Wiki

[Tuts] Cách chèn Video vào PowerPoint cực kỳ đơn giản

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách chèn nhạc vào PowerPoint, tiếp nối phần tự học PowerPoint thì trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn thêm một thủ thuật hay nữa, đó chính là cách chèn video vào PowerPoint một cách nhanh chóng và đơn giản.

Để tăng tính thuyết phục cho bài giảng, bài thuyết trình,… ngoài việc sử dụng ngôn từ, lời lẽ chân thành, kèm theo hình ảnh đẹp mắt .. bạn nên chèn thêm video clip để thuyết phục hơn. Tăng tính chuyên nghiệp cho Slide của bạn.

Video có thể giúp bạn dẫn dắt và đưa người xem đến cái kết mong muốn, thông qua các hiệu ứng mang lại từ Video trong PowerPoint Slides. Do đó, nếu bạn chưa biết cách chèn video vào Slides thì hãy theo dõi ngay bài viết này.

Đọc thêm:

Làm cách nào để chèn Video vào PowerPoint?

Thật đơn giản, bạn có thể thực hiện lần lượt các bước trong bài hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Bạn mở tệp PowerPoint mà bạn muốn chèn Video vào. Ví dụ mình có 1 Slide như hình bên dưới.

how-to-video-into-powerpoint (1)

+ Bước 2: Bạn bấm vào slide muốn chèn Video => chọn Tab Insert => sau đó bấm vào vùng muốn chèn Video trên PowerPoint.

Tiếp theo, bạn chọn bấm vào hình tam giác nhỏ trong icon Video => chọn Video from file để chọn Video từ máy tính sang PowerPoint.

how-to-video-into-powerpoint (2)

+ Bước 3: Bạn tìm vùng chứa Video bạn chọn rồi bấm Video, bấm Insert để thực hiện Nạp tệp vào PowerPoint.

how-to-video-into-powerpoint (3)

+ Bước 4: Sau khi Tải File Video xong => bạn nhấn giữ chuột vào các vòng tròn nhỏ để mở rộng Video và căn chỉnh kích thước Video cho phù hợp với Slide của bạn.

how-to-video-to-powerpoint (4)

Ví dụ hình ảnh bên dưới.

how-to-video-to-powerpoint (7)

+ Bước 5: Bạn bấm vào Video rồi chọn tab Format => sau đó chọn CorrectionsColor để chọn hiệu ứng màu cho Video.

Tiếp tục chọn Video Styles để chọn kiểu khung hiển thị cho Video trên PowerPoint. Chọn những gì bạn muốn!

how-to-video-into-powerpoint (5)

+ Bước 6: Tiếp theo, bạn tích vào ô Playback => lựa chọn Automatic Để Video tự động phát khi đến các Trang trình bày chứa video.

Hoặc bạn có thể chọn On Click để tùy chỉnh phát lại video theo cách thủ công. Ngoài ra, bạn có thể chọn Play Full Scrren để Video phóng to ra toàn màn hình khi bản trình bày đến với Trang chiếu của nó, để nó chỉ chạy trong khung mà bạn đã tạo ở bước trên ..

how-to-video-into-powerpoint (6)

Và đây là thành quả tạo Video trên PowerPoint mà mình vừa thực hiện. Bạn có thể nhấn F5 để xem bản demo.

how-chen-video-into-powerpoint (8)

Nếu bạn là người dùng PowerPoint thì có lẽ tôi không cần nhắc bạn đặt thời gian chuyển đổi giữa hai Trang trình bày, đúng không ?

Lời khuyên: Có nhiều bạn hỏi mình sao chép file PowerPoint (có đính kèm video hoặc nhạc trong Slide) sang máy tính khác mà không bị lỗi? Để trả lời câu hỏi này, mình đã viết một bài hướng dẫn chi tiết, mời các bạn tham khảo bài viết này: Cách đóng gói file Powerpoint bao gồm NHẠC VÀ VIDEO

—– Cập nhật bởi Admin

Phần kết

Vâng, vậy là xong, tôi đã hướng dẫn xong cho bạn cách chèn video vào PowerPoint được thôi. Cách làm cũng tương đối đơn giản phải không các bạn.

Tại thời điểm này, tôi cũng muốn tạm dừng hướng dẫn. Mong rằng những kinh nghiệm mà tôi chia sẻ sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn.

Chúc bạn thành công!

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button