Wiki

[Tuts] Cách tạo phần mềm Portable chuyên nghiệp với Cameyo

Trong bài viết trước, phanmemdownload[.]com đã giới thiệu những ưu điểm vượt trội khi sử dụng phần mềm Portable, bên cạnh đó admin cũng đã chia sẻ những trang web chuyên cung cấp phần mềm Portable uy tín để chúng ta sử dụng. Nếu bạn chưa đọc bài viết đó, bạn có thể đọc lại để biết thêm thông tin chi tiết.

Và trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo phần mềm di động chuyên nghiệp với Cameyo. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu và muốn tạo phần mềm Portable cho riêng mình thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Thực sự với những ưu điểm tuyệt vời của một phần mềm portable thì không có lý do gì để không sử dụng nó. Mình có thể liệt kê nhanh một số ưu điểm nổi bật của phần mềm Portable đó là: Không cần cài đặt khi sử dụng, không rác trên máy, không sợ bị cài thêm nhiều tiện ích trên trình duyệt web, chỉ cần copy phần mềm vào USB là có thể sử dụng. trên bất kỳ máy tính nào….

Đọc thêm:

Phần mềm Cameyo hoạt động như thế nào?

Cameyo là một phần mềm ảo hóa miễn phí ghi lại toàn bộ quá trình cài đặt ứng dụng Portable trên máy tính của bạn, sau đó nó sẽ đóng gói các tập tin đó thành một tập tin * .exe duy nhất.

Khi muốn tạo phiên bản Portable của một phần mềm đã cài đặt trên máy tính, trước tiên bạn cần gỡ bỏ phần mềm đó, sau đó cài đặt lại để Cameyo ghi lại toàn bộ quá trình cài đặt. Còn với phần mềm mới, bạn chỉ cần chạy phần mềm Cameyo và cài đặt vào máy tính để Cameyo ghi lại quá trình cài đặt và tạo một tệp Protable cho phần mềm đó.

Tải xuống Cameyo và cài đặt

+ Bước 1: Bạn tải phần mềm Cameyo tại đây.

Sau khi tải xuống, nhấp vào tệp Cameyo.exe để bắt đầu sử dụng nó. Làm Cameyo Nó cũng là một ứng dụng có thể bảo vệ, vì vậy bạn không cần quá trình cài đặt rườm rà như các ứng dụng thông thường.

cach-tao-phan-mem-portable (1)

+ Bước 2: Tiếp theo bạn chọn bấm vào Run để khởi động phần mềm.

cach-tao-phan-mem-portable (2)

+ Bước 3: Sau đó bấm Capture an installation => sau đó nhấn Next Để phần mềm khởi tạo tính năng mặc định.

cach-tao-phan-mem-portable (3)

Bạn đợi một chút để chương trình thực hiện công việc của mình.

cach-tao-phan-mem-portable (4)

Trong hộp thoại tiếp theo, Cameyo sẽ cho bạn biết cài đặt phần mềm mà bạn muốn tạo Portable. Vâng, tại thời điểm này, bạn có thể sử dụng Cameyo để tạo phần mềm có thể bảo vệ

cach-tao-phan-mem-portable (5)

=> Hãy giữ cửa sổ đó lại, đừng đóng nó!

Cách tạo phần mềm Portable với Cameyo

+ Bước 1: Bạn chọn phần mềm muốn tạo Protable (sổ tay) để cài đặt.

Với điều kiện là phần mềm hiện chưa được cài đặt trong máy tính của bạn hoặc nếu phần mềm đã được cài đặt, vui lòng gỡ bỏ phần mềm trước.

Trong hướng dẫn này, tôi sẽ tạo phiên bản Portable cho phần mềm Mobipocket Reader (phần mềm đọc). Các phần mềm khác bạn làm tương tự. Okey, bây giờ bạn nhấp đúp chuột vào phần mềm để bắt đầu quá trình cài đặt.

cach-tao-phan-mem-portable (6)

+ Bước 2: Sau đó bạn nhấn Next.

cach-tao-phan-mem-portable (7)

Chọn Agree, Nhấn Next.

cach-tao-phan-mem-portable (8)

nhấn Next Vậy là xong, quá trình cài đặt rất dễ dàng.

cach-tao-phan-mem-portable (9)

+ Bước 3: Sau khi cài đặt phần mềm Mobipocket Reader bạn chọn nhấp chuột Close để thoát và nhấn Install Done trên cửa sổ Cameyo để sao chép các tập tin cài đặt của Mobipocket Reader vào một File Protable (sổ tay).

cach-tao-phan-mem-portable (10)

+ Bước 4: Tiếp theo sẽ là quá trình đóng gói file của phần mềm Cameyo, tùy theo dung lượng của phần mềm mà quá trình đóng gói diễn ra nhanh hay chậm, thông thường chỉ mất vài phút là xong …

cach-tao-phan-mem-portable (11)

+ Bước 5: Sau khi hoàn tất việc tạo Protable cho phần mềm, bạn sẽ thấy Cameyo hiển thị bảng thông báo với đường dẫn là nơi chứa phiên bản Protable vừa tạo. Nhấn OK để thoát.

C: Users Admintrator Documents Cameyo apss.

cach-tao-phan-mem-portable (12)

Bước 6: Để xác minh sự thành công của phiên bản Có thể bảo vệ, hãy xóa phần mềm Mobipocket Reader đi, sau đó chạy tệp Portable bạn vừa tạo để xem nó có thể được sử dụng hay không.

cach-tao-phan-mem-portable (13)

+ Bước 7: Tiếp theo bạn tìm đến thư mục chứa file Portable mà bạn vừa tạo:

C: Users Admintrator Documents Cameyo apss

Bạn có thể Sao chép, di chuyển qua USB hoặc phân vùng khác để sử dụng lâu dài.

cach-tao-phan-mem-portable (14)

Tôi sẽ bấm vào Demo để thử xem kết quả của Protable (sổ tay) mà tôi vừa tạo cho các bạn xem.

cach-tao-phan-mem-portable (15)

Phần kết

Ok, vậy là xong! Từ nay bạn có thể tự tạo cho mình một phần mềm (cẩm nang) Protable mà mình thích, bạn sẽ không phải mất thời gian lên mạng mò mẫm và nghi ngờ mã độc, virus… nữa.

Đến đây đăng bài Hướng dẫn tạo phần mềm có thể bảo vệ Với phần mềm Cameyo của tôi, tôi xin kết thúc nó. Mọi thắc mắc các bạn comment bên dưới mình sẽ giải đáp. Hi vọng thủ thuật nhỏ về phần mềm này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button