Phần mềm

TOP xu hướng công nghệ camera mới nhất 2020

Camera là thiết bị an ninh, an toàn được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Không chỉ xuất hiện trong các gia đình, trường học, công sở mà chúng còn có mặt ở những nơi công cộng giúp đảm bảo an ninh, trật tự, xử phạt hành chính là là dữ liệu cho các chương trình truyền hình, radio… Chính vì nhu cầu của người dùng ngày càng cao cũng đã đòi hỏi các hãng sản xuất phải nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại vào thiết bị này. Hãy cùng xem 4 xu hướng công nghệ camera mới nhất là gì.

Camera-giam-sat-thiet-bi-an-ninh-khong-the-thieu_compressed
Camera giám sát thiết bị an ninh không thể thiếu

Công nghệ Camera Starlight

Công nghệ camera đầu tiên phải kể đến đó chính là Starlight. Công nghệ Starlight là dạng ánh sáng mờ giúp bạn có thể quan sát mọi vật trong điều kiện ánh sáng yếu. Từ đó khắc phục hạn chế của các loại camera trước đây đó là chỉ thể hiện được hình ảnh đen trắng nếu như ánh sáng yếu.

Tiền đề để công nghệ camera này ra đời đó chính là các nhà sản xuất chipset cho camera nhận thấy rằng ở môi trước mà điều kiện ánh sáng yếu, nếu camera được lắp đặt thêm một loại chipset nhạy hơn thì chúng có thể nhìn thấy được ánh sáng mờ giúp chúng xử lý hình ảnh rõ nét hơn.

Camera Starlight là những sản phẩm có thể quan sát được hình ảnh rõ nét và chân thực hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Hinh-anh-ung-dung-cong-nghe-Starlight_compressed
Hình ảnh ứng dụng công nghệ Starlight

Ưu điểm của công nghệ Camera Starlight

 • Có khả năng hoạt động trong môi trường tối chỉ cần 1 nguồn sáng rất nhỏ cho dù mắt thường không thể quan sát được. Tất cả là nhờ vào bộ lọc đặc biệt được thiết kế và lắp đặt trong sản phẩm.
 • Có thể quan sát được hình ảnh rõ nét và đầy đủ màu sắc dù trong bất cứ hoàn cảnh thiếu sáng nào. Vì vậy, chúng được dùng rất nhiều trong việc quan sát an ninh.
 • Cho chất lượng hình ảnh, độ tin cậy cao khác hoàn toàn so với các loại camera thông thường khác.
 • Độ nhạy của sản phẩm từ 2000 mV trở lên trong mỗi 1m2. Có thể quan sát hình ảnh chất lượng cao và gần với ánh sáng của cùng hồng ngoại.

Nhược điểm của công nghệ Camera Starlight

Nhược điểm của công nghệ camera Starlight đó chính là chi phí để sử dụng khá cao. Bởi đây là công nghệ mới, chưa thực sự phổ biến, mới chỉ có một vài hãng ứng dụng vào trong thiết bị của mình. Chính điều này đã ngăn cản công nghệ Starlight phát triển trong thời điểm hiện tại.

Bên cạnh đó, người dùng phải chọn được chip tương thích với bộ đầu ghi hình mà bạn đang sử dụng. Nếu không thì sản phẩm cũng không thể phát huy được tác dụng.

Nhận xét chung

Có thể thấy công nghệ Camera Starlight là loại công nghệ khá tiên tiến, hiện đại, sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một sản phẩm để quan sát, theo dõi an ninh vào ban đêm hoặc trong các điều kiện thiếu sáng thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Giờ đây, với công nghệ này, bạn không còn lo lắng khi quan sát vào ban đêm sẽ bị mất màu và không nhìn rõ vật thể nữa. Mặc dù giá hơi cao nhưng nếu chúng đảm bảo an toàn cao thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn.

Công nghệ Camera hỗn hợp

Ở trên, chúng ta đã nhắc đến nhược điểm của công nghệ Starlight đó chính là phải sử dụng chip tương thích thì mới có thể đọc trên đầu ghi. Nếu như trước đây, mỗi một loại camera lại sử dụng các đầu chip khác nhau thì công nghệ camera hỗn hợp ra đời chính là để khác phục điều này.

Trên thị trường hiện nay có 4 loại chip camera là: HDCVI, HDTVI, HDCVI, Analog. Công nghệ Camera hỗn hợp cho phép người dùng đổi chip bằng nút bấm ở trên camera mà không cần phải mua sản phẩm mới.

Bên cạnh đó, công nghệ camera hỗn hợp cũng sẽ hoạt động trong đêm tốt hơn mà không cần gắn mắt hồng ngoại ở bên ngoài. Bởi bộ phận này đã được thay đổi, camera có thể quan sát được các vật thể trong điều kiện tới nhờ công nghệ thu tia hồng ngoại từ chính bản thân chúng.

Camera-ung-dung-cong-nghe-hon-hop-tang-do-bao-mat-cho-nguoi-dung_compressed
Camera ứng dụng công nghệ hỗn hợp tăng độ bảo mật cho người dùng

Ưu điểm của công nghệ Camera hỗn hợp

 • Thiết bị hiện đại và tiên tiến hơn, đa chức năng hơn chứ không chỉ có mỗi công dụng quan sát và ghi lại hình ảnh như trước đây. Hình ảnh được xử lý một cách sắc nét để người dùng dễ quan sát.
 • Sử dụng được trong nhiều môi trường khác nhau không còn bó hẹp trong điều kiện ánh sáng phải đạt tiêu chuẩn hay yêu cầu lắp đặt thêm thiết bị.
 • Tiện lợi cho người dùng khi chỉ cần mua 1 thiết bị là có thể sử dụng được nhiều chip, quan sát được nhiều nơi mà không cần phải lắp đặt thêm hay mua mới.
 • Kích thước của camera bé hơn, lắp đặt đỡ cồng kềnh, đảm bảo an toàn cho thiết bị, khó bị phát hiện và đánh cắp.

Nhược điểm của công nghệ Camera hỗn hợp

Việc ứng dụng công nghệ này mới là bước đầu, chính vì thế, giá thành của sản phẩm sẽ rất cao. Bên cạnh đó, việc ứng dụng hỗn hợp các công nghệ chắc chắn là tiện lợi nhưng trong các trường hợp không cần thiết thì nó lại trở thành lãng phí.

Nhận xét chung

Bất cứ công nghệ mới nào được ứng dụng cũng đều có một giá trị nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn chọn một sản phẩm camera thông thường thì nên cân nhắc trước khi lựa chọn sản phẩm này. Camera ứng dụng công nghệ hỗn hợp thích hợp cho những nơi cần có được bảo đảm an toàn cao, đa dạng tính năng sử dụng.

Công nghệ Camera sử dụng trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo AI đã không còn xa lạ đối với tất cả chúng ta. Đây là trí tuệ thông minh nhân tạo mô phỏng lại quá trình suy nghĩ, hoạt động cũng như học tập của con người cho các thiết bị máy móc. Thông qua việc thu thập dữ liệu, AI sẽ xử lý thông tin và đưa ra những quyết định cuối cùng.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo được một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về máy tính của Mỹ ứng dụng vào năm 1956. Cho đến nay, công nghệ này đã ngày càng phát triển và được sử dụng phổ biến hơn. Đặc biệt là công nghệ này đã được ứng dụng trong camera.

Camera AI là việc tích hợp cho hệ thống camera sử dụng thêm trí tuệ nhân tạo từ đó giúp nhận dạng, phát hiện một vật thể nào đó một cách chính xác hơn. Công nghệ này được ứng dụng nhiều trong việc kiểm soát an ninh, thực hiện phân tích dữ liệu cũng như cung cấp thông tin của một tổ chức, cá nhân nào đó cho người dùng.

Ung-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-camera_compressed
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong camera

Ứng dụng của Camera AI

Đây chắc chắn là công nghệ camera được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều tính năng và giải pháp khác nhau trong từng lĩnh vực. Cụ thể:

Giải pháp an ninh thông minh

Camera AI sẽ làm nhiệm vụ như một người bảo vệ làm công tác an ninh và phòng ngừa các sự cố xảy ra với các hoạt động là:

 • Giám sát cũng như kiểm soát việc ra vào 1 khu vực nào đó.
 • Nhận dạng, xác định khuôn mặt cũng như danh tính của đối tượng.
 • Cảnh bảo và báo động nếu có bất cứ sự cố gì xảy ra.
 • Cảnh báo khi có đối tượng đột nhập hay có sự di chuyển bất hợp lý của đồ đạc ra khỏi vùng an toàn.

Từ đó giảm các sự cố về an ninh, đảm bảo an ninh, an toàn cho một khu vực.

Giải pháp cảnh báo tội phạm

Từ công nghệ này, những người thực thi pháp luật có thể:

 • Truy xuất dữ liệu của những tên tội phạm một cách nhanh chóng.
 • Nhận dạng tội phạm dễ dàng hơn và định danh cho chúng.
 • Cảnh báo nếu có tội phạm xuất hiện trong khu vực.

Phân tích mật độ người theo thời gian

 • Điều chỉnh lượng người ra vào một khu vực nào đó khi nhận được báo cáo, số liệu phân tích cụ thể.
 • Phân tích mật độ phân bố người theo thời gian để tối ưu hóa trong giờ hoạt động cao điểm.

Hỗ trợ cho dịch vụ chăm sóc khách hàng

Từ hệ thống camera AI được lắp đặt, các doanh nghiệp sẽ:

 • Nhận diện được khách hàng này thuộc nhóm nào để có sự điều chỉnh, chăm sóc phù hợp.
 • Đưa ra các gợi ý đề xuất sản phẩm, dịch vụ phù hợp với từng khách hàng khác nhau.
 • Báo cáo, thống kê lại lịch sử giao dịch trong một thời gian nhất định và nắm bắt xu hướng của khách hàng.

Ưu điểm của công nghệ Camera sử dụng trí tuệ nhân tạo

Có thể thấy rằng ứng dụng của công nghệ AI trong camera mang đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Tổng kết lại thì sản phẩm này sẽ có những ưu điểm như sau:

 • Giúp người dùng có thể phân tích chính xác dữ liệu trong thời gian kéo dài liên tục một cách tự động dựa trên công nghệ Deep Learning. Nhờ đó, công việc được diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.
 • Sử dụng đa chức năng trên cùng một chiếc camera.
 • Có thể giám sát đa đối tượng mà không bỏ qua bất cứ ai.
 • Công nghệ AI chạy trực tiếp trong camera hoặc thông qua nền tảng Cloud vì thế rất dễ để sử dụng.
 • Đối với các loại camera có sẵn trước đó, khách hàng cũng hoàn toàn có thể  tích hợp công nghệ này.

Nhược điểm của công nghệ Camera sử dụng trí tuệ nhân tạo

Trong một vài trường hợp công nghệ AI sẽ cũng mang đến một vả rắc rối cho người dùng là:

 • Có thể làm mất đi tính trung thực của hình ảnh ví dụ như về màu sắc hay độ nét.
 • Mất thêm thời gian xử lý hình ảnh.

Nhận xét chung

Nếu nhìn vào nhược điểm so với ưu điểm cũng như ứng dụng của công nghệ AI, chúng ta có thể thấy rằng đây là công nghệ cực kỳ hữu dụng hiện nay. Và chắc chắn đây là công nghệ mà bất cứ ai cũng nên dùng, sử dụng cho thiết bị camera của mình để đảm bảo an ninh, an toàn một cách hiệu quả nhất.

Công nghệ Camera cấp nguồn qua cáp đồng trục

Công nghệ camera cuối cùng được giới thiệu trong bài viết chính là cấp nguồn qua cáp đồng trục. Công nghệ này mới chỉ được một vài hãng sản xuất camera lớn trên thế giới ứng dụng mà thôi.

Thay vì phải sử dụng nhiều sợi dây cáp khác nhau, với công nghệ này, bạn chỉ cần lắp 1 sợi dây cáp duy nhất để hỗ trợ cho PoC. Như vậy sẽ mang lại khá nhiều những lợi ích cho người dùng.

Camera-cong-nghe-cap-nguon-qua-cap-dong-truc_compressed
Camera công nghệ cấp nguồn qua cáp đồng trục

Ưu điểm của công nghệ Camera cấp nguồn qua cáp đồng trục

 • Ưu điểm đầu tiên mà chúng ta dễ dàng nhìn thấy đó là công nghệ này giúp tiết kiệm chi phí đi dây cho thiết bị camera.
 • Hạn chế các loại dây sẽ giúp phòng chống cháy nổ đảm bảo an toàn.
 • Nâng cao chất lượng của hình ảnh được thu lại từ camera. Nhờ sản phẩm được tích hợp thêm cảm biến CCD có tác dụng xử lý hình ảnh trong mọi điều kiện.
 • Hệ thống cáp tiêu chuẩn CATSE giúp chuyển hình ảnh đi xa hơn 1km.
 • Không giới hạn về băng thông truyền tải giúp hình ảnh không bị ảnh hưởng.
 • Tính bảo mật cao, hoàn toàn miễn dịch với các loại virus và phần mềm tấn công từ bên ngoài.
 • Dễ dàng lắp đặt cũng như quản lý hệ thống.
 • Tính ổn định cao ngay cả trong thời tiết xấu. Không bị làm nhiễu bởi các thiết bị điện tử khác.

Nhược điểm của công nghệ Camera cấp nguồn qua cáp đồng trục

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm phía trên, công nghệ Camera cấp nguồn qua cáp đồng trục cũng tồn tại các nhược điểm cố hữu đó là:

 • Không đảm bảo về mặt thẩm mỹ trong lắp đặt. Không thích hợp với các công trình yêu cầu tính thẩm mỹ cao.
 • Chỉ phù hợp cho các không gian nhỏ vì nếu là các không gian lớn thì sẽ tốn nhiều chi phí thực hiện.

Nhận xét chung

Với những ưu, nhược điểm như trên có thể khẳng định công nghệ Camera cấp nguồn qua cáp đồng trục mang đến khá nhiều lợi ích cho người dùng và bạn nên cân nhắc để sử dụng.

Với TOP xu hướng công nghệ camera mới nhất 2020 hy vọng bạn đã có thể nắm bắt được cho mình những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trong việc lắp đặt camera giám sát an ninh cho mình. Từ đó, có được những sự lựa chọn thông minh. Chính xác.

Top khóa điện tử thông minh tốt nhất trên thị trường hiện nay – digitalfuture

Cân điện tử thông minh thiết bị hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button