao. Lý do cho sự phổ biến của ứng dụng này là những lợi thế tuyệt vời. Và không để các bạn phải chờ lâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm và các ưu thế khi sử dụng Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 4D+ cho trẻ em nhé.

Animal 4D+

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-01
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo 4D+ không chỉ được các nhà phê bình giáo dục mà cả các bậc phụ huynh đánh giá cao

Thông tin tổng quan

Là một trong những công nghệ thực tế ảo 4D+ rất thành công, Animal 4D+ luôn là sự lựa chọn của các bậc cha mẹ trong quá trình giáo dục con cái.

Ứng dụng Animal 4D + Flashcards được tạo ra để làm nổi bật vẻ đẹp và tầm quan trọng của động vật hoang dã trên Trái đất. Nhiều loài động vật khác nhau được làm sống động một cách kỳ diệu trong hoạt hình 3D thực tế. Nhờ đó, tăng cường cho trẻ em khả  năng quan sát, để nhận biết âm thanh và chuyển động độc đáo của từng loại động vật khác nhau.

Loạt phim này được thiết kế để góp phần xây dựng nhận thức của trẻ em về sự đa dạng của các loài động vật và tầm quan trọng của việc giữ gìn, bảo vệ và cứu lấy sự cân bằng sinh thái.

Bên cạnh đó, cùng nhau chơi Ứng dụng Animal 4D trong gia đình sẽ giúp bố mẹ và con cái trở nên gần gũi hơn. Cha mẹ và con cái có nhiều thời gian chơi với nhau hơn. Trẻ em có thể chia sẻ về những gì chúng nhìn thấy hoặc những gì chúng có thể học được từ Ứng dụng Animal 4D.

Ở chiều ngược lại, cha mẹ sẽ đóng vai trò là người thầy, người bạn để lắng nghe và bổ sung những kiến ​​thức thực tế mà mình biết về các loài động vật cho con.

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-02
Ứng dụng Animal 4D + Flashcards

Lưu ý khi sử dụng ứng dụng

Không thể phủ nhận rằng việc sử dụng Ứng dụng Animal 4D mang lại nhiều lợi ích to lớn cho trẻ nhưng thái độ của phụ huynh sẽ quyết định phần lớn ứng dụng này tốt hay xấu cho trẻ.

Cha mẹ nên giới hạn thời gian cho trẻ sử dụng Ứng dụng Animal 4D vì sử dụng ứng dụng này quá nhiều thời gian trong điện thoại thông minh có thể gây ra các vấn đề về mắt. Điện thoại thông minh cũng ảnh hưởng không tốt đến não bộ của trẻ khi sử dụng trong thời gian dài và liên tục.

Dinosaur 4D

Khủng long luôn có sức hấp dẫn kỳ lạ trong mắt mọi người. Hóa thạch của chúng biểu thị sự tồn tại và tuyệt chủng của chúng cách đây 66 triệu năm khỏi Trái đất. Ứng dụng Dinosaur 4D + mang đến cho trẻ những trải nghiệm mới mẻ để khám phá về loài động vật này.

Dinosaur 4D là ứng dụng cho phép người dùng tạo hình ảnh 4D sắc nét về nhiều loài khủng long với âm thanh sống động. Các hình ảnh 4D do ứng dụng Dinosaur 4D tạo ra rất sắc nét, sống động khiến nhiều người dùng cảm thấy như thể một con vật thật đang hiện ra trước mắt mình.

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-03
Ứng dụng Dinosaur 4D +

Bên cạnh đó, ứng dụng Dinosaur 4D còn mang đến cho trẻ em một cách mới để xem động vật trong công nghệ thực tế ảo. Với các bước đơn giản, những con vật phóng to hiện ra ngay trước mắt. Không chỉ các em nhỏ mà các bậc phụ huynh cũng cảm thấy thích thú với Ứng dụng Dinosaur 4D

Ngoài ra, mọi hình ảnh 4D về khủng long xuất hiện cùng với âm thanh tiếng kêu và thậm chí cả âm thanh môi trường sống của chúng. Nhờ đó trẻ sẽ cảm thấy hứng thú hơn để học tập. Đây chắc chắn là một trong những ứng dụng công nghệ thực tế ảo thú vị mà các bậc phụ huynh không nên bỏ lỡ. Đặc biệt là nếu con bạn luôn yêu thích và muốn tìm hiểu thêm về các loài khủng long.

Cars 4D+

Cars 4D+ cũng là một ứng dụng công nghệ thực tế ảo 4D+ được đánh giá cao và thu hút được nhiều lượt tương tác. Đối với Cars 4D+, trẻ sẽ có thêm cơ hội để nhận biết và học tập về các loại xe khác nhau. Tương tự như các ứng dụng học tập 4D+ khác, chỉ cần quét các tấm flashcard bằng thiết bị sau khi tải phần mềm là ngay lập tức các hình ảnh và thông tin sẽ xuất hiện một cách trực quan.

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-04
Cars 4D+ cũng là một ứng dụng công nghệ thực tế ảo 4D+

Ở đây, tên các loại xe sẽ được đặt theo thứ tự chữ cái ABC, do đó trẻ sẽ dễ dàng học và nhớ các hình ảnh. Chẳng hạn như xe cứu thương sẽ được đại diện bằng chữ A (Ambulance). Ngoài ra, ứng dụng này còn được thiết kế vô cùng đặc biệt với đầy đủ các chức năng của một chiếc xe thật. Qua đó, trẻ có thể vừa học về cách nhận biết xe vừa có thể điều khiển và lái xe với các thao tác chẳng hạn như bật đèn, cài số,…

Ứng dụng Cars 4D+ có thể kích thích não bộ của bạn hoạt động, đặc biệt là với não bộ của trẻ em. Theo nghiên cứu gần đây, chơi với trò chơi đơn giản sẽ có tác động tích cực đến sự linh hoạt của não bộ. Điều tương tự cũng xảy ra với não của trẻ em khi chúng sử dụng Ứng dụng Cars 4D+.

Thêm vào đó, ứng dụng này cũng sẽ cải thiện trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ em. Những hình ảnh xe 4D sẽ kích thích trẻ tưởng tượng nhiều hơn.

Space 4D+

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-05
Ứng dụng công nghệ thực tế ảo Space 4D +

Được thiết kế và tạo ra để truyền cảm hứng cho trẻ em về những điều kỳ diệu trong vũ trụ của chúng ta. Ứng dụng công nghệ thực tế ảo Space 4D + là một công cụ đơn giản nhưng thông minh sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo để đưa trẻ em vào hành trình đến các không gian khác nhau của hệ mặt trời, nơi chúng có thể dễ dàng quan sát và tìm hiểu về các thiên thể khác nhau các cơ quan và khám phá không gian.

Đặc biệt là vào kỳ nghỉ hè, trẻ em có nhiều thời gian rảnh rỗi và không cần phải đến trường. Trong khi bố mẹ đi làm, chúng có thể phải ở nhà. Như mọi người đã biết, trẻ em luôn bị thu hút bởi những điều thú vị. Vì vậy, sự xuất hiện của Ứng dụng Space 4D đã tạo nên sự thích thú vô cùng cho các bé. Khi trẻ sử dụng ứng dụng Space 4D +, trẻ sẽ không mất nhiều thời gian để chơi game hay xem Youtube trên smartphone và máy tính. Mặc dù là một ứng dụng giáo dục, Space 4D +  đủ thú vị để khiến trẻ em ở mọi lứa tuổi cảm thấy thích thú.

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-06
Khi trẻ sử dụng ứng dụng Space 4D +

Humanoid

Bạn đã bao giờ tự hỏi thanh quản của mình hoạt động như thế nào chưa? Hay làm thế nào hàng ngàn thụ thể nhỏ trên lưỡi giúp bạn phân biệt được tất cả các loại mùi vị khác nhau?

Ứng dụng Humanoid 4D +, một ứng dụng công nghệ thực tế ảo 4D+ được thiết kế để cung cấp các hình minh họa đầy màu sắc và tương tác về giải phẫu người cùng với các hệ thống khác nhau và cách chúng hoạt động. Ứng dụng điều khiển bằng hình ảnh này cho phép trẻ khám phá hệ thống cơ bắp, xương, hô hấp, thần kinh và hơn thế nữa theo cách và tương tác thú vị.

Hơn nữa, trẻ em còn được tiếp cận với những thông tin cơ bản về các cơ quan của con người khi xem hình ảnh 4D. Do đó, kiến thức mà trẻ nhận được khi chơi với Ứng dụng Humanoid 4D thú vị sẽ được ghi nhớ lâu hơn vì hình ảnh sẽ kéo dài thời gian của thông tin trong trí nhớ của não.

Có một lợi ích giáo dục khác khi trẻ em chơi với công nghệ thực tế ảo 4D+: Trẻ em sẽ có thể cải thiện tiếng Anh của mình. Phần giới thiệu về các bộ phận cơ thể người được viết bằng tiếng Anh, nhờ đó sẽ giúp trẻ có kỹ năng đọc tiếng Anh tốt hơn và mở rộng kho lưu trữ từ vựng.

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-07
Ứng dụng điều khiển bằng hình ảnh

Octaland 4D+

“Ngày xửa ngày xưa, có một vùng đất ma thuật do Vua hiểu biết Kaz cai trị. Vùng đất đó được gọi là Octaland và cư dân ở đây được gọi là Octanians. Từ Phi hành gia Albert đến Zack the Zookeeper, Octanians là những người chăm chỉ, tự hào về những gì họ làm để kiếm sống!”

Giống như câu chuyện ở trên, Octaland 4D + sẽ cung cấp một loạt các nghề nghiệp trong cuộc sống thực thông qua 26 ký tự Octanian từ A-Z. Nhờ đó, trẻ sẽ nắm rõ được những thông tin liên quan đến những nghề nghiệp tương lai từ khi còn bé. Điều này sẽ giúp định hướng và hỗ trợ trẻ trong việc lựa chọn được những ngành nghề yêu thích từ sớm.

Octaland 4D + Color Me còn cung cấp thêm những kỹ năng thú vị cho trẻ. Thông qua việc tô màu có thể giúp khơi dậy sự sáng tạo trong mỗi đứa trẻ. Hơn nữa, hoạt động đơn giản và vui nhộn này có vai trò phát triển khả năng nhận thức và tâm lý của trẻ.

Với Octaland 4D + Color Me, trẻ em từ 3-6 tuổi có thể có được những hoạt động học tập phong phú hơn thông qua trải nghiệm AR. Xem các nhân vật được tô màu trở nên sống động trong không gian 3D, đồng thời từng bước tiến gần hơn với sự hiểu biết về các nghề nghiệp công việc trong thế giới thực.

Octaland 4D +
Octaland 4D +

4D+

Công nghệ có thể là một công cụ mạnh mẽ để truyền cảm hứng và thu hút học sinh. Thông qua thực tế tăng cường, việc học có thể trở thành một trải nghiệm năng động và hấp dẫn hơn, nhưng có thể khó tìm được các công cụ có giá cả phải chăng và dễ sử dụng để tăng giá trị cho bài học mà không làm phức tạp chúng.

Công nghệ thực tế ảo 4D+, đặc biệt là các ứng dụng học tập đến từ Octagon Studio giúp mang đến cho giáo viên cơ hội đưa công nghệ thực tế tăng cường vào lớp học một cách dễ dàng và không tốn kém, thông qua việc sử dụng thẻ nhớ 4D. Mỗi thẻ chứa một sự kết hợp của hình ảnh và thông tin. Flashcards có sẵn để hỗ trợ việc học nhiều môn học khác nhau, bao gồm động vật, không gian, khủng long và giải phẫu người.

Đây là ứng dụng được sử dụng để làm cho hình ảnh trở nên sống động, kết hợp các yếu tố của môi trường lớp học thực và hoạt ảnh để cho phép người học tương tác với hình ảnh. Ví dụ, đặt một quả chuối và thẻ khỉ cạnh nhau khiến khỉ lấy, bóc và ăn quả. Các hình ảnh 4D có thể được truy cập riêng lẻ hoặc theo nhóm nhỏ trên các thiết bị như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, hoặc có thể được hiển thị cho cả lớp bằng cách kết nối thiết bị với máy chiếu hoặc màn hình.

Khả năng tương tác với hình ảnh bằng cách thao tác tương tác thực tế ảo mang lại mức độ tương tác sâu hơn, giúp nâng cao hứng thú học tập.

top-ung-dung-hoc-cung-con-bang-cong-nghe-thuc-te-ao-4d-09
Đây là ứng dụng được sử dụng để làm cho hình ảnh trở nên sống động

Chỉ với vài bước cài đặt và sử dụng ứng dụng công nghệ thực tế ảo 4D+, bố mẹ đã giúp các bé vừa học vừa chơi, đồng thời khám phá thêm về thế giới xung quanh mình. Ứng dụng này không phải là những hình thức học tiếng Anh qua sách vở thông thường mà mở ra một phương pháp giáo dục hiện đại hơn khi mang cả thế giới động vật, không gian,… thu nhỏ trên điện thoại hay máy tính bảng cho trẻ thoải mái học và chơi.

Top ứng dụng phổ biến của công nghệ điện toán đám mây – digitalfuture

Những ứng dụng của AI trong sản xuất – digitalfuture

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button