Wiki

[Tuts] Phần mềm mã hóa Video, đặt mật khẩu cho file Video cực tốt

Trong cuộc sống muôn màu của chúng ta, ai cũng có những khoảng trời riêng, những bí mật mà không phải ai cũng muốn biết. Và trên máy tính cũng vậy, bạn cũng có những tài liệu hoặc video cá nhân, video nhạy cảm mà bạn không muốn ai biết. Trong trường hợp bạn không có máy tính cá nhân, bạn dùng chung máy tính với gia đình, công ty hoặc thậm chí bạn có máy tính cá nhân nhưng đôi khi bạn cho người thân, bạn bè mượn thì sẽ được bảo mật số của bạn. video và tài liệu nhạy cảm?

Nhiều bạn rất e dè và đắn đo khi quyết định cho người thân mượn máy tính của mình. Không phải vì sợ thất bại, vì keo kiệt…. mà chỉ vì bạn lo lắng về việc dữ liệu nhạy cảm của bạn được lưu trữ trên máy tính của bạn. Nhưng không phải ai cũng nghĩ như vậy, nếu không khéo léo từ chối sẽ dễ dẫn đến hiểu lầm.

Vâng trong bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ và giới thiệu đến các bạn một phần mềm cho phép chúng ta mã hóa và bảo mật các tập tin Video của mình một cách cực kỳ an toàn. Bạn có thể mã hóa tên tệp và đặt mật khẩu cho các tệp Video đó một cách an toàn mà không sợ chúng tìm thấy và xem chúng.

Đọc thêm:

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Video Padlock để mã hóa các tập tin Video

+ Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Video Padlock và tải phần mềm tại đây.

Tiếp theo, sau khi tải thành công, bạn nhấp đúp vào tệp * .exe mới tải về hoặc nhấp chuột phải vào tệp để chọn Run as administrator => Nhấn Next để bắt đầu cài đặt.

phan-mem-ma-hoa-video (1)

+ Bước 2: Bạn tích vào I agree to the tems of this agreememt => bấm vào Next để cài đặt.

phan-mem-ma-hoa-video (2)

+ Bước 3: Bạn chọn bấm Next, NextNext để cài đặt theo mặc định.

phan-mem-ma-hoa-video (3)

+ Bước 4: Tiếp theo bạn bấm vào Install Applian Director (Tải xuống Next.

phan-mem-ma-hoa-video (4)

+ Bước 5: Sau khi cài đặt xong, chọn Exit để thoát.

phan-mem-ma-hoa-video (5)

+ Bước 6: Tại cửa sổ Registration bạn nhập key của phần mềm => sau đó bấm Register. Hoặc chọn bấm Continue in Demo Mode để dùng thử.

Ghi chú: Chìa khóa, bạn có thể mua hoặc tìm kiếm phiên bản đầy đủ trực tuyến!

phan-mem-ma-hoa-video (6)

+ Bước 7: Sau đó nhấn OK để tạo mật khẩu.

phan-mem-ma-hoa-video (7)

Sau đó bạn nhập mật khẩu và xác nhận vào hai ô PasswordRe- Type Password => bấm vào OK để kết thúc quá trình cài đặt.

phan-mem-ma-hoa-video (8)

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Video Padlock để bảo mật Video

+ Bước 1: Click vào biểu tượng phần mềm Video Padlock có biểu tượng ổ khóa => trong giao diện phần mềm Video Padlock, click vào ổ khóa màu đỏ và tìm đến File Video muốn mã hóa và bảo mật => click Open Để chương trình mã hóa Tệp.

phan-mem-ma-hoa-video (9)

+ Bước 2: Video cần bảo vệ đã được thêm vào phần mềm.

phan-mem-ma-hoa-video (10)

Sau khi mã hóa xong, bạn sẽ có định dạng File Video như hình bên dưới. Với định dạng mã hóa này, bạn không thể xem Video trong trình phát Video nữa.

phan-mem-ma-hoa-video (11)

+ Bước 3: Trong giao diện phần mềm, các bạn chọn File Video và chọn xem Video dưới dạng định dạng đầu tiên của mình (không mã hóa) bằng cách bấm vào ổ khóa màu xanh để bỏ ổ khóa, hoặc bấm vào biểu tượng hình tam giác để xem Video. thông qua phần mềm mã hóa.

Nếu trong trường hợp bạn muốn xóa Video khỏi phần mềm thì bạn bấm vào biểu tượng thùng rác để xóa.

phan-mem-ma-hoa-video (12)

+ Bước 4: Trong trường hợp muốn đổi mật khẩu, bạn bấm vào biểu tượng bánh răng cưa (Cài đặt) => sau đó chọn Partial Encryption => bấm vào Change Password để thay đổi mật khẩu.

video (14)

+ Bước 5: Sau đó bạn nhập lại mật khẩu cũ và bấm vào OK

phan-mem-ma-hoa-video (15)

+ Bước 6: Tiếp theo, bạn tạo mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới vào hai ô PasswordRe- Type Password => bấm OK.

phan-mem-ma-hoa-video (16)

= Bước 7: Nhấp vào OK để hoàn tất việc thay đổi mật khẩu của bạn. Sau đó nhấn OK và chọn thoát khỏi giao diện Video Padlock.

phan-mem-ma-hoa-video (17)

Được rồi, và từ bây giờ, mỗi khi muốn xem video mã hóa, bạn phải bật giao diện phần mềm Video Padlock và nhập mật khẩu thì mới có thể xem được.

Tất nhiên những ai không biết mật khẩu thì không thể biết tên File Video chứ đừng nói đến việc xem Video của bạn. Và tất cả các tập tin Video mà bạn đã mã hóa trên giao diện phần mềm Video Padlock giờ đây sẽ được bảo mật tuyệt đối.

phan-mem-ma-hoa-video (18)

Phần kết

Ok, vậy là tôi vừa hướng dẫn rất chi tiết cho bạn Cách mã hóa và bảo mật các tệp Video nhạy cảm bằng phần mềm Video Padlock và điều đó. Rất hữu ích phải không nào, từ nay bạn có thể yên tâm để bạn bè và người thân sử dụng máy tính mà không còn lo lắng về tài liệu mật nữa nhé ?

Đến đây, bài viết hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm Video Padlock để mã hóa Video của tôi cũng xin tạm dừng. Hi vọng bài chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn.

Chúc may mắn !

CTV: Lương Trung – phanmemdownload.com

Ghi chú: Bài viết này có hữu ích cho bạn không? Đừng quên đánh giá bài viết, thích và chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button