Wiki

Trang web tổng hợp các phím tắt của các phần mềm thông dụng

Đúng vậy, tất cả các phần mềm và ứng dụng phổ biến hiện nay đều hỗ trợ phím tắt giúp người dùng sử dụng phần mềm đó nhanh chóng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Thông thường, khi mới bắt đầu sử dụng một phần mềm nào đó, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tìm hiểu và làm quen với các phím tắt mới.

Tuy nhiên, có nhiều phần mềm có quá nhiều phím tắt khiến việc ghi nhớ trở nên khó khăn hơn. Bạn sẽ không thể nhớ hết chúng trong ngày một ngày hai. Vậy giải pháp của chúng tôi là gì?

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (1)

Shortchuts.design là trang web tổng hợp tất cả các phím tắt nhanh cho các phần mềm thông dụng hiện nay, trên trang này có 3 danh mục phần mềm chính là phần mềm “thiết kế”, phần mềm “phát triển” và “phần mềm ứng dụng khác”.

Mục đích của Shortcuts.design là cung cấp tất cả các phím tắt của tất cả các ứng dụng và phần mềm mà bạn đã biết để hỗ trợ mọi người tìm kiếm các phím tắt một cách đơn giản và đầy đủ nhất.

  1. Danh mục phần mềm thiết kế khá đa dạng như: Sketch, Principle, InVision, InVision Studio, Figma, Adobe Xd, Adobe Photoshop, Adobe InDesign, Adobe Illustrator, Adobe After Effects,… Rất đầy đủ phải không nào!
  2. Mục phát triển như: Sublime Text, Atom, WordPress, Webflow, Transmit, Visual Studio Code, Android Studio.
  3. Phần “ứng dụng khác” sau đó là MacOS, Windows, Chrome,…

Không quá nhiều nhưng cũng khá đủ cho nhu cầu công việc và học tập của bạn, và mình nghĩ trong thời gian tới nhà phát triển sẽ bổ sung thêm nhiều ứng dụng mới.

Xem các phím tắt của phần mềm thông dụng

+ Bước 1: Bạn truy cập vào website https://shortcuts.design/ => Tại trang chủ, bạn có thể kéo xuống để chọn thêm phần mềm.

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (2)

=> Sau đó các bạn tìm ứng dụng muốn xem phím tắt => bấm vào đó là xong.

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (3)

+ Bước 2: Tôi sẽ chọn Photoshop làm ví dụ demo cho bạn.

Phần trên có thông tin liên quan đến phần mềm bạn đang xem và cũng có link tải chính thức của phần mềm đó.

Bạn cũng có thể xem cách sử dụng phím tắt trên các hệ điều hành khác nhau như Mac OS hoặc Windows ở góc dưới bên phải màn hình (nếu muốn).

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (4)

Phần bên dưới sẽ có thông tin bạn cần về các phím tắt, được sắp xếp theo bố cục rõ ràng và hợp lý. Bên trái là tên của các chức năng và bên phải là các phím tắt tương ứng.

Theo tôi, bạn không cần thiết phải ghi nhớ tất cả các phím tắt, vì thực sự rất khó để nhớ hết chúng, mà thay vào đó, bạn chỉ cần nhớ các phím tắt cần thiết mà bạn thường sử dụng. hầu hết chỉ được sử dụng để hỗ trợ công việc của bạn.

Nếu bạn muốn hỗ trợ Nhà phát triển một tách cà phê, bạn có thể Donate qua Paypal cho họ với liên kết màu xanh lam luôn theo bạn ở gần cuối màn hình.

tong-hop-cac-phim-tat-cua-cac-phan-mem-thong-dung (5)

Ảnh trên chỉ là một phần nhỏ, bạn có thể kéo xuống để xem thêm (ý mình là trên trang web đó).

Phần kết

Vâng, một Trang web tổng hợp rất nhiều phím tắt của các phần mềm thông dụng Bây giờ tôi chắc chắn rằng nó sẽ giúp bạn.

Trang web vẫn đang trong giai đoạn phát triển nhưng nhìn chung giao diện người dùng và cách trình bày khá khoa học, chỉ mong trong thời gian sắp tới nhà phát triển sẽ cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ khác, trong đó có tiếng Anh. Tiếng Việt để chúng ta sử dụng thuận tiện hơn.

Đọc thêm các bài viết khác:

Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn, chúc các bạn may mắn!

CTV: Trương Quang Nhật – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button