Phần mềm

TRONG MỘT NỀN KINH TẾ MẠNH MẼ, SỰ BẤT ỔN VỀ TÀI CHÍNH VẪN TỒN TẠI – NHƯNG TECH CÓ THỂ GIÚP

Theo nhiều số liệu, nền kinh tế ở Hoa Kỳ đang ở trong tình trạng tuyệt vời. Thất nghiệp đã dao động khoảng 3,5% kể từ tháng 9 năm ngoái – lần đầu tiên nó ở mức thấp kể từ năm 1969. Thị trường chứng khoán bây giờ có giá trị hơn bất kỳ giai đoạn nào khác trong lịch sử của đất nước. Và lợi nhuận của công ty cao hơn bao giờ hết .

Nhưng một số lượng lớn người Mỹ đáng ngạc nhiên không có loại an ninh tài chính mà người ta có thể mong đợi từ những công dân của một nền kinh tế tiên tiến như vậy. Năm 2018, Mạng lưới Sức khỏe Tài chính, một tổ chức nghiên cứu tài chính tiêu dùng, đã phát hiện ra rằng chỉ có 28% người Mỹ từ 18 tuổi trở lên được coi là khỏe mạnh về tài chính. Chỉ định đó được dành riêng cho những người có thể quản lý các khoản nợ của họ, có đủ tiền tiết kiệm để trang trải các chi phí bất ngờ và kế hoạch nghỉ hưu. Phần còn lại – toàn bộ 180 triệu người – đã được nhóm lại thành một nhóm đối phó với nhau hoặc là người dễ bị tổn thương. Trong một nghiên cứu riêng biệt, Viện JPMorgan Chase đã phát hiện ra rằng nhiều người Mỹ trì hoãn các phương pháp điều trị chăm sóc sức khỏe cho đến khi họ có đủ tiền mặt trong tay, thường chờ đến mùa thuế sắp tới.

PHÁT HIỆN XUNG MẠNG Y TẾ TÀI CHÍNH KHÁC:

  • 47 phần trăm số người được hỏi đã chi nhiều hơn số tiền họ kiếm được
  • 93 phần trăm không thể thanh toán tất cả các hóa đơn đúng hạn trong 12 tháng qua
  • 42 phần trăm cho biết họ không có tiền tiết kiệm hưu trí nào cả
  • 30 phần trăm có nhiều nợ hơn họ có thể quản lý
  • 40 phần trăm hộ gia đình không có kế hoạch trước về tài chính

Colleen Briggs, Trưởng phòng Đổi mới Cộng đồng tại JPMorgan Chase cho biết, phần lớn các hộ gia đình đang sống trong tình trạng ngày càng mong manh này. Và điều đó có nghĩa là họ là một trường hợp khẩn cấp về tài chính khi sắp phá sản, hoặc vỡ nợ, hoặc phải dán tem thực phẩm.

ĐỐI MẶT VẤN ĐỀ

Briggs nói rằng loại bất ổn có nghĩa là mọi người ít có khả năng bắt đầu kinh doanh, quay trở lại trường học hoặc mua nhà. Kết quả như những người có tác động bất lợi đến nền kinh tế rộng lớn hơn.

Chúng tôi biết những điều này rất quan trọng đối với khả năng phục hồi và ổn định của nền kinh tế của chúng tôi, cô nói. Nếu chúng ta quan tâm đến tăng trưởng bao trùm – mà chúng ta biết là nền tảng của một nền kinh tế mạnh mẽ – thì chúng ta phải bắt đầu với việc đảm bảo rằng các hộ gia đình có cuộc sống tài chính và an ninh mạnh mẽ.

Những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số đã tạo ra cơ hội để xây dựng các công cụ quản lý tài chính thân thiện với người tiêu dùng và các doanh nhân fintech đang tranh giành để trả lời cuộc gọi. Từ các nền tảng giáo dục tài chính  và  các ứng dụng tiết kiệm cho đến các công cụ so sánh chính sách bảo hiểm , các giải pháp của mọi vấn đề  hiện đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng trong các cửa hàng ứng dụng đông đúc.

Để hướng nguồn năng lượng kinh doanh đó, JPMorgan Chase đã hợp tác với Mạng lưới Sức khỏe Tài chính và tạo ra Phòng thí nghiệm Giải pháp Tài chính, một sáng kiến ​​trị giá 50 triệu USD được thiết kế để xác định, thử nghiệm và mở rộng các giải pháp dựa trên công nghệ đối với sự không an toàn tài chính.

Garry Reeder, người đã từng là phó chủ tịch đổi mới và chính sách của Mạng lưới y tế tài chính ở Washington, DC, nói: “Khi chúng tôi bắt đầu điều này trở lại vào năm 2014, không có đủ các tổ chức tài chính được khuyến khích thực sự tập trung vào bảo vệ người tiêu dùng. Trực tiếp JPMorgan Chase là một đối tác tuyệt vời trong việc cung cấp kinh phí và chuyên môn, cả trong nội bộ và trên tất cả các đối tác của họ. Nó bổ sung cho mạng lưới rộng lớn hơn của chúng tôi và tất cả công việc chúng tôi đã thực hiện trong hơn 15 năm để tạo ra một hệ sinh thái gồm những người tập trung vào sức khỏe tài chính.

XÂY DỰNG MỘT KHỞI NGHIỆP VỀ SỨC KHỎE TÀI CHÍNH

Thông qua Phòng thí nghiệm Giải pháp Tài chính, JPMorgan Chase và Mạng lưới Sức khỏe Tài chính nhằm mục đích giúp các công ty khởi nghiệp tập trung vào sức khỏe tài chính vượt qua nhiều thách thức mà các doanh nhân phải đối mặt. Hỗ trợ bao gồm các mặt hàng gia tốc thông thường – truy cập vào mạng, tư vấn chuyên gia, thử nghiệm sản phẩm – cùng với lời khuyên về các nhu cầu cụ thể của góc này của ngành công nghiệp fintech.

Briggs, người đại diện cho JPMorgan Chase trong việc điều hành sáng kiến, cho biết toàn bộ phạm vi của chương trình được thiết kế để đảm bảo rằng các sản phẩm đang phát triển cuối cùng phục vụ sức khỏe tài chính của người dùng cuối.

Bạn cần suy nghĩ về cách sắp xếp dòng doanh thu của mình với kết quả tốt nhất cho người tiêu dùng của bạn, cô nói. Tôi đang nhìn thấy một số ý tưởng sáng tạo và sự đổi mới tuyệt vời từ các công ty ở đó.

Một ví dụ từ đoàn hệ năm ngoái là MedPut có trụ sở tại thành phố New York, nơi cung cấp một nền tảng cho việc đàm phán hóa đơn y tế và tài chính miễn lãi. Sau đó, có Brightside có trụ sở tại San Francisco, nơi cung cấp một bộ giải pháp sức khỏe tài chính và tiếp cận với trợ lý của con người. Và HoneyBee – cũng từ Vùng Vịnh – cấp  quyền truy cập miễn phí tín dụng vào các quỹ khẩn cấp như một giải pháp thay thế cho khoản tiết kiệm 401 (k) hoặc các khoản vay trong ngày. Tất cả ba công ty khởi nghiệp bán dịch vụ của họ cho các công ty, những người lần lượt cung cấp chúng như lợi ích cho nhân viên.

Trong các cuộc phỏng vấn với Build In, những người sáng lập tại ba công ty đã ghi nhận Phòng thí nghiệm Giải pháp Tài chính vì đã giúp tăng trưởng nhiên liệu. Người sáng lập và Giám đốc điều hành HoneyBee Ennie Lim cho biết chương trình đã cho cô thấy mức độ tích hợp tiền lương được trả cho các nhà tuyển dụng – và việc đưa ra một giải pháp thay thế có thể mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của cô. Người đồng sáng lập MedPut Harsha Puvvada cho biết phản hồi từ các khách hàng lớn, tiềm năng là một lợi ích đáng hoan nghênh.

Khả năng tạo mối quan hệ đối tác sản phẩm và các chuyên gia tiếp cận trong lĩnh vực này đã giúp hướng dẫn chúng tôi hướng tới những quyết định tốt, ông cho biết đồng sáng lập Brightside và Chủ tịch Callum King.

Biết và điều hướng môi trường pháp lý là vô cùng quan trọng trong không gian này.

Đối với Reeder, kiến ​​thức về luật pháp và làm quen với các quy định tài chính là chìa khóa cho các công ty khởi nghiệp về sức khỏe tài chính. Và anh ta sẽ biết: Trước khi làm việc tại Mạng lưới Sức khỏe Tài chính, Reeder đã làm việc trong gói cứu trợ ngành công nghiệp ô tô năm 2010 của Kho bạc Hoa Kỳ và giúp Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren thành lập Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng.

Các chương trình khác tập trung vào nhóm công nghệ, hoặc huy động vốn từ các nhà đầu tư, hoặc thử nghiệm một sản phẩm, ông nói. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ đó, nhưng biết và điều hướng môi trường pháp lý là vô cùng quan trọng trong không gian này và chúng tôi hướng đến việc giải quyết điều đó.

MỘT LĨNH VỰC MỞ

Briggs cho biết bán các công cụ sức khỏe tài chính tiêu dùng cho các nhà tuyển dụng – như MedPut, Brightside và HoneyBee làm – là một xu hướng mà cô quan sát thấy trong toàn ngành.

Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự vắng mặt nhiều hơn liên quan đến mất an ninh tài chính, cô nói, và các nhà tuyển dụng hiện đang thấy giá trị của việc đưa ra các giải pháp này. Điều này tạo ra một loại kênh phân phối mới cho các phần khởi động này.

Và trong khi một số lĩnh vực về sức khỏe tài chính đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các doanh nhân fintech – Reeder chỉ ra nợ vay của sinh viên là một ví dụ điển hình – các điểm đau khác đang kêu gọi các giải pháp mới. Những lĩnh vực cần thiết này bao gồm rất nhiều lợi ích có sẵn cho các nhân viên kinh tế và sự quan liêu mà nhiều người gặp phải khi cố gắng tiếp cận tiền của chính họ, ông Reeder nói.

Bạn không thể chỉ là một sản phẩm tiết kiệm – bạn phải giúp mọi người tiết kiệm.

Bất kể vấn đề nào các doanh nhân chọn giải quyết, cả Briggs và Reeder đều đồng ý rằng chỉ riêng việc truy cập vào các công cụ tài chính sẽ không cắt giảm.

Truy cập trên mạng rất tuyệt vời. Truy cập trên mạng rất quan trọng. Nhưng việc truy cập vào một sản phẩm không dẫn đến kết quả tốt hơn cho người tiêu dùng? Tôi không chắc chúng ta có thể coi đó là một thành công.

Để tạo ra sự thay đổi thực sự, Briggs cho biết, các công ty cần phải cung cấp cho người tiêu dùng thông tin và lời khuyên để có được giá trị thực sự từ các công cụ và dịch vụ tài chính mới.

Chúng tôi đã từng thấy những công cụ quản lý tài chính rộng lớn này sẽ cho bạn biết tình trạng tài chính của bạn, và đó là về nó, cô nói. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đang thấy các công ty trở nên cụ thể hơn. Họ đang cung cấp một cách để đưa thông tin đó thành hành động.

Bạn không thể chỉ là một sản phẩm tiết kiệm – bạn phải giúp mọi người tiết kiệm.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button