Wiki

[Tuts] Cách thay đổi nút icon Start trên Windows 7 an toàn, độc đáo

Trong bài viết lần trước, mình đã có dịp giới thiệu đến các bạn cách tạo, và thay đổi các biểu tượng mặc định của Windows, hoặc thay đổi biểu tượng của bất kỳ phần mềm / ứng dụng nào trên máy tính rồi. Và cũng trong bài viết đó, mình cũng đã hướng dẫn các bạn cách Thay đổi kích thước và chuyển đổi ảnh PNG và JPEG sang định dạng ICO của biểu tượng.

Để tiếp tục những thủ thuật đó, hôm nay, tôi xin giới thiệu với các bạn cách thay đổi biểu tượng của nút Bắt đầu mặc định của Windows 7 trở thành một định dạng tùy chỉnh theo ý thích của chúng tôi bằng cách sử dụng phần mềm Windows 7 Start Button Changer.

Đọc thêm:

1 / Hướng dẫn thay đổi nút Start trên Windows 7 an toàn

Ghi chú: Đây là một chương trình rất an toàn, tôi chưa thấy ai sử dụng mà báo lỗi. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sao chép các dữ liệu quan trọng ngoài màn hình sang các phân vùng ổ cứng khác để đề phòng trường hợp xấu xảy ra. Biết đâu, có lẽ bạn sẽ tự trách mình ?

+ Bước 1: Tải phần mềm Start Button Changer cho Windows 7 tại đây / Link dự phòng / Link sao lưu

Cập nhật: Cập nhật thêm 150 biểu tượng nút Start đẹp mắt: Tải tại đây hoặc tại đây!

Sau khi tải về, bạn hãy giải nén file đó ra => click đúp chuột vào file Windows 7 Start Button Changer.exe để khởi động phần mềm. Hoặc nhấp chuột phải vào tệp đó => và chọn Run as administrator để chạy với quyền quản trị.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-1

+ Bước 2: Sau khi phần mềm Windows 7 Start Button Changer xuất hiện => bạn bấm vào. cái nút Select & Change Start Button như hình bên dưới.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-2

+ Bước 3: Tiếp tục, bạn bấm vào đường dẫn đến thư mục 10 quả cầu mẫu vừa giải nén => chọn biểu tượng Start mà bạn thích => nhấn Open hoàn thành.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-3

Và đây là kết quả của việc thay đổi nút Start Tôi vừa thay đổi trong hệ điều hành Windows 7. Khá thú vị phải không?

Replace-doi-icon-nut-start-tren-win-7-4

2 / Tùy chỉnh biểu tượng nút Start của Windows 7 theo ý thích của bạn

Trong trường hợp những biểu tượng có sẵn của phần mềm chưa làm bạn hài lòng, bạn có thể sử dụng phần mềm Photoshop để tạo thêm những biểu tượng cá tính, độc đáo mang phong cách riêng của mình.

Ghi chú: Lưu ý rằng khi tạo các biểu tượng của riêng bạn trong Photoshop, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

+ Về thay đổi kích thước hình ảnh, cần có 3 hình ảnh trong một tệp, và Kích thước Chiều rộng được chỉ định của hình ảnh là 54 pixel, chiều cao là 162 pixel, độ phân giải là 72 pixel / inch. Như ví dụ bên dưới.

Replace-doi-icon-nut-start-tren-win-7-8

+ Khác với các dạng biểu tượng thông thường, các. cái nút Start Mặc định chỉ chấp nhận định dạng tệp là BMP.

Cuối cùng, sau khi Resize biểu tượng nút Start => bạn chọn vị trí lưu file vào thư mục 10 quả cầu mẫu. Sau đó nhấn Save để lưu tệp dưới dạng BMP.

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-9

Và tại hộp thoại BMP Options bạn bấm tiếp theo OK hoàn thành.

Replace-doi-icon-nut-start-tren-win-7-10

3 / Làm thế nào để khôi phục nút Start trên Win 7 về mặc định?

Nếu một ngày bạn không thích sử dụng nút biểu tượng Start này nữa mà muốn quay lại biểu tượng Windows 7 mặc định cũ thì hãy làm như sau.

Bạn mở phần mềm Windows 7 Start Button Changer lên => bấm vào. cái nút Restore Original Explorer Backup như hình bên dưới để chuyển về trạng thái mặc định.

Replace-doi-icon-nut-start-tren-win-7-5

Hộp thoại hiện ra thông báo bạn đã khôi phục thành công nút Start.

Replace-doi-icon-nut-start-tren-win-7-6

Và đây là kết quả, nút Start đã trở về trạng thái mặc định

thay-doi-icon-nut-start-tren-win-7-7

Phần kết

OK, vậy là mình vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn Cách thay đổi biểu tượng nút Bắt đầu trên Windows 7 với phần mềm Start Button Changer của Windows 7 rồi. Một thủ thuật khá hay cho những bạn thích làm mới và tạo phong cách riêng cho hệ điều hành đang sử dụng.

Thủ thuật này rất an toàn và hoàn toàn không ảnh hưởng đến hệ thống nên bạn có thể yên tâm sử dụng (nếu thích). Chúc bạn có một khoảng thời gian vui vẻ

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button