Wiki

[Tuts] Cách tạo ô Checkbox trong Word, chèn ô vuông để tích chọn

Áp dụng cho Word 2007, 2010, 2013, 2016….

Làm cách nào để Chèn hộp kiểm vào Word ? Vâng, nếu bạn là học sinh, sinh viên hay dân marketing…. thì chắc hẳn không còn xa lạ với những câu hỏi trắc nghiệm, Checkbox .. phải không?

Vậy làm thế nào để chèn các dấu Checkbox như vậy vào file Word trong các bài kiểm tra hoặc khảo sát thị trường, kinh doanh …. của công ty bạn. OK, tất cả những câu hỏi mà bạn đang thắc mắc ở trên sẽ có câu trả lời thích hợp ngay trong bài viết này.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách chèn Checkbox và khóa nội dung File Word một cách cực kỳ đơn giản, giúp những người tham gia khảo sát trực tuyến chỉ có thể tích hoặc bỏ chọn Checkbox chứ không thể can thiệp được. đi sâu vào nội dung các bài Word của chúng tôi.

Đọc thêm:

Ok vậy tôi và các bạn bắt đầu nào.

1 / Hướng dẫn chèn dấu Checkbox vào file Word

Bước 1: Mở trình soạn thảo văn bản Word của bạn. Sau đó chọn File => bấm vào Options để nhập cài đặt.

Trên Word 2007, bạn bấm vào. biểu tượng Nút văn phòng (góc trên bên trái của file Word) => sau đó chọn Tùy chọn Word Vui lòng.

chen-dau-checkbox-vao-word (1)

+ Bước 2: Tại hộp thoại Options => bạn chọn Customize Ribbon. Sau đó bấm vào ô Developer => sau đó nhấn OK để đặt Tab Nhà phát triển ra khỏi thanh công cụ Word và thoát khỏi cửa sổ cài đặt.

chen-dau-checkbox-vao-word (2)

+ Bước 3: Tại tệp văn bản khảo sát hoặc câu đố của bạn, nhấp vào tab Developer và đặt con trỏ chuột vào vị trí cần chèn Hộp kiểm => sau đó chọn dấu. dấu hiệu Checkbox như hình bên dưới.

chen-dau-checkbox-vao-word (3)

Tôi giới thiệu một vài vị trí của hộp Checkbox mà tôi vừa chèn vào tệp Word của mình.

chen-dau-checkbox-vao-word (4)

2 / Khóa nội dung trong tệp Word chứa Hộp kiểm

Như tôi đã giải thích ở trên, việc khóa nội dung trong tệp chứa Hộp kiểm là điều cần thiết để bảo vệ tính toàn vẹn của nội dung bạn muốn truyền tải.

Trình diễn:

+ Bước 1: Bạn bấm vào Tab Developer => sau đó chọn tính năng tiếp theo Restrict Edittingvà nhấp vào Chỉ cho phép loại chỉnh sửa này trong tài liệu:

Sau đó, bạn chọn Filling in forms, trước khi nhấp vào Có Bắt đầu thực thi bảo vệ đặt Password cho các tệp dữ liệu.

chen-dau-checkbox-vao-word (5)

+ Bước 2: Sau đó tại hộp thoại Start Enforcing Protection bạn thực hiện:

  • Nhập mật khẩu mới (tùy chọn): Nhập mật khẩu của bạn.
  • Nhập lại mật khẩu để xác nhận: Nhập lại mật khẩu để xác nhận.

=> Sau đó bấm OK hoàn thành.

chen-dau-checkbox-vao-word (6)

VÂNG. Kể từ bây giờ, toàn bộ nội dung của tệp Word của bạn đã bị khóa và bạn chỉ có thể trả lời câu hỏi thông qua dấu kiểm hoặc không.

Điều này sẽ giúp bạn giữ nguyên hiện trạng của hồ sơ khảo sát, hoặc các hồ sơ thử nghiệm của bạn khi khảo sát qua Email, hoặc qua Internet ..

chen-dau-checkbox-vao-word (7)

3 / Mở khóa mật khẩu của tệp chứa Hộp kiểm trên Word

+ Bước 1: Bạn mở file Word chứa Checkbox để mở Mật khẩu.

Sau đó nhấp vào tab Developer => sau đó chọn lại tính năng Restrict Editting => chọn tiếp theo Stop Protection. Sau đó tại hộp thoại Unprotect Document bạn chỉ cần nhập mật khẩu chính xác và nhấn OK để mở khóa là xong.

chen-dau-checkbox-vao-word (8)

Sau khi mở khóa Password, bạn có thể tùy chỉnh và chỉnh sửa các tập tin Word như bình thường.

chen-dau-checkbox-vao-word (9)

Phần kết

OK, vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn Cách tạo Hộp kiểm trong Word đến tạo một hộp kiểm trong Word được thôi. Ngoài ra, các vấn đề liên quan như khóa và mở khóa nội dung file chứa Checkbox trên Word cũng được mình trình bày rất cụ thể và rõ ràng ?

Trong ví dụ trên, tôi sử dụng Word 2010. Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng tương tự trên Word 2007 và 2013, 2016 hoặc các phiên bản mới hơn. Còn phiên bản 2003 thì mình chưa có cơ hội trải nghiệm. Anh em nào đang dùng 2003 có thể test thử và chia sẻ lên blog để mọi người cùng học.

Đến đây, bài viết của tôi cũng đã kết thúc. Hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề tiếp theo. Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button