Wiki

Trình duyệt web vì môi trường !

Amazon, khu rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới nằm trong lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ, đã bốc cháy trong ba tuần.

Rừng rậm Amazon được coi là lá phổi của cả thế giới, theo các chuyên gia, nếu rừng Amazon cháy sạch, con người và các loài động vật khác sẽ mất 20% lượng oxy tự nhiên để thở, cùng với đó là ô nhiễm. ô nhiễm không khí nặng nề ở những khu vực gần khu rừng đó.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về rừng Amazon, bạn có thể xem trên Wikipedia!

Vì vậy, nhiều tổ chức đã gây quỹ để trồng cây, phục hồi rừng Amazon và bảo vệ môi trường không khí. Đối với thế giới công nghệ cũng vậy, khi người khởi xướng trang phim người lớn có nhiều lượt truy cập nhất – Pornhub, đã quyết định trích tiền thu được từ 100 lượt truy cập để trồng 1 cây.

Tương tự như vậy, có một trình duyệt web di động mới ra mắt có thể giúp bạn vừa lướt web vừa góp phần khôi phục môi trường. Vậy trình duyệt web đó hoạt động như thế nào? Nếu bạn chưa rõ thì cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đọc thêm:

#đầu tiên. Tải xuống và cài đặt trình duyệt web Ecosia

Bạn có thể đi lên CH Play đẹp Cửa hàng ứng dụng để tải xuống, với từ khóa Ecosia – Trees & Privacy. Hoặc bạn có thể tải về qua liên kết trực tiếp bên dưới:

Đối với hệ điều hành Android: Tải xuống!
Đối với iOS: Tải xuống!

Ghi chú: Ứng dụng đang được cung cấp miễn phí trên cả hai nền tảng Android và iOS

trinh-duyet-web-en-moi-truong-ecosia (1)

Cài đặt như bình thường và sử dụng nó giống như bất kỳ trình duyệt web nào khác. Rất đơn giản nên mình sẽ không hướng dẫn thêm.

# 2. Trình duyệt web Ecosia gây quỹ như thế nào?

Giải thích một chút về cơ chế hoạt động của App trình duyệt web này để các bạn hiểu rõ hơn.

Theo thông tin từ nhà phát triển App, họ cần 45 lượt truy cập để trồng 1 cây. Tại thời điểm viết bài này, có 65,431,535 cây sẽ được trồng. Một số thống kê thú vị như sau:

  • Mỗi 0.8 giây, một cây mới sẽ được trồng.
  • Hơn 8 triệu người dùng đang hoạt động.
  • toàn bộ 9,101,152 Euro được tặng.
  • Số lượng trồng mỗi cây là 0,2 Euro.

trinh-duyet-web-en-moi-truong-ecosia (1)

Đó là thông tin do ứng dụng cung cấp. Và bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào bài đánh giá chi tiết. Dưới đây là giao diện của Ứng dụng, tương tự như Google Chrome trên di động ..

trinh-duyet-web-en-moi-truong-ecosia (6)

Công cụ tìm kiếm (công cụ tìm kiếm) của Ứng dụng sẽ được cung cấp bởi nhà sản xuất, không phải Google Tìm kiếm, Bing hay Yahoo. Thu nhập của họ sẽ đến từ các quảng cáo hiển thị cho mỗi từ khóa bạn tìm kiếm.

Ngoài ra, bên cạnh thanh tìm kiếm sẽ là số cây mà bạn đã giúp nhà phát triển trồng. Ứng dụng có dung lượng khá nhẹ nhưng thao tác cuộn trang khá giật, kể cả trong trang kết quả tìm kiếm.

trinh-duyet-web-en-moi-truong-ecosia (3)

Tải trang nhanh, hỗ trợ video trực tuyến tốt.

trinh-duyet-web-en-moi-truong-ecosia (2)

Có khả năng phát nhạc nền khá tiện lợi ..

trinh-duyet-web-en-moi-truong-ecosia (5)

Một điều tôi không thích ở đây là đối với các trang nghe nhạc trực tuyến: Khi bạn truy cập nó trên trình duyệt web Ecosia, nó sẽ bật lên một tùy chọn để sử dụng Ứng dụng cho tác vụ.

Ngay cả khi thiết bị của bạn có hoặc không có ứng dụng của trang web đó, nó vẫn sẽ Pop-up và hỏi bạn về điều này.

Đây là một điều rất khó chịu đối với những ai nghe nhạc trên trình duyệt web. Quảng cáo của các trang đó, Ecosia cũng tải rất chậm, chậm so với các trình duyệt khác ..

trinh-duyet-web-en-moi-truong-ecosia (4)

Ngoài ra, không còn gì để nói. Ecosia không khác nhiều so với một phiên bản của Google Chrome, nhưng nó ít chức năng hơn và chậm hơn một chút.

# 3. Đánh giá cá nhân của tôi

Đây hoàn toàn không phải là một trình duyệt lý tưởng để thay thế trình duyệt web hàng ngày của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng song song với trình duyệt cũ.

Không có cơ sở cho việc nhà phát triển phần mềm sẽ thực sự sử dụng số tiền thu được để trồng cây, cũng như việc những con số hiển thị trên Ứng dụng có đúng hay không. Dù sao cũng không có gì để mất nên chỉ ủng hộ một chút thôi ?

Đây là một App mới ra mắt cách đây không lâu, hạn chế tất nhiên là rất nhiều. Hãy chờ xem Ứng dụng sẽ phát triển như thế nào trong thời gian tới.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa những gì bạn có thể đóng góp cho thiên nhiên, hãy xem Pornhub trên Ecosia @@

Bạn nghĩ gì về cách vận động cải thiện môi trường này, thiết thực hay lãng phí thời gian? Hãy để lại bình luận về ý kiến ​​cá nhân của bạn bên dưới bài viết này nhé!

CTV: Nam Hoàng – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button